Tư vấn thiết kế tủ bếp cho gia đình trẻ

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Tư vấn thiết kế tủ bếp cho gia đình trẻ

 

Những cặp vợ chồng trẻ thường có nhu cầu rất cao trong việc xây nhà hoặc mua nhà. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng trẻ thường rất thiếu kinh nghiệm trong việc lựa chọn tủ bếp và thiết kế tủ bếp như thế nào là hợp lý nhất. Để cho không gian quan trọng nhất trong nhà - phòng bếp luôn tận dụng hết diện tích thì cần phải nhờ đến sự tư vấn thiết kế tủ bếp của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thấy được sự cần thiết và quan trọng trong vấn đề tư vấn thiết kế tủ bếp cho gia đình trẻ, bài viết này xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm như sau:

1. Xác định vị trí đặt tủ bếp hợp lý

Tủ bếp là linh hồn, là thiết bị nội thất không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại. Bởi vậy, khi xây nhà hay mua nhà, các cặp vợ chồng trẻ cần xác định vị trí đặt bếp thân thiện nhất và hướng bếp sao cho phù hợp với phong thủy.

Hơn nữa, bếp là một thiết bị nội thất khá lớn và khó có thể thay đổi. Vậy nên, các bạn cần phải lên kế hoạch thật hoàn hảo để tránh thay đổi thiết kế ở những phút chót. Tư vấn thiết kế tủ bếp vì vậy mà luôn luôn được các cặp vợ chồng trẻ đề cao.

2. Nhờ đến đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm tư vấn thiết kế tủ bếp

Khi thiết kế tủ bếp các bạn cần phải chú ý đến kiểu dáng, kích thước, màu sắc, phong cách, chất liệu… Đây là công việc quan trọng sau khi đã xác định được vị trí đặt tủ bếp. Bạn hãy liên hệ với đơn vị thi công tủ bếp uy tín, chất lượng để họ đo các kích thước chiều cao, chiều rộng, chiều dài sao cho phù hợp với diện tích phòng bếp.

Từ kích thước thực tế này, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm lên bản thiết kế vẽ để các bạn có thể dễ dàng hình dung rõ hơn. Cùng với sự tư vấn thiết kế tủ bếp của đơn vị thi công tủ bếp, các bạn hãy đưa ra ý kiến cũng như mong muốn của mình để có được mẫu tủ bếp vừa đẹp, sang trọng vừa đầy đủ công năng.

- Hình dáng: hiện nay có rất nhiều mẫu tủ bếp hiện đại với hình dáng khác nhau như hình chữ I, chữ L, chữ U, chữ G, song song… Tùy vào diện tích phòng bếp to hay nhỏ, rộng rãi hay khiêm tốn mà các bạn lựa chọn kiểu dáng cho phù hợp nhất. Chẳng hạn, nếu vợ chồng bạn sống trong chung cư hay nhà ống thì chỉ nên lựa chọn dáng tủ bếp chữ I. Theo như kinh nghiệm và sự tư vấn thiết kế tủ bếp lâu năm của các chuyên gia thì dáng tủ chữ I rất phù hợp với không gian hạn chế.

- Chất liệu: chất liệu làm nên tủ bếp vô cùng đa dạng. Phụ thuộc vào khả năng tài chính mà các bạn có thể lựa chọn chất liệu tốt nhất cho tủ bếp nhà mình. Gỗ tự nhiên tuy đắt nhưng giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ rất cao. Đây được đánh giá là chất liệu tốt nhất cho tủ bếp.

- Màu sắc: thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn màu tủ hợp với bản mệnh để mong có được sự yên bình, phát triển trong mọi mặt. Nếu các bạn muốn có màu tủ phù hợp với gia chủ hãy nhờ đến tư vấn thiết kế tủ bếp của đơn vị thi công tủ vì họ rất am hiểu về vấn đề này..

3. Một số kinh nghiệm khi xem và duyệt bản vẽ

 

Trước khi tiến hành thi công tủ bếp, đội ngũ kiến trúc sư sẽ đưa tới khách hàng bản vẽ kĩ thuật để khách xem và duyệt. Nếu khách hàng đã hài lòng thì đơn vị sẽ tiến hành thi công. Nhưng nếu khách hàng còn chưa hài lòng thì đơn vị thiết kế tủ bếp cần phải xem xét lại dựa trên mong muốn của khách hàng.

Khi nhận sự tư vấn thiết kế tủ bếp từ đơn vị thi công, các bạn cần lưu ý:

- Độ cao: vì hầu hết người Việt thường không quá cao nên khi thiết kế tủ bếp cũng cần lưu ý đến độ cao của tủ để mọi người trong gia đình có thể dễ dàng sử dụng.

- Kiểu dáng: tủ bếp ngày càng được lược bỏ các chi tiết rườm rà. Một tủ bếp hiện đại sẽ ngày càng đơn giản nhưng vẫn không kém phần sang trọng và quý phái.

- Màu sắc: có thể lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh gia chủ hoặc cùng tông với màu sơn tường nhà bạn đang sử dụng. Như thế, không gian từ phòng bếp sẽ kết nối với các phòng khác tạo nên cảm giác dễ chịu, đẹp mắt và độc đáo riêng.

Với những kinh nghiệm về tư vấn thiết kế tủ bếp trên, hy vọng các cặp vợ chồng trẻ sẽ sở hữu cho gia đình mình những mẫu tủ bếp mang phong cách riêng nhưng hết sức tinh tế và hữu ích.

 

Viết bình luận của bạn: