Tư vấn một số cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ hiện nay có nhiều loại khác nhau nên khi thực hiện thiết kế sẽ có nhiều cách khác nhau.  Loại phổ biến có diện tích rộng 10m2 cũng có nhiều cách thiết kế sao cho không gian trở nên ngăn nắp, rộng rãi và thoáng đãng. Để làm được điều đó chúng ta có thể tham khảo các cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 sau đây.

1.   Thực hiện thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 với phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại hiện nay được nhiều người hướng tới. Với phòng ngủ chỉ rộng có 10m2 thì phong cách hiện đại còn kèm theo tiêu chí về sự gọn gàng, thoáng đãng.  Yêu cầu này mang lại cho người dùng có được không gian phòng ngủ yêu thích và giấc ngủ tốt nhất.

 

 

Khi thực hiện Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 theo phong cách hiện đại, chúng ta cần lưu ý tận dụng mọi không gian. Việc tận dụng không gian hiệu quả sẽ giúp cho căn phòng có đầy đủ tiện nghi mà không bị lo quá chật chội.

Với phong cách này căn phòng ngủ sẽ dễ dàng thiết kế mang lại cảm giác rộng lớn hơn thực tế. Trong đó, có nhiều thiết kế giúp làm gia tăng cảm giác tạo không gian mở rộng hơn. Phong cách này cần sử dụng các đồ dùng có thiết kế tối giản. Đường nét thiết kế nên hướng đến sự tinh tế, hiện đại và đơn giản.

2.   Thực hiện Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 theo phong cách đơn giản

Với phòng ngủ có diện tích nhỏ chỉ vào 10 m2 thì chúng ta nên hướng tới sử dụng và thiết kế sao cho đơn giản, cân đối để phòng ngủ thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên để quá đơn điều sẽ cảm giác nhàm chán.

Hình dạng của đồ dùng

Một phòng ngủ đơn giản là khi sử dụng không quá nhiều đồ dùng trong đó. Chúng ta nên thực hiện lược bớt đồ dùng nội thất đi. Bên cạnh đó, những đồ dùng này thường có thiết kế trơn nhẵn, ít họa tiết.

Cùng với đó, các đồ dùng nội thất nên có cấu tạo, hình dáng dễ kết hợp với nhau. Điều này giúp cho việc sắp xếp đồ trong phòng ngủ được dễ dàng hơn bao giờ hết. Các nội thất có bề mặt trơn nhẵn, ít họa tiết sẽ rất dễ kết hợp, mang lại sự nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Một phòng ngủ được thiết kế đơn giản, thoải mái khi không gian này sử dụng các gam màu nhẹ nhàng. Đó là gam màu trắng kem, sữa nâu, gam màu trắng xám, trắng sữa, màu be....Với màu sắc trung tính được sử dụng chủ đạo giúp cho không gian trở nên hài hòa, thông thoáng hơn.

4.   Lựa chọn đồ nội thất thông minh đa chức năng

Trong thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 là loại căn phòng nhỏ hẹp thì việc thiết kế sử dụng đồ dùng nội thất đa chức năng là lựa chọn tốt nhất. Các đồ dùng thông minh có nhiều chức năng kết hợp cùng một lúc giúp chúng ta tiết kiệm được không gian hơn. Đồng thời mang lại sự tiện ích hơn khi sử dụng.

Chúng ta có thể kết hợp sử dụng giường ngủ kết hợp làm tủ quần áo. Khi đi ngủ chúng ta sử dụng đặt để giường và khi có nhu cầu sử dụng quần áo thì có thể dựng lên rất dễ dàng và tiết kiệm không gian. Ngoài ra có thể là kết hợp sử dụng giường với kệ sách. Bạn có thể vừa nghỉ ngơi, vừa giải trí đọc sách trên giường rất tiện lợi. 

 

 

Các đồ dùng đa chức năng thường được thiết kế khá hiện đại và tiện ích. Khách hàng vì vậy mà khi đặt trong phòng ngủ của mình sẽ mang lại sự hiện đại. Nhờ vậy mà nét thẩm mỹ của không gian phòng ngủ được tôn lên đáng kể.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 sao cho có được không gian tiện ích, thú vị và chất lượng. Với việc thiết kế như trên, người tiêu dùng có thể tham khảo, lựa chọn và sử dụng các cách thiết kế như trên để có được không gian yêu thích, chất lượng

 

Viết bình luận của bạn: