Những cách bố trí phòng khách có bàn thờ phong thủy và thẩm mỹ cho nhà bạn

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng. Ở nhiều gia đình, không gian này còn có cả đặt bàn thờ. Việc thiết kế, cách bố trí phòng khách có bàn thờ cần phải lưu ý một số điểm nhất định để tạo ra không gian sống chất lượng. Những thông tin sau đây sẽ giúp cho bạn cách bố trí không gian này tốt nhất.

 

1.         Cùng nhau tìm hiểu vị trí đặt bàn thờ

Để biết được cách bố trí phòng khách có bàn thờ thì chúng ta phải đặt sao cho đúng vị trí nhất. Thông thường vị trí này cần tránh ở dưới các xà nhà, các gầm cầu thang hay gần nhà vệ sinh, không đối diện nhà bếp. Bởi đây là những nơi có không khí uế rất mạnh không mang lại điều tốt lành cho nơi thờ cúng.

Bức tường để gắn với bàn thờ thường tránh không nên để gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh. Tránh các bức tường có đường ống hoặc cống thoáng nước chạy qua không tốt cho bàn thờ, rất có thể gây sụt lún.

Vị trí được cho là tốt nhất theo quan niệm truyền thống là đặt ở gian chính giữa và hướng bàn thờ trông thẳng ra cửa chính. Tuy nhiên, hiện nay thì nhiều người lại cho rằng bàn thờ không nên đặt quá gần cửa chính.

Bàn thờ là nơi mà nhiều vị thần linh ở đó. Với mong muốn thần linh bảo vệ, che chở mang lại điều tốt lành cho chúng ta. Vì vậy, bàn thờ nên đặt ở trên hành lang, hoặc ở lối dẫn vào phòng khách dẫn đến các phòng khác. Vị trí này khá tiết kiệm diện tích và có tính phong thủy tốt lành.

2.   Lưu ý bố trí không khí quan bàn thờ

Khu vực xung quanh bàn thờ cần có không khí yên tĩnh. Theo đó, các thiết bị liên quan đến âm thanh nên để cách xa bàn thờ ra. Không chỉ có vậy, vị trí này cũng cần để tránh nhiệt của bát hương đi nên không đặt máy lạnh gần với đó.

Nhiều nhà lại cho rằng nên đặt bể cá ở dưới bàn thờ để tiết kiệm diện tích và trang trí không gian. Tuy nhiên, theo phong thủy thì yếu tố này không tốt. Bởi bể cá có tính thủy trong khi bàn thờ có tính hỏa sẽ khắc nhau dẫn đến không gian nhà bạn dễ bị lục đục, cãi vã nhau.

3.   Lưu ý về độ cao và màu sắc của bàn thờ

Một trong những cách bố trí phòng khách có bàn thờ cần phần lưu ý đó là về độ cao và màu sắc của bàn thờ. Thông thường, độ cao của bàn thờ phải đặt cao hơn so với đầu người sẽ mang lại sự thành kính.

Màu sắc để bàn thờ có phong thủy tốt nhất là màu gỗ nâu đỏ. Đây là màu tượng trưng cho sự may mắn, chất liệu gỗ tốt. Màu sắc này mang lại sự mộc mạc, nét hoài cổ cho gia đình bạn. Chúng ta không nên sơn màu đen bởi màu này là màu của sự tang tóc.

4.         Hướng dẫn cách bố trí phòng khách có bàn thờ với ánh sáng và các đồ dùng

Ánh sáng ở vị trí bàn thờ cần vừa đủ, dễ dàng quan sát. Bởi ánh sáng tạo ra sự tôn nghiêm, trang trọng cho nơi thờ cúng. Thông thường, ánh sáng vàng sẽ được lựa chọn nhiều nhất.

Chúng ta không nên lạm dụng sử dụng các loại đèn nhấp nháy, hay các đèn có ánh sáng đỏ quá tối. Bởi những màu sắc này tạo ra không gian khá nặng nề xung quanh bàn thờ nói riêng và phòng khách nói chung.

Khi sắp xếp bàn thờ, nên đặt tượng thờ cúng các thần phật ở trên bát hương thờ cúng ông bà, tổ tiên. Đây là cách bố trí theo thứ bậc tốt lành cho bàn thờ nhà bạn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách bố trí phòng khách có bàn thờ trở nên khoa học, đúng phong thủy. Với các cách bố trí này sẽ giúp không gian trở nên đẹp đẽ, chất lượng hơn. Việc chú ý đến cách sắp xếp, bố trí này không phải ai cũng biết nên cần lưu ý áp dụng theo.

 

 

 

Viết bình luận của bạn: