Thiết kế nội thất chung cư 70m2 cần lưu ý điều gì ?

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Ngày nay, việc sở hữu mẫu thiết kế nội that chung cư 70m2 không phải là điều quá khó khăn nữa, bởi vì tính tiện nghi và phải chăng của nó nên căn hộ chung cư 70m2 được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, đi cùng với giá cả hợp lý thì những căn hộ cung cư này cũng đem tới nhiều vấn đề khó khăn trong thiết kế. Để có được một căn hộ 70m2 khoa học, tiện nghi và có tính thẩm mỹ thì vấn đề thiết kế là một trong những điều quan trọng. Phải lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp, tránh cảm giác chật chội, gây mất thẩm mỹ.

Thiết kế nội that chung cư 70m2 sao cho đẹp mắt, tinh tế, đồng thời đạt hiệu quả tiện nghi cao và đặc biệt là thể hiện được nét riêng của chủ nhà thực sự là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư. Dưới đây là một số lưu ý trong thiết kế nội that chung cư 70m2 và tổng hợp những mẫu thiết kế theo từng phong cách riêng được ưa chuộng hiện nay, hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

1. Những lưu ý khi thiết kế chung cư 70m2 đẹp, hiện đại

1.1. Nắm bắt được không gian thực tế

Nắm bắt được không gian thực té có nghĩa là hiểu rõ diện tích căn hộ mà mình cần thiết kế, từ đó có được phương án thiết kế, bố trí hiệu quả. Với 70m2, các kiến trúc sư phải bố trí căn nhà làm mấy phần, không gian nào có thể thu hẹp, không gian nào không, nên chọn loại nội thất như thế nào… Tất cả để đảm bảo mọi thứ hợp lý mà không mất đi giá trị thẩm mỹ.

Nắm bắt không gian mặt bằng để thiết kế nội thất chung cư 70m2

1.2. Thiết kế nội thất chung cư phù hợp với phong cách của gia chủ

Thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà cũng là một cách thể hiện nét độc đáo riêng của mỗi cá nhân, nó nêu bật lên tính cách và gu thẩm mỹ của mỗi cá nhân. Vì vậy, khi bắt tay vào thiết kế bất kì không gian nào, bạn cần nắm bắt được người sở hữu muốn gì, từ đó cố gắng đáp ứng gần nhất nhu cầu này trong khả năng có thể.

Thiết kế theo phong cách riêng của chủ gia

Không nên đặt lý do diện tích khiêm tốn 70m2 để phớt lờ những mong muốn này , thay vào đó cố gắng đưa ra những gợi ý để ý tưởng thiết kế nội that chung cư 70m2 thể hiện phong cách của gia chủ tối ưu nhất.

1.3. Nội thất bố trí hợp lý, gọn gàng

Với diện tích khiêm tốn 70m2 thì không nên bố trí một căn hộ quá nhiều nội thất rườm rà, tùy tiện, khiến cho không gian trở nên chật chội bừa bộn và mất khoa học.

Do đó nhà thiết kế cần thông minh trong việc tối giản nội thất, nên chọn những nội thất có kích thước vừa và nhỏ, tích hợp được nhiều chức năng, để đảm bảo tiết kiệm được tối đa diện tích khu nhà mà không làm mất đi tính tiện nghi

 

Bố trí phòng ngủ căn hộ hợp lý

1.4. Phối hợp màu sắc hài hòa

Màu sắc cũng là vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội that chung cư 70m2. Không chỉ là sự hài hòa giữa màu sắc nội thất với màu tường mà còn là sự hài hòa về màu sắc giữa những đồ nội thất với nhau. Nếu màu sắc giữa chúng quá tương phản, sẽ gây nên sự hỗn loạn, tạo cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ thực sự. Ngược lại nếu màu sắc của tất cả đồ vật đều hao hao giống nhau thì căn hộ mất đi điểm nhấn, trở nên ẩm đạm và thiếu sức sống hơn nhiều.  Đương nhiên không ai muốn một căn hộ với diện tích khiêm tốn giờ lại thêm phần nhàm chán nữa  đúng không?

Phòng khách với màu sắc hài hòa

1.5. Tạo điểm nhấn trong mẫu thiết kế nội thất chung cư 70m2

Tuy là diện tích hạn chế những điểm nhấn cho căn hộ chắc chắn là điều không thể bỏ qua

Tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

 

2. Những mẫu thiết kế theo từng phong cách riêng được ưa chuộng

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 theo phong cách Hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 theo phong cách Cổ điển

 

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 theo phong cách trẻ trung năng động

 

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 theo phong cách nhẹ nhàng

 

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội that chung cư 70m2 mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có những ý tưởng tuyệt vời cho công trình, không gian sống của mình.

Viết bình luận của bạn: