Những tiêu chuẩn cần thiết của mẫu tủ bếp đẹp dưới

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Những tiêu chuẩn cần thiết của mẫu tủ bếp đẹp dưới

 

Tủ bếp là một thiết bị nội thất phòng bếp rất quan trọng. Nó được coi là linh hồn của phòng bếp. Bởi vậy, khi lựa chọn tủ bếp, chúng ta cần phải có kinh nghiệm mới có thể chọn được tủ bếp vừa đẹp vừa mang lại thuận tiện cho người dùng. hơn nữa, tủ bếp lại gồm hai phần là tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Phần nào cũng rất quan trọng và đóng một vai trò rất lớn trong không gian nhà bếp. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số tiêu chuẩn cần thiết của mẫu tủ bếp đẹp dưới mà ai cũng cần biết.

1. Một số điểm lưu ý khi thiết kế mẫu tủ bếp


Tủ bếp được đặt ở đâu, sắp xếp như thế nào cũng ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà bếp. Bởi vậy, để các bạn yên tâm hơn trong vấn đề phong thủy, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi thiết kế tủ bếp như sau:


- Vị trí bồn rửa bát và bếp


Có thể nói bồn rửa bát và bếp là hai thiết bị không thể thiếu trong bếp và được sắp xếp ngay trên mẫu tủ bếp đẹp dưới. Khi xét về yếu tố phong thủy thì đây lại là hai yếu tố đối lập nhau. Do đó, khi chúng ta sắp xếp hai yếu tố này đúng vị trí, hợp lý thì không gian nhà bếp sẽ thuận lợi, cân bằng. Nhưng ngược lại, khi hai yếu tố này không thuận lợi thì sẽ khiến gia chủ lo lắng.


- Phân loại hai nhóm cơ bản: nhóm nước và nhóm lửa


Muốn phong thủy trong bếp được tốt đẹp thì cần xác định rõ hai nhóm cơ bản đó chính là nhóm nước bao gồm bồn rửa, tủ lạnh và nhóm lửa bao gồm bếp, lò vi sóng, lò nướng. Bởi các vật dụng, đồ đạc thuộc nhóm nước sẽ sinh ra thủy khí còn các đồ dùng vật dụng nhóm lửa sẽ sinh ra hỏa khí.


Mà như chúng ta vẫn quan niệm, hỏa và thủy là hai đối cực, xung khắc với nhau, không thể hòa hợp. Bởi vậy, trong bếp, các đồ vật, dụng cụ phục vụ nấu nướng cần phải sắp xếp hợp lý, khoa học. Tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau mà khoảng cách cần thiết giữa hai nhóm này là 60cm.


- Hướng bếp


Hướng đặt bếp cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Tùy theo tuổi tác gia chủ và các yếu tố liên quan mà cần có hướng đặt bếp cũng như hướng nhà bếp thuận lợi cho công việc, sức khỏe, tài lộc của gia chủ.


2. Những tiêu chuẩn cơ bản của mẫu tủ bếp đẹp dưới

Cũng tương tự như tủ bếp phần trên, mẫu tủ bếp đẹp dưới cũng có vai trò nhất định trong không gian bếp nhà bạn. Để đáp ứng đầy đủ các công năng trong nhà bếp, tủ bếp dưới cần có một số tiêu chuẩn cơ bẩn như sau:


- Đầy đủ các ngăn cơ bản


Phần tủ bếp dưới thường được thiết kế với các ngăn như ngăn để dao kéo, thớt; ngăn để xoong nồi; ngăn để thùng gạo; ngăn để hệ thống lọc nước… Mỗi ngăn có một chức năng, nhiệm vụ riêng và không thể thiếu được. Bởi vậy, các bạn nên lưu ý cần phải có đầy đủ các ngăn bếp thì công việc nội trợ mới thuận lợi.


- Chất liệu làm thùng tủ


Hầu hết mẫu tủ bếp đẹp dưới được làm bằng các loại chất liệu chống ẩm, chống nước vì chúng tiếp xúc với nước rất nhiều. Ngoài ra, cần phải lựa chọn chất liệu có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao như các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp (MDF, Laminate, Acrylic…)

- Bộ phận cánh tủ


Cũng giống như thùng tủ, cánh tủ cũng cần làm từ chất liệu tốt. Nhưng bên cạnh đó, cánh tủ cần được phủ thêm lớp chống trầy xước, va đập vì đây là chỗ rất hay va chạm với các vật khác.

- Ngăn tủ chứa thùng gạo rất cần thiết


Càng những phòng bếp có không gian hẹp thì cần có tủ chứa thùng gạo để giảm bớt diện tích cho bếp. Hơn nữa, khi thùng gạo được bỏ vào bên trong tủ vừa an toàn lại vừa gọn gàng, hạn chế ảnh hưởng quá trình di chuyển nấu nướng.


Trong bếp còn có các vật dụng khác như lò vi sóng, nồi cơm điện, lò nướng… Nếu mẫu tủ bếp đẹp dưới có thiết kế phần dành riêng cho các loại vật dụng này thì rất thuận tiện và khoa học.


Trên đây là một số tiêu chuẩn cơ bản dành cho mẫu tủ bếp đẹp dưới trang trí trong phòng bếp. Khi có nhu cầu thi công tủ bếp, các bạn hãy nắm rõ các tiêu chuẩn này nhé

 

Viết bình luận của bạn: