Thực hiện thiết kế mặt tiền cửa hàng theo phong thủy

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Mặt tiền là một trong những không gian quan trọng và quyết định đến kinh doanh buôn bán khá nhiều. Vì vậy, khi thực hiện thiết kế khu vực này cần lưu ý đến các yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố về phong thủy rất được xem trọng. Khi thực hiện thiết kế mặt tiền cửa hàng theo phong thủy tốt lành, chúng ta cần lưu ý các yếu tố sau đây.

 

 

1.     Lựa chọn vị trí đặt mặt tiền cho phù hợp

Vị trí của mặt tiền quyết định đến yếu tố phong thủy rất nhiều. Theo đó, khách hàng nên thực hiện đặt ở hướng Bắc hay Đông là hướng chính sẽ thu hút được nhiều tài lộc hơn. Các hướng như Đông Bắc, Tây Nam nên hạn chế đặt bởi có sát khí.

Với vị trí của mặt tiền sẽ quyết định đến tài lộc, vận khí cho toàn bộ cửa hàng.Chúng ta nên thiết kế một cách rộng rãi để có thể đón sinh khí vào trong không gian cửa hàng tốt nhất. Nếu mặt tiền quá u ám, tù động sẽ không có được tài khs vào bên trong. 

Chúng ta còn cần tránh đặt mặt tiền ở vị trí có ngã ba hình chữ T hoặc chữ Y. Những vị trí này thường không mang lại kinh doanh thuận lợi cho chủ shop. Nếu chẳng may đã có rồi thì nên đặt cả lối thoát hiểm để phòng tránh các tai nạn rủi ro.

Xét về vị trí tốt thì chúng ta cần lựa chọn nơi có nhiều cư dân đông đúc qua lại. Vì vậy, việc thiết kế mặt tiền cửa hàng theo phong thủy mới có cơ sở để buôn bán hiệu quả, do nhu cầu mua sắm tại đó cao.

2.     Lựa chọn màu sắc trong thiết kế mặt tiền cửa hàng theo phong thủy

Màu sắc là yếu tố liên quan nhiều đến ngũ hành. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ phù hợp với gia chủ khác nhau nên cần lựa chọn loại có màu sắc mang lại khả năng tương sinh cho bạn.

Chúng ta nên căn cứ theo mệnh của mình là gì để lựa chọn màu sắc phù hợp. Với người mệnh Mộc nên chọn màu xanh lục nhạt, mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ và cam.

Trong trường hợp chọn lựa theo tương sinh ngũ hành thì có Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Vì vậy, chúng ta chỉ cần biết được chủ shop đang là mệnh gì để có thể thực hiện thiết kế mặt tiền cửa hàng theo phong thủy với màu sắc tương sinh cho phù hợp.

Bên cạnh yếu tố về phong thủy như trên thì màu sắc của mặt tiền cũng giúp gây được sự chú ý, bắt mắt. Chúng ta có thể kết hợp các yếu tố trên để lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp. Bởi chúng góp phần quyết định thu hút, chú ý khách hàng đến với cửa hàng.

 

 

3.     Lựa chọn các đồ dùng để tạo phong thủy tốt lành

Nhiều mặt tiền ngay từ khi thuê đã không có vị trí hay hướng tốt. Chúng ta có thể thực hiện cải tạo và thiết kế sao cho có được mặt tiền phong thủy hơn. Với việc sử dụng các vật dụng giúp phong thủy tốt lành hơn.

Yếu tố phong thủy sẽ có được khi chúng ta sử dụng các loại cây xanh đặt ở phía trước mặt tiền. Chúng sẽ giúp mang lại không gian tươi mát, thoáng đãng. Đồng thời gây sự chú ý đối với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, sử dụng các hình thù ngộ nghĩnh, các biểu tượng may mắn, hay xua đuổi hung khí vào trong cửa hàng cũng là điều cần thiết. Việc trang trí những vật dụng như vậy giúp cho cửa hàng không những gây được sự chú ý của khách hàng, vừa giúp truyền tải nội dung vừa giúp mang may mắn và xua đuổi điều rủi ro, không tốt đến với cửa hàng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết khi thực hiện thiết kế mặt tiền cửa hàng theo phong thủy cần quan tâm những yếu tố gì. Đồng thời chúng ta cũng biết được cách cải tạo, mang lại phong thủy may mắn hơn cho không gian cửa hàng của mình. Nhờ vậy mà việc kinh doanh sẽ được tốt lành hơn.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: