Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần tránh

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách mà còn thể hiện cá tính của gia chủ. Chính vì vậy, không gian này luôn được chú trọng trong khâu thiết kế. Thế nhưng, khi thiết kế nội thất phòng khách có không ít người mắc sai lầm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian chung. Để thiết kế một phòng khách hoàn hảo bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

1. Không chú trọng ánh sáng phòng khách

Bạn có biết ánh sáng được ví von là “chìa khóa” để chạm đến “linh hồn” của không gian nội thất. Nhiều gia chủ chưa chú trọng yếu tố này khi thiết kế nội thất phòng khách. Căn phòng khách thiếu ánh sáng chẳng khác nào mất đi giá trị thẩm mỹ. Mặt khác, còn tạo cảm giác bi bách, ngột ngạt mỗi khi đặt chân vào không gian nơi đây. Bạn có biết ánh sáng là yếu tố rất quan trọng để tạo nên không gian phòng khách hoàn hảo. Nếu bạn bố trí ánh sáng không hợp lý có thể phá hỏng toàn bộ bức tranh nội thất phòng khách

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách

 

2. Thiết kế nội thất phòng khách đa phong cách

Thiết kế nội thất phòng khách theo nhiều phong cách sẽ biến bộ mặt của ngôi nhà trông rất rối mắt. Nhiều món đồ nội thất trông rất đẹp nhưng khi đưa vào cùng một không gian có khi lại trở nên thừa thãi. Chẳng hạn như bức tranh kiến trúc tổng thể theo xu hướng hiện đại bạn lại bố trí đồ nội thất theo phong cách cổ điển, bán cổ điển. Kiểu thiết kế nội thất “thích gì làm nấy” sẽ khiến bạn một phòng khách rất thảm họa.

3. Bày biện quá nhiều đồ trong phong khách

Một căn phòng khách đẹp luôn đáp ứng yếu tố “đủ” về mặt số lượng. Nhiều gia chủ quá ôm đồm đồ nội thất trong phòng khách. Hãy cẩn thận vì bạn có thể “gây họa” cho không gian tiếp khách. Đừng cố biến nơi đây thành nơi trưng bày nghệ thuật vì đây là kiểu thiết kế nội thất phòng khách thật sai lầm. Hãy sử dụng đồ nội thất tối giản, tinh tế và đúng chức năng cho không gian phòng khách.

Đồ nội thất trong phòng khách cần được bố trí hợp lý

 

4. Sử dụng đèn trần quá đồ sộ

Đèn trần là món đồ nội thất không thể thiếu để tạo nên một phòng khách đẹp. Tuy nhiên, nếu chọn lựa và bố trí đèn trần không hợp lý có thể gây ảnh hưởng lớn đến bức tranh kiến trúc tổng thể. Nếu căn phòng khách nhà bạn có diện tích eo hẹp thì đừng cố chọn lấy một bộ đèn chùm đồ sộ. Thiết kế nội thất thông minh trong trường hợp này nên ưu ái sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản. Đặc biệt là nên bố trí ở nơi thông thoáng để gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

5. Đặt sofa sát tường

Như bạn đã biết sofa chính là điểm nhấn của không gian phòng khách. Vì vậy, nếu kê sofa sai vị trí thì sẽ khiến cả không gian phòng khách trông rất thiếu thẩm mỹ. Nhiều gia chủ có xu hướng kê sofa sát tường thế nhưng cách bố trí này chỉ phù hợp với những không gian có kích thước lớn. Trong trường hợp phòng khách mà bạn hơi khiêm tốn về mặt diện tích thì nên bố trí sofa cách bờ tường một chút. Điều này góp phần tối ưu diện tích không gian chết. Mặt khách cũng gây hiệu ứng thị giác giúp căn phòng có diện tích rộng rãi hơn.

6. Trang trí những bức ảnh rời rạc trên tường

Thổi hồn cho những mảng tường khô cứng bằng những bức tranh, ảnh là điều cần thiết. Thế nhưng, nhiều gia chủ lại mắc phải sai lầm là bố trí mỗi góc một bức tranh. Tốt nhất, hãy tập trung chúng lại một khu vực để dễ dàng quan sát. Lối thiết kế này sẽ giúp những mảng tường trống nhà bạn thêm phần sống động.

Những bức tranh trên tường nên bố trí tập trung một chỗ

 

7. Vị trí đặt tivi thiếu thẩm mỹ

Nhiều người có thói quen trang trí quá nhiều lên kệ tivi khiến không gian nơi đây trở nên rối mắt. Các chuyên gia thiết kế nội thất phòng khách chuyên nghiệp cho rằng vị trí đặt tivi tốt nhất nên là bức tường trắng. Thêm nữa, cần tránh đặt tivi gần cửa sổ sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt.

Trên đây là những sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hãy tránh những sai lầm này nếu bạn muốn thiết kế không gian phòng khách đẹp chuẩn nhé.

 

 

 

Viết bình luận của bạn: