Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, quán ăn

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Để bắt đầu kinh doanh quán ăn hay cửa hàng với sản phẩm là thực phẩm sạch, chủ đầu tư cần nghiên cứ kỹ lưỡng về không gian quán cũng như thiết kế nội thất của quán sao cho đảm bảo an toàn vệ sinh. Trước khi bước vào quán ăn hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch, điều đầu tiên khách hàng sẽ đặt câu hỏi đó là: Cửa hàng này có đáng tin cậy, sạch sẽ hay không? Tiếp đó là những câu hỏi liên quan đển sản phẩm và giá thành sản phẩm. Vậy, làm thế nào để đáp ứng được thị hiếu của khách hàng? Làm thế nào để có thể thiết kế cửa hàng kinh doanh một cách hợp lý? Hãy cùng đi tiếp bên dưới nhé!

 Thiết kế cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, quán ăn

I.Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch hoặc quán ăn

1.Ánh sáng tốt, trưng bày sạch sẽ và bố trí thông minh

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm để tạo ra sự khác biệt và thiết lập để kết nối với khách hàng. Sẽ chẳng ai muốn bước vào một cửa hàng tối tăm, bố trí sản phẩm lộn xộn và không gian cửa hàng lại bức bối, ám mùi thức ăn hoặc các loại thực phẩm. Nếu để cửa hàng của mình có những yếu tố đó nghĩa là bạn đã bị điểm trừ từ chính những vị khách của mình. Chính vì thế, bạn cần chú trọng vào bối cảnh quán trong khi thiết kế cửa hàng kinh doanh để thu hút khách hàng hơn nữa.

2.Đảm bảo bố trí được nhiều mặt hàng

Vì là cửa hàng kinh doanh nên bước đầu bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều các loại mặt hàng. Cố gắng đáp ứng được đầy đủ mọi thứ liên quan đến đồ ăn thức uống có mặt trên thị trường. Bạn cũng cần phải chuẩn bị cách sắp xếp, trưng bày, cách bố trí được tất cả các loại mặt hàng sao cho hợp lý và không bị lộn xộn. Việc thiết kế hướng tới tối ưu không gian để tận dụng được nhiều diện tích. Cụ thể là sẽ tốt cho việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm mà không làm ảnh hưởng tới khoa học và tính tiện ích trong mua sắm.

3.Hình thức nên đi đôi với tính năng

Thiết kế hình thức đi đôi với tính năng của cửa hàng

 

Cố gắng đảm bảo mọi khía cạnh của không gian. Bạn nên truyền đạt cả hai tính thầm mỹ đó là hình thức và tính năng mà bạn mong muốn, điều này góp phần hướng tới môi trường hỗ trợ thiết thực của loại hình kinh doanh cụ thể. Bạn nên giữ mọi thứ gọn gàng và đơn giản, bởi những tác động tiêu cực của một bố trí cửa hàng kém hoặc một môi trường nhà hàng lộn xộn rất khó để phóng đại. Trên thực tế, rất nhiều cửa hàng thấy doanh số tăng lên gấp đôi chỉ sau một đêm khi họ tháo băng ghế chặn đường đi của khách hàng đế nơi trưng bày sản phẩm cụ thể.

Vì vậy, khi thiết kế cửa hàng kinh doanh bạn không chỉ nên quá quan tâm đến hình thức mà bỏ đi tính năng của cửa hàng. Nếu có thể kết hợp cả 2 đi đôi với nhau thì bạn đã đạt được những mục tiêu tiềm năng vốn có trong kinh doanh rồi đấy!

4.Lựa chọn phong cách thiết kế cửa hàng kinh doanh

Trong thiết kế hiện nay có không ít những phong cách thiết kế cửa hàng kinh doanh khác nhau. Thế nhưng đối với thiết kế cửa hàng kinh doanh quán ăn hoặc thực phẩm sạch thì không cần quá cầu kỳ lắm. Làm sao để không gian cửa hàng luôn sạch sẽ và thoáng mát là được. Vì thế, phong cách thiết kế hiện đại và đơn gian sẽ hiệu quả trong việc hấp dẫn khách hàng, mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị.

5. Đảm bảo về an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm

Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm an toàn vệ sinh, có kiểm định rõ ràng thì bạn cũng cần đảm bảo không gian cửa hàng luôn được sạch sẽ và hợp vệ sinh. Điều này là điều cần thiết đối với cửa hàng kinh doanh quán ăn hay thực phẩm sạch vì đây sẽ là tiêu chí hàng đầu mà khách hàng cực kỳ quan tâm.

6.Sử dụng phần mềm quản lý

Ở bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào cũng đều nên sử dụng phần mềm quản lý. Điều này giúp bạn thống kê của lượt doanh số bán hàng trong từng ngày. Đây cũng là lưu ý cần thiết trong khi thiết kế cửa hàng kinh doanh tránh bị thất phát sản phẩm.

Từ những lưu ý trên hy vọng các bạn sẽ thiết kế lên những cửa hàng kinh doanh đẹp, sang trọng và an toàn vệ sinh nhất! Đáp ứng được mục tiêu của mọi khách hàng.

 

Viết bình luận của bạn: