Những lưu ý không thể bỏ qua khi bố trí nội thất chung cư thông minh

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Hiện nay, việc bố trí nội thất chung cư thông minh được nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy làm sao để bố trí nội thất chung cư vừa đẹp mắt vừa thể hiện được sự tiện nghi, hiện đại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi bố trí nội thất để giúp bạn có được không gian sống hoàn hảo.

1. Lên bố cục trước khi thực hiện

Cần chú trọng sự nhất quán khi bố trí nội thất chung cư. Bạn cần lên bố cục cụ thể, tránh việc bố trí với nhiều phong cách khác nhau khi chưa thực sự chuyên nghiệp. Đặc biệt đối với không gian chung cư nhỏ hẹp. Tốt nhất, bạn nên bố trí nội thất theo xu hướng tối giản, hiện đại để tối ưu hóa không gian. Thêm nữa, từng không gian trong nhà chung cư cần có sự phân tách rõ ràng bằng việc sử dụng kệ, tủ, bình phong, thảm trải sàn,..

Lên bố cục trước khi bố trí nội thất chung cư thông minh là điều cần thiết

 

2. Phân chia không gian hợp lý

Phân chia từng không gian trong chung cư trước khi tiến hành bố trí nội thất là điều nên làm. Bạn hãy đảm bảo mỗi món đồ nội thất hiện diện ở từng không gian trong chung cư đảm nhiệm càng nhiều chức năng càng tốt. Như vậy, có thể tiết chế được việc  bố trí những món đồ không cần thiết. Điều này cùng tạo ra nhiều không gian sinh hoạt, tránh được cảm giác bí bách trong căn hộ chung cư.

3. Bố trí nội thất chung cư thông minh hợp lý

Bố trí nội thất chung cư thông minh phải đảm bảo khoa học. Bạn không nên bố trí quá nhiều, kích thước các món đồ nội thất cũng phải tương xứng với không gian. Cần chọn ra một số món đồ làm điểm nhấn trong căn hộ chung cư. Bố trí nội thất hợp lý cũng là giải pháp tối ưu để mở rộng không gian. Mỗi món đồ nội thất được chọn lựa cần thuận tiện và đáp ứng đầy đủ chức năng.

Bố trí nội thất chung cư hợp lý góp phần kiến tạo không gian đẹp như mơ

 

Ngoài ra, khi bố trí nội thất chung cư bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

  • Cần tránh bố trí nội thất sát với những bức tường trong căn chung cư.
  • Không bố trí nội thất quá nhiều ở khu vực cửa ra vào của căn hộ chung cư.
  • Không bố trí đồ nội thất che lấp hết những bức tường ngăn trong chung cư.
  • Bố trí nội thất chung cư nên cân đối trong toàn bộ không gian của chung cư.

4. Chú ý yếu tố ánh sáng khi bố trí nội thất

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi bố trí nội thất chung cư. Dù bạn bố trí nội thất khoa học nhưng không gian u tối vì thiếu ánh sáng thì tất cả cũng vô tác dụng. Những món đồ nội thất thông minh trong chung cư chỉ có thể phô diễn vẻ đẹp cũng như công năng nếu kết hợp hài hòa với yếu tố ánh sáng. Vì thế, bạn càng tận dụng được nguồn sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể dùng kính thay cho những bức tường thô cứng, sử dụng thêm gương treo hay thiết kế những ô cửa rộng. Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng để tạo nên bức tranh nội thất hoàn hảo. Ngoài ánh sáng tự nhiên, bạn có thể kết hợp thêm nguồn sáng nhân tạo từ nguồn sáng điện. Tất cả nhằm tạo ra không gian chung cư thông thoáng vào ban ngày, ấm cúng vào ban đêm.

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu để bố trí nội thất chung cư đẹp và tiện nghi

 

5. Bố trí nội thất chung cư tuân thủ nguyên tắc thanh tao

Bố trí nội thất chung cư thông minh cần trang nhã, thanh tao. Màu sắc cần tinh tế,  tránh sự  tương phản thái quá. Bạn cũng có thể sử dụng một vài món đồ nội thất làm điểm nhấn cho không gian. Đó có thể là một vài bức tranh, vật trang trí treo tường, cây xanh để làm đẹp chốn an cư. Tuy nhiên, hãy chú ý về kích thước các món đồ nội thất.

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư thông minh mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần áp dụng đúng cách đảm bảo căn chung cư nhà bạn sẽ tỏa sáng bất ngờ đấy.

 

Viết bình luận của bạn: