Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi chọn nội thất phòng khách nhà ống

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Nội thất phòng khách nhà ống có nhiều loại khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Để có được phòng khách đẹp nhất, hài hòa nhất thì những lựa chọn cần đảm bảo theo nguyên tắc nhất định.

Khi thực hiện thiết kế nội thất trong nhà chúng ta cần phải áp dụng các nguyên tắc nhất định. Các nguyên tắc đó sẽ giúp cho tổng thể không gian thiết kế trở nên thú vị, đẹp đẽ và đặc trưng riêng theo phong cách của người dùng. Với việc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống cũng vậy, khách hàng sẽ cần áp dụng nguyên tắc nhất định. Trên cơ sở đó không gian nhà bạn sẽ biết cách kết hợp và sử dụng các đồ đó.

1.   Nguyên tắc 1 bố cục rõ ràng với phong cách phù hợp

Đây là một trong những nguyên tắc mà chúng ta cần lưu ý đầu tiên để lựa chọn nội thất cho phù hợp, hợp lý. Khi lựa chọn sofa thì cần chú ý đến kiểu dáng và kích thước sao cho phù hợp. Thường nên chọn loại nhỏ gọn có hình chữ i hoặc chữ L và đặt ở sát tường để tiết kiệm diện tích.

Bên cạnh đó, kệ tủ ti vi cũng là vật dụng được sử dụng nhiều nhưng lại chiếm diện tích lớn trong không gian phòng khách. Chúng ta hãy lựa chọn loại có thể tận dụng chiếm gầm cầu thang cũng là một trong những ý tưởng đang được nhiều nhà thiết kế chọn lựa.

 

 

Việc lựa chọn nội thất phòng khách nhà ống cần lưu ý phong cách cần phải rõ ràng, phù hợp với tổng thể. Nếu bạn ưa thích phong cách hiện đại thì các trang thiết bị phải mang dáng vẻ hiện đại. Tương tự như vậy là phong cách cổ điển, sang trọng hay phong cách đơn giản…

2.   Nguyên tắc 2: yếu tố ánh sáng cần được chú ý

Phòng khách được xem là linh hồn của ngôi nhà. Khi bước vào ngôi nhà bất kỳ thì ấn tượng về phòng khách sẽ mang lại cho người dùng những nhận định về ngôi nhà đó. Một phòng khách sáng sủa, tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ mang không gian thoáng đãng hơn.

Trong trường hợp không gian này phải sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn chúng ta có thể kết hợp các mẫu đèn trang trí cho phù hợp. Việc đặt để đèn ở vị trí nào cần để ý để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt hơn. Tác dụng không chỉ giúp mang ánh sáng, giúp trang trí nhà cửa mà chúng còn giúp mang lại cảm giác nhân đôi diện tích lên hơn.

3.   Nguyên tắc 3 : nội thất sử dụng màu sơn sáng màu

Thông thường, nội thất nên áp dụng nguyên tắc sơn màu sáng để giúp cho phòng  khách trong rộng rãi hơn. Các màu sắc thường được sử dụng như màu kem, máu trắng, màu be, màu pastel rất nhẹ nhàng. Với màu sắc này đem lại cho không gian hài hòa và vừa mắt phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

 

 

Việc lựa chọn nội thất phòng khách nhà ống không nên lựa chọn đồng bộ màu sắc với nhau. Điều này giúp không gian trở nên đơn điều. Nhưng cũng không nên quá lôm côm nhiều màu sắc. Tốt hơn hết hãy lựa chọn một số vật dụng trang trí làm điểm nhấn gây sự chú ý. Đó có thể là rèm cửa, hay đồ dùng trang trí nào đó…Chúng ta có thể sử dụng các bức tranh treo tường vừa đỡ tốn diện tích vừa tạo ra nét đặc sắc. Hay ý tưởng đặt cây xanh trong nhà cũng rất thú vị.

4.   Nguyên tắc 4: Kích thước của nội thất

Hiện nay, phòng khác thường không có quá nhiều không gian rộng lớn. Với những phòng khách có diện tích nhỏ thì chúng ta nên lựa chọn các đồ dùng, nội thất có kích thước nhỏ bé, thiết kế không quá rườm rà, không quá cồng kềnh. Bởi chúng dễ gây ra mất thẩm mỹ, mất cân đối cho phòng khách.

Thông thường, nên sử dụng nội thất phòng khách nhà ống là các đồ dùng có kích thước đơn giản, nhỏ gọn. Chúng ta ra không gian trở nên vừa vặn và ấm cúng hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các nguyên tắc trong việc sử dụng nội thất phòng khách nhà ống. Với các nguyên tắc này chắc hẳn sẽ mang lại cho chúng ta một không gian cực chất, đẹp đẽ và đầy ý nghĩa.

 

Viết bình luận của bạn: