Những gợi ý khi thiết kế shop diện tích nhỏ

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Shop có diện tích nhỏ cũng là một khó khăn trong quá trình thi công thiết kế. Làm sao để tiết kiệm được chi phí kinh doanh ? Cùng với đó là làm sao để tạo nên một không gian shop độc đáo và gây ấn tượng? Điều này đòi hỏi chủ thiết kế phải là người giàu kinh nghiệm, sáng tạo và am hiểu về thẩm mĩ kiến trúc. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ những gợi ý khi thiết kế shop diện tích nhỏ. Bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng với người thi công thiết kế của bạn.

Gợi ý khi thiết kế shop diện tích nhỏ

 

1.Tận dụng tối đa diện tích không gian

Hãy tận dụng tối đa diện tích không gian hiện có bằng cách trưng bày các mặt hàng, sản phẩm sao cho gọn gàng nhất có thể. Cố gắng lấp đầy những khoảng trống, không để thừa quá nhiều khoảng trống sẽ thấy rất lãng phí diện tích. Tuy nhiên, cần phải để chừa lối đi lại cùng với không gian để khách có thể vào tiện cho việc xem và lựa chọn sản phẩm.

2.Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng rất quan trọng trong việc thiết kế, đặc biệt là thi công thiết kế shop, cửa hàng. Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều tới không gian của shop. Một shop bán hàng lại thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng lờ mờ, lòa nhòa sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhức mắt, khó chịu và không muốn bước vào cửa hàng.

Khi lắp đặt hệ thống ánh sáng cần xác định rõ shop bạn kinh doanh về mặt hàng gì để lựa chọn lắp đặt ánh sáng một cách hợp lý nhất. Hơn nữa, hệ thống ánh sáng mang đến sự chính xác nhất về chất liệu, kiểu dáng màu sắc. Vì vậy mà làm cho không gian thêm rộng rãi, thoáng mát và thêm phần đẹp mắt.

Bên cạnh lắp đặt hệ thống ánh sáng thì việc sử dụng gam màu sáng cũng giúp tối ưu hóa không gian shop. Gam màu sáng cùng với hệ thống ánh sáng làm cho không gian shop trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Gam màu chủ đạo đó là màu vàng, màu vàng sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn, không bị chật hẹp.

3.Để lối đi lại thông thoáng

 Shop có diện tích nhỏ cần để lại 1 lối đi chính

 

Dù shop của bạn diện tích nhỏ đến mấy thì bạn cũng cần chừa lại một lối đi cho khách vào xem đồ. Bạn không cần thiết kế nhiều lối đi như thế sẽ gây lãng phí không gian, bạn chỉ cần để một lối đi chính thông thoáng là đủ. Chú ý lối đi chính là phải nhìn được tổng thể và bao quát được tất cả các sản phẩm của shop trưng bày.

4.Lắp đặt hệ thống đa năng

Sử dụng đồ nội thất đa năng là ý tưởng rất sáng tạo, một đồ vật có thể có từ 2 đến 3 tính năng khác nhau. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa không gian và giảm các chi phí mua sắm thêm nhiều đồ nội thất khác. Cũng tùy vào tính năng và hoàn cảnh sử dụng để làm cho cửa hàng của bạn tiết kiệm được diện tích trưng bày.

5.Sử dụng hệ thống gương phản chiếu

Một cửa hàng nhiều gương sẽ giúp “ăn gian” không gian một cách đáng kể. Bạn có thể sử dụng hệ thống gương phản chiếu cho shop của mình. Nó không chỉ phục vụ cho việc thử đồ của khách mà nếu biết bố trí sẽ tạo phản chiếu và giúp không gian trở lên rộng rãi hơn.

6.Sắp xếp sản phẩm theo hàng dọc

Việc bố trí sản phẩm theo hàng dọc sẽ giúp tối đa hóa không gian, thu hút khách hàng được tốt hơn. Cố gắng trưng bày những giá treo đơn giản, bố trí dọc cửa hàng là chủ shop đã có thể thoải mái treo và trưng bày các sản phẩm của mình.

Nếu shop của bạn là shop quần áo thì bạn có thể treo quần áo trên các giá đỡ có độ cao khác nhau. Điều này giúp không gian trưng bày đạt hiệu quả cao hơn, tiết kiệm được tối đa diện tích khi sử dụng.

Hơn nữa, thiết kế sắp xếp sản phẩm theo chiều dọc sẽ khiến không gian không bị chật chội và bí bách. Chỉ cần để lại một lối đi chính rộng rãi thì không gian của cửa hàng sẽ thông thoáng, khách hàng đi lại dễ dàng và thoải mái hơn, khách hàng có thể tiện quan sát và sản phẩm, kéo dài thời gian mua sắm của khách hàng hơn.

Trên đây là những gợi ý khi thiết kế shop diện tích nhỏ. Sẽ chẳng có gì là khó nếu bạn biết lên ý tưởng và bố trí một cách tinh tế nhất! Chúc các bạn thành công

Viết bình luận của bạn: