Những mẫu phòng ngủ 10m2 không thể bỏ qua cho nhà bạn

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ có diện tích 10m2 được xem là khá nhỏ và phù hợp cho 1 người ở. Với phòng ngủ này, nếu chúng ta biết cách thiết kế có thể có được không gian thoải mái, đầy đủ đồ dùng, các nội thất với đa chức năng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các mẫu phòng ngủ 10m2 được đánh giá cao về công năng, thẩm mỹ nhất.

1.     Sử dụng mẫu phòng ngủ 10m2 với nội thất sát tường

Việc thực hiện kê nội thất sát tường sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết. Những chiếc giường ngủ khi được kê sát tường sẽ giúp căn phòng thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, vị trí này cũng mang lại phong thủy tốt lành cho người ngủ yên giấc hơn. Bởi thế vững tựa tường chắc chắn, tạo ra sự an tâm hơn cho người tiêu dùng.

Việc đặt để kệ sách được đặt sát tường sẽ giúp tạo ra vững chắc hơn. Đồng thời không gây cồng kềnh vướng ví đi lại. Với việc để các món đồ sắt vào tường cũng vậy chúng tạo ra sự cân bằng, mang lại sức khỏe cho con người hơn.

2.     Sử dụng cửa sổ cạnh giường ngủ hay bàn làm việc

Các mẫu phòng ngủ 10m2 rất ưa chuộng sử dụng cửa sổ để tạo ra không gian mở tốt nhất cho người dùng. Căn phòng sẽ trở nên thoáng đãng hơn, có thể tiết kiệm được diện tích sử dụng các vật dụng làm sáng. Đồng thời có được nguồn sáng tự nhiên giúp đảm bảo không khí trong lành, mát mẻ từ ngoài vào.

Chúng ta có thể để những đồ dùng nội thất cạnh cửa sổ vừa đảm bảo sát tường rất gọn gàng, vừa giúp ích cho người dùng sinh hoạt. Đó có thể là giường, bàn làm việc, chỗ đọc sách...

3.     Sử dụng đồ dùng treo tường, trần

Tường là không gian ít sử dụng đến nên chúng ta có thể tận dụng để đặt đồ ít dùng. Các đồ dùng này có thể là đồ trang trí như tranh ảnh. Kết hợp với đó là các không gian treo trần như quạt điều khiển từ xa. Nhờ vậy mà giúp tiết kiệm được không gian sử dụng. Đồng thời có thể sử dụng được các tính năng của đồ dùng một cách tiện nợi, không lo bị vướng víu khó chịu.

4.     Sử dụng gương cho phòng ngủ nhỏ 10m2

Với việc sử dụng gương soi sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Đây là cách giúp đánh lừa thị giác rất tốt mà nhiều gia đình sử dụng. Chúng ta cần đặt gương ở các bức tường và chiếu rọi không gian đối diện thông thoáng để tạo ra căn phòng được rộng lớn hơn.

Tuy nhiên,  người dùng nên cẩn thận và chú ý trong việc bài trí liên quan đến phong thủy. Không nên đặt gương ở đối diện với giường ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe của con người, tạo ra giấc ngủ không sâu và dễ bị giật mình. ‘

5.     Mẫu phòng ngủ 10m2 với 2 chiếc giường

Việc bài trí 2 chiếc giường ngủ trong căn phòng rộng 10m2 nghe thật khó khăn đúng không. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó với những chiếc giường tầng đấy.  Diện tích sử dụng sẽ vẫn như vậy mà không làm cản trở gì nhiều đến việc trưng bày, đặt để đồ nội thất khác trong căn phòng.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng chiếc giường đa chức năng cũng rất tiện lợi. Chúng giúp cho bạn có thể kê được cả 2 giường khi ngủ và khi không sử dụng sẽ gập gọn để làm chức năng khác như kệ để đồ, hay tủ quần áo.... Điều này mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng hơn mà vẫn có được không gian thoáng đãng, đủ dùng từ căn phòng 10m2.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số mẫu phòng ngủ 10m2. Có thể thấy, việc thiết kế không gian phòng ngủ như vậy mang lại tiện ích, chất lượng hơn cho người tiêu dùng. Giờ đây chúng ta có thể có được không gian sống chất lượng chỉ vẻn vẹn trong 10m2 với đầy đủ tiện nghi, đồ dùng mà lại vẫn rất thoáng đãng, không lo chật hẹp.

Viết bình luận của bạn: