Những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ mang lại không gian chất lượng

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ khi thực hiện đòi hỏi các kỹ thuật, nguyên tắc cơ bản. Điều này không phải ai cũng thực hiện được. Chúng ta cần căn cứ theo các kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ như sau đây để có được không gian chất lượng hơn. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết được các kinh nghiệm đó.

1.     Thực hiện đặt giường ở góc tường

Trước kia, giường hay được đặt ở chính giữa thì ngày nay vị trí được đánh giá cao và là lựa chọn để đó là ở góc tường. Với vị trí này, chúng ta có thể áp dụng cho các căn phòng có diện tích nhỏ là hợp lý nhất.

Việc đặt giường ở góc nhà sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích sử dụng trong căn phòng ngủ nhà bạn. Đồng thời, nơi đây mang lại cảm giác an toàn, ấm áp và thoải mái hơn cho người dùng. Điều này rất phù hợp với nhu cầu sử dụng giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc.

2.     Sử dụng gam màu nhẹ nhàng, sáng sủa

Một trong những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ đó là nên sử dụng đồ dùng có màu sắc sáng sủa giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Với không gian phòng ngủ tốt nhất nên sử dụng màu trắng là tốt nhất. Màu trắng và các màu nhẹ nhàng khác sẽ giúp bạn có được không gian hài hòa mang lại giấc ngủ tốt hơn.

 

 

Tuy nhiên, nếu sử dụng màu sắc sáng sủa quá nhiều sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên mờ nhạt. Tốt hơn hết, hay sử dụng thêm các họa tiết hay chất liệu có họa tiết đặc sắc để tạo nên không gian độc đáo, có điểm nhấn.

3.     Sử dụng phong cách tối giản được nhiều người lựa chọn

Phong cách tối giản hiện được nhiều người yêu thích sử dụng. Với không gian phòng ngủ thì không gian như vậy lại càng thích hợp. Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ với phong cách kể trên là nên hạn chế đồ dùng. Vì vậy hãy giảm thiểu các đồ dùng không cần thiết đặt trong phòng ngủ của bạn.

4.     Sử dụng các không gian chết của phòng ngủ

Các không gian chết như gầm giường, trần nhà có thể tận dụng để chứa đựng và sử dụng nhiều đồ dùng khác nhau. Với gầm giường bạn có thể sử dụng và chọn mua những chiếc hộc đựng đồ. Trên trần nhà có thể sử dụng quạt có điều khiển từ xa vừa làm mát hiệu quả vừa tiết kiệm không gian.

Đặc biệt, giường của bạn không cần sử dụng các khung giường xung quanh. Điều này giúp bạn bỏ qua được việc tiêu tốn không gian xung quanh, hạn chế sự cồng kềnh từ các khung giường và khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn.

5.     Sử dụng gương soi cho phòng thêm rộng

Một trong những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ đó là sử dụng gươi soi trong phòng. Đồ dùng nội thất này vừa có tác dụng soi gương, phản chiếu. Đồng thời giúp tạo ra hiệu ứng cho không gian nhà bạn thêm phần rộng lớn hơn. Với những chiếc gương cũng giúp phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ hiệu quả hơn, tạo không gian sáng sủa hơn cho căn phòng.

6.     Sử dụng các kệ gắn tường rất sáng tạo

Khi sử dụng kệ gắn tường sẽ giúp cho không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Các đồ dùng nhỏ bé, lặt vặt có thể đặt trên kệ và khi có nhu cầu sử dụng đến thì lấy xuống rất tiện lợi. Hiện có nhiều kiểu dáng kích thượng kệ đa dạng và rất độc đáo. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp mang lại không gian đẹp hơn cho nhà mình.

 

 

7.     Sử dụng giấy dán tường

Việc sử dụng giấy dán tường đang là xu hướng cho nhiều nhà. Với các phòng ngủ bạn có thể dùng giấy dán tường theo phong cách của bạn để tạo ra phần cá tính. Đồng thời, có những không gian, bức tường riêng biệt được dán giấy khác nhau để tạo ra không gian ấn tượng, độc đáo.

 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ. Với các kinh nghiệm này hẳn nhiên không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên đẹp đẽ hơn, thoáng đãng và chất lượng hơn bao giờ hết.

 

 

Viết bình luận của bạn: