Thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật độc đáo nên tham khảo

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

 Ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật độc đáo nên tham khảo

Người Nhật nổi tiếng với nhiều thứ độc đáo và tiện nghi bậc nhất trên thế giới. Đến với đất nước “mặt trời mọc” bạn sẽ được trải nghiệm vô vàn sự mới mẻ. Chắc hẳn khi được trải nghiệm sống ở Nhật, bạn không thể không kể đến các thiết kế hiện đại của nhà vệ sinh bởi sự ấn tượng của nó. Cùng đọc bài viết của mình để khám phá xem thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật khác biệt như thế nào nhé!

Ở Nhật Bản, trải nghiệm và cảm giác hài lòng của người dùng được quan tâm nhiều hơn cả. Bởi vậy, những thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật thường được quan tâm và đầu tư rất tiện nghi. Đảm bảo dù chỉ sử dụng căn phòng này có vài phút ngắn ngủi thôi nhưng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với nó.

 Đặc điểm thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật

- Khu vực tắm và vệ sinh được thiết kế tách biệt

Một điểm chung của các nhà vệ sinh ở Nhật là được tách biệt rõ ràng giữa khu vực vệ sinh và khu vực tắm. Mặc dù diện tích dành cho khu vực này nhỏ hẹp thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng được tách biệt gần như hoàn toàn.

Bởi người Nhật luôn muốn khu vực vệ sinh được khô ráo, đảm bảo vệ sinh. Mặt khác, dù được đảm bảo sạch sẽ như thế nào khi khu vực vệ sinh luôn tiềm ẩn các vi khuẩn, mầm bệnh. Nên việc sử dụng 2 khu vực trong cùng một không gian thường không được lựa chọn. Bên cạnh đó, người Nhật có quan niệm, sau một ngày dài mệt mỏi, khi được thả mình trong làn nước phải được thật thoải mái, thư giãn, không bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh.

Vì những lý do trên, nên trong những thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật luôn được tách biệt rõ ràng giữa hai khu vực.

- Sử dụng nội thất tiện nghi, hiện đại

Trên thế giới luôn đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của công nghệ ở đất nước Nhật Bản. Sự phát triển vượt bậc đó được áp dụng vào các thiết kế nhà vệ sinh với việc sử dụng những nội thất hiện đại, tiện nghi bậc nhất.

Bồn cầu của người Nhật được thiết kế cực kỳ thông minh với những tính năng vượt trội. Một số tính năng cần được kể đến như việc tự động làm ấm chỗ ngồi với nhiệt độ phù hợp, hoặc như tính năng tự động cọ rửa sau khi người dùng sử dụng xong. Thậm chí, tính năng cao cấp này còn được phân chia rõ ràng hai trường hợp tương ứng với hai giới tính của con người.

Trong các thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật, khu vực tắm được thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Với bồn tắm nước nóng, khu vực không gian trang trí đầy đủ về ánh sáng, âm thanh, quang cảnh xung quanh. Đảm bảo sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn được hoàn toàn thư giãn đúng nghĩa trong căn phòng đó.

 Các mẫu thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật

Tách biệt khu vực tắm và khu vực vệ sinh cho bạn cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng

Sử dụng bồn tắm bằng gỗ cho những trải nghiệm trọn vẹn hơn với người dùng

Kết hợp nội thất với không gian mở bên ngoài là xu hướng được ưa chuộng theo thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật

Bồn tắm rộng rãi kết hợp với âm thanh dịu êm, ánh sáng nhẹ nhàng sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nhà vệ sinh được thiết kế theo kiểu Nhật. Sau một ngày dài làm việc, được đắm mình trong không gian như vậy thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn cả.

Trên đây mình vừa chia sẻ một vài mẫu thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật. Nếu bạn là một người luôn tìm đến sự hoàn hảo thì chắc chắn xu hướng thiết kế này sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích cho bạn. Chúc bạn có được một tổ ấm hoàn thiện như bạn mong muốn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình nhé! Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hay!

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: