Tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ, nên lựa chọn chất liệu gỗ nào để tủ bếp đẹp và tốt nhất?

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

 Tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ, nên lựa chọn chất liệu gỗ nào để tủ bếp đẹp và tốt nhất?

Xã hội hiện đại với nhiều sáng tạo mới về các chất liệu làm tủ bếp. Tuy nhiên, tủ bếp được làm từ gỗ vẫn luôn có chỗ đứng trong các thiết kế phòng bếp hiện nay. Bởi ngoài độ bền, tốt, tự nhiên, tủ bếp gỗ còn có rất nhiều các mẫu mã đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao để phục vụ người dùng.

Gọi là tủ bếp gỗ nhưng cũng có rất nhiều các chất liệu gỗ khác nhau với những đặc tính sử dụng khác nhau. Bởi vậy, việc chọn lựa chất liệu gỗ để làm tủ bếp cũng rất quan trọng. Nên lựa chọn chất liệu gỗ nào để làm tủ bếp? Hãy cùng chúng tôi tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ qua bài viết này nhé!

Hiện nay, trên thị trường đang chuộng sản phẩm tủ bếp được làm từ hai loại gỗ chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Cùng xem mỗi loại gỗ trên có những ưu điểm và nhược điểm gì nào!

- Đặc điểm của tủ bếp được thiết kế từ gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên là loại tủ bếp được lấy nguyên liệu từ nguồn gỗ của tự nhiên. Tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và tính thẩm mỹ.

- Ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Ưu điểm nổi bật nhất của những tủ bếp được thiết kế từ gỗ tự nhiên là chúng thường có độ bền cao, đẹp và rất chắc chắn.

Tủ bếp tự nhiên có thể sử dụng luôn những vân gỗ đặc trưng để trang trí. Hoặc cũng có thể thỏa sức gia công, chạm khắc họa tiết trang trí theo ý thích của người sử dụng.

Ngoài ra, tủ bếp gỗ tự nhiên còn chịu được những áp lực cao với trọng lượng lớn. Nó còn rất bền khi được sơn kỹ lưỡng ngay cả với nước.

- Nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Nhược điểm lớn nhất của tủ gỗ tự nhiên là mức phí để thiết kế và thi công lắp đặt khá cao. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, khi tài nguyên gỗ đang dần bị khai thác đến mức cạn kiệt.

Ngoài ra, tủ bếp được làm từ gỗ tự nhiên có thể dễ dàng bị cong, vênh nếu người thợ chưa khéo tay để xử lý.

Bên cạnh đó, sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên bạn còn luôn phải kiểm tra thường xuyên bởi chúng rất dễ bị mối, mọt ăn mòn.

  Đặc điểm của tủ bếp được thiết kế từ gỗ công nghiệp

Hiện nay, khi công nghiệp ngày càng phát triển, nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt thì nguyên liệu gỗ công nghiệp đang dần chiếm ưu thế. Gỗ công nghiệp cũng được các kiến trúc sư tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ cho nhiều gia đình. Cùng xem tủ bếp gỗ công nghiệp có những ưu điểm và nhược điểm gì nhé!

- Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp thường đa dạng về chủng loại, mẫu mã thiết kế, màu sắc… Người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo ý thích của cá nhân để sở hữu một chiếc tủ bếp như mong muốn.

Tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp lại có khả năng chống cong, vênh, trầy xước hoặc ngấm nước trong quá trình sử dụng. Bởi bên ngoài của tủ luôn được phủ một lớp sơn chống nước hiệu quả.

Nếu tủ bếp gỗ tự nhiên có giá thành ở mức độ cao thì tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ có mức giá mềm hơn nhiều. Giá thành của một chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với rất nhiều các gia đình với những điều kiện khác nhau.

- Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp                                   

Nhược điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp là khả năng chịu lực kém, dễ bị ọp ẹp sau một thời gian sử dụng. Độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp không thể bằng độ bền của tủ bếp gỗ tự nhiên.

Trên đây mình vừa trình bày một số đặc điểm của hai loại tủ bếp: tủ bếp tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp. Hy vọng bài viết đã tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ đầy đủ cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình nhé!

 

Viết bình luận của bạn: