Nội thất phòng học cho trẻ em

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

 Thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em thế nào để tạo cảm hứng học tập?

Việc học tập của con sẽ trở nên hứng thú hơn thay vì bị ép buộc nếu ba mẹ biết cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em một cách hợp lý và độc đáo.

Trẻ em là lứa tuổi cực kỳ hiếu động và hiếm khi có thể ngồi và tập trung vào một việc gì đó quá lâu đặc biệt là việc học tập. Do đó nếu ba mẹ biết cách hô biến phòng học của trẻ đặc biệt hơn, thu hút hơn thì sẽ giúp trẻ thích thú hơn với việc học của mình. Những lưu ý sau đây về việc thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em sẽ giúp ba mẹ không còn khó khăn trong việc nhắc nhở con học tập vì chắc chắn con sẽ tự giác và hứng thú hơn trong những giờ học của mình.

 Hãy chọn nội thất thông minh

Đây là vấn đề quan trọng đầu tiên ba mẹ cần quan tâm bởi khi dùng đồ nội thất thông minh thì mới đáp ứng được nhu cầu học tập và giúp trẻ thoải mái trong suốt giờ học.

Đồ nội thất học tập cần chú ý nhiều nhất chính là bàn học và ghế học.

Phòng học với nhiều dụng cụ học tập thông minh

Bàn học và ghế học cần có độ dài và độ cao phù hợp với bé, thích hợp cho tư thế ngồi học để bé luôn thật thoải mái. Các chi tiết bàn học cũng cần đơn giản, ít rườm rà vì như vậy sẽ ít làm bé bị phân tán tư tưởng khi học tập mà tập trung vào bài học hơn. Bàn học chỉ cần chú ý thiết kế chỗ để dụng cụ học tập sao cho hợp lý là được.

Nhiều chuyên gia cho rằng bàn học hướng về phía đông bắc sẽ giúp bé học tốt hơn, ba mẹ nên thử điều này nhé!

Ngoài bàn và ghế, ba mẹ cũng nên chọn thêm kệ đựng sách cho bé để có thể đựng được nhiều sách hơn và giúp bé tập dần thói quen yêu sách của mình.

Thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em cần phải đủ ánh sáng

Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo thì việc phòng học đầy đủ ánh sáng cũng là điều mà ba mẹ nên quan tâm. Tốt nhất là nên thiết kế phòng học cho trẻ có hướng ánh sáng tự nhiên chiếu vào kèm với không khí trong lành để bé thoải mái khi học tập. Bên cạnh đó có thể thiết kế thêm đèn học với ánh sáng dịu nhẹ, phù hợp với việc học.

Nên chọn chất liệu thoải mái và màu sắc dịu nhẹ

Việc chọn những gam màu dịu nhẹ không những đem lại sự thoải mái cho bé mà còn tránh gây mất tập trung so với việc dùng màu sắc sặc sỡ.

Chất liệu của nội thất phòng học cho trẻ em cũng cần phải chú tâm đến sự an toàn cho trẻ và mặt tiếp xúc không nên quá gồ ghề, sắc nhọn. Ba mẹ có thể chọn các chất liệu gỗ, nhựa hoặc nệm,... tránh chọn các chất liệu bằng sắt, thép,...

Phòng học với màu sắc dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái

Chọn đồ trang trí kích thích tư duy

Khi ba mẹ muốn trang trí nội thất phòng học cho trẻ em nên chọn các vật trang trí có tính kích thích tư duy như những bức tranh trừu tượng, những khối hình lập thể,... những bức tường đen có thể trang trí bằng bảng trắng để bé thỏa sức sáng tạo bằng hình vẽ.

Trang trí phòng học cho trẻ bằng dụng cụ trang trí thông minh

Một số lưu ý không nên thực hiện khi trang trí phòng học cho trẻ em

Để tối ưu mục đích học tập và kích thích tư duy cho trẻ tốt nhất, ngoài những cách thực hiện như hướng dẫn ở trên, ba mẹ cũng nên lưu ý:

- Tránh sử dụng nội thật quá rườm rà làm không khí ngột ngạt, không thoải mái

- Tránh để phòng bừa bãi, lộn xộn, phải tập cho trẻ ý thức tự giác dọn dẹp vệ sinh phòng học của mình

- Không dùng màu sắc sặc sỡ như cam, đỏ,... làm bé mất tập trung và sao nhãng việc học

- Không đặt các thiết bị điện tử trong phòng học của bé vì nó sẽ có các tia bức xạ làm ảnh hưởng không tốt đến não bé và đặc biệt bé sẽ mất tập trung và việc học nếu nó là đồ chơi của bé.

Với những cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em như trên hi vọng sẽ giúp được ba mẹ tạo được không gian học tập thoải mái và tập trung cho các bé yêu nhà mình. Ba mẹ hãy bắt tay ngay vào việc thiết kế để bé yêu nhà mình có ngay một không gian học tập đầy hứng thú nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn: