Những nét đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Á Đông

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Những căn phòng ngủ theo phong cách Á Đông luôn hớp hồn người xem bởi vẻ đẹp giản dị, mộc mạc. Vậy đặc trưng của thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Á Đông là gì?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây nhé!

1. Thiết kế nội thất theo phong cách Á Đông là gì?

Thiết kế nội thất theo phong cách Á Đông là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng chịu ảnh hưởng lớn của nền văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản.Phong cách Á Đông chính là kết hợp của vẻ đẹp truyền thống và tinh hoa kiến trúc hiện đại. Đây cũng là nguyên nhân lý giải cho nguồn cảm hứng Á Đông trong thiết kế phòng ngủ hiện đại.

Thiết kế nội thất theo phong cách Á Đông được nhiều gia đình ưa chuộng

 

Các chi tiết nội thất không quá cầu kỳ mà hướng đến sự tối giản. Các gam màu sử dụng trong thiết kế nội thất cũng rất đa dạng.Người Nhật có khuynh hướng thiết kế nội thất với những gam màu trung tính. Trong khi đó người Trung Hoa lại ưa chuộng những gam màu sặc sỡ khi thiết kế nội thất. Lối thiết kế nội thất theo phong cách Á Đông thường mang đến cho người xem cảm giác gần gũi, giao hòa cùng thiên nhiên.

2. Đặc điểm thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Á Đông

Những gia đình mong muốn sự bình yên, mộc mạc trong không gian sống sẽ yêu thích phong cách Á Đông. Vậy thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Á Đông có những đặc điểm gì nổi bật? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

2.1 Thiết kế nội thất gần gũi thiên nhiên

Phong cách Á Đông rất chú trọng yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nội thất. Dường như thiên nhiên chính là nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên chốn riêng tư hoàn hảo. Bởi vậy, những căn phòng ngủ theo phong cách Á Đông đều có sự xuất hiện của cây xanh. Vật liệu chủ yếu sử dụng cho phong cách này thường làm từ gỗ mang lại cảm giác gần gũi. Những đồ vật trang trí “đậm chất Á Đông” như bình cổ, tranh treo tường, đèn lồng rất được ưa chuộng trong phong cách này. Ánh sáng sử dụng trong phòng ngủ thường có màu vàng nhạt để tạo cảm giác ấm cúng. Những  đặc điểm này đều xuất phát từ quan điểm sống gần gũi cùng thiên nhiên của người Á Đông.

2.2 Bài trí đồ nội thất đơn giản

Những căn phòng ngủ mang hơi thở Á Đông thường bài trí đồ nội thất đơn giản. Nội thất được lựa chọn cẩn thận, chỉ ưu tiên dùng những vật dụng cần thiết. Bởi vậy, những căn phòng ngủ dù eo hẹp về mặt diện tích vẫn mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.

Cách bài trí đồ nội thất trong phòng ngủ theo phong cách Á Đông vô cùng tinh tế

 

2.3 Tỉ mỉ trong từng chi tiết

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Á Đông còn ghi điểm bằng những đồ vật được chạm khắc tinh tế. Đó có thể là những vật dụng trang trí bằng gỗ, những bình gồm sứ hay bức họa với đường nét vô cùng trau chuốt.

2.4 Chú trọng yếu tố phong thủy

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng ngủ theo phong cách Á Đông. Vì vậy, gia chủ luôn chọn những vật phẩm trang trí không chỉ đẹp mắt mà còn đáp ứng về mặt phong thủy.

Phòng ngủ mang phong cách Á Đông rất chú trọng yếu tố phong thủy

 

Những loài cây được ưu ái lựa chọn trong phong cách này thường là hoa phong lan, trúc, tùng, chậu cây cát tường. Đồ nội thất gốm sứ, bức bình phong cũng thường xuất hiện trong phòng ngủ của gia chủ ưa chuộng phong cách Á Đông. Ngoài ra, căn cứ vào bản mệnh của gia chủ mà cách bố trí, lựa chọn đồ nội thất cũng được điều chỉnh cho phù hợp. Mục đích nhằm thu hút vượng khí, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trên đây chính là những đặc điểm cơ bản trong thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Á Đông. Nếu bạn là người ưa chuộng vẻ đẹp giản dị, giao hòa cùng thiên nhiên hẳn sẽ khó lòng bỏ qua phong cách này. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào việc tạo dựng một chốn riêng tư đậm chất Á Đông thôi nào.

 

 

Viết bình luận của bạn: