Thiết kế phòng ngủ không gian mở

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Thiết kế phòng ngủ không gian mở sẽ giúp mang lại cảm giác rộng rãi thú vị hơn cho phòng ngủ của mình. Với việc sử dụng các vật dụng, đồ dùng có được không gian chất lượng, tạo cảm giác rộng lớn hơn bình thường.

Mách bạn các thiết kế phòng ngủ không gian mở

Phòng ngủ thường có diện tích không được lớn. Chính vì vậy mà nhiều người thường nghĩ cách thực hiện thiết kế phòng ngủ không gian mở . Với không gian rộng mở sẽ giúp cho căn phòng thoáng đãng, tâm trí của người ở trong phòng cũng được nhẹ nhàng, dễ chịu hơn thông thường. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm các cách thực hiện này nhé.

1.     Sử dụng vách kính để chia khung

Việc sử dụng những bức tường kính hiện nay đang trở thành xu hướng được ưa chuộng. Chúng mang lại hiệu quả cao trong việc tạo ra không gian rộng mở, thoáng đãng hơn. Vào trong một căn phòng có sử dụng vách kính bạn sẽ không có cảm giác phòng đó bị phân chia nhỏ hẹp lại. Đồng thời vẫn có sự phân chia để tiện lợi sử dụng.

Ưu điểm và cũng là điểm bất tiện đó là tính trong suốt, nhìn xuyên thấu của kính. Chúng ta có thể vẫn tạo ra không gian mở rộng bằng vách kính nhưng khi muốn có không gian riêng thì lạ bị nhìn thấy hết. Để hạn chế, chúng ta có thể kết hợp sử dụng rèm để che đi khi cần thiết.

Ngoài ra, việc sử dụng vách bằng kính mang lại sự hiện đại, thẩm mỹ hơn. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều người sử dụng vách kính để để trang trí nhà cửa trở nên đẹp và lung linh hơn.

2.     Sử dụng rèm ngoài cho phòng ngủ

Một trong những cách thú vị mà không phải ai cũng biết. Đó là sử dụng rèm ngoài để có được không gian sống rộng mở hơn. Chúng ta có thể thay thế tường bằng việc sử dụng rèm che để tạo dựng các không gian riêng biệt, phân cách các không gian. Khi không có nhu cầu sử dụng có thể kéo gọn lại ở bên tường để trả lại không gian phòng ngủ rộng rãi và thoáng đãng.

3.     Sử dụng cửa kính cho phòng ngủ

Đây là một trong những thiết kế phòng ngủ không gian mở để có được không gian thoải mái, phù hợp. Chúng là thiết kế mở cửa mở. Bởi lẽ, các không gian bên trong phòng ngủ sẽ được thấy rõ hơn cho người bên ngoài và bên trong.

Cách tạo ra không gian mở này phù hợp với người không chịu quá ảnh hưởng từ bên ngoài. Với những người có tính cách bảo thủ thì sẽ không sẵn sàng để thực hiện theo cách này.

4.     Thực hiện xây dựng nửa tường

Đây là một trong những thiết kế tạo bạo, sáng kiến mà ít nhà thực hiện. Tuy nhiên lại được đánh giá cao hiện nay trong việc tạo ra không gian mở cho phòng ngủ.

Với việc tạo ra bức tường một nửa cho phòng ngủ sẽ giúp bạn có thể che khuất được một phần diện tích của căn nhà. Đồng thời lại tạo ra khoảng không gian thông thoáng cho căn phòng. Thêm vào đó, là khi ở trong phòng, bạn sẽ có cảm giác căn phòng ngủ của mình được mở rộng ra hơn rất nhiều.

5.     Tạo ra tầng 2 cho phòng ngủ của mình

Một trong những thiết kế phòng ngủ không gian mở đó là có thể tạo ra tầng hai cho căn phòng của mình. Chúng ta có thể đưa chiếc giường ngủ của mình nằm ở tầng hai để không gian trở nên gọn gàng hơn. Khi ở trên tầng hai, bạn có thể thò đầu ngó nghiêng ra phía ngoài tùy thích.

Không gian này giống như một chiếc gác xép của ngôi nhà. Với không gian ở phái trên không bị rào cản bởi các vách ngăn tường mà chỉ cần sử dụng các lan can, bạn sẽ có được một phòng ngủ mở rộng có thể nhìn ra khắp nhà. Đây là điều mang lại sự thích thú và tiết kiệm được không gian phòng ngủ cho nhiều nhà có diện tích nhỏ hẹp hiện nay.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách để thực hiện thiết kế phòng ngủ không gian mở. Các cách này sẽ mang lại cho bạn có được không gian tiện ích, rộng rãi, thoáng đãng rất dễ chịu. Nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể tha hồ vùng vẫy trong phòng ngủ của mình.

                                                    

Viết bình luận của bạn: