Những cách bố trí nội thất phòng ngủ chất lượng và hiệu quả nhất

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ là một trong những không gian cần được bố trí sao cho khoa học. Việc bố trí như vậy sẽ giúp cho đời sống của người dùng trở nên thoải mái, chất lượng, được nghỉ ngơi thoải mái. Để có được như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách bố trí nội thất phòng ngủ sao cho khoa học, hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp cho người dùng có được không gian như ý muốn.

 

 

1.   Hướng dẫn cách bố trí giường ngủ

Việc bố trí giường ngủ cần phải phải thực hiện đặt để hướng phòng và vị trí cho phù hợp. Cụ thể là:

Hướng phòng ngủ:

Hướng của giường ngủ rất được quan trọng. Hướng này cần tuân theo nguyên tắc mang lại sự tốt lành cho gia chủ. Hướng này cần tập trung vào hướng đầu giường mang lại giấc ngủ ngon cho chúng ta. Đồng thời tránh được các điềm xấu đến với người dùng.

Hướng này cần đảm bảo không bị các tác động bên ngoài tới như tiếng động, ánh sáng, hay bất cứ vật gì. Nên đặt giường cách xa cửa để có được cảm giác yên tĩnh, thoải mái.

Vị trí đặt của giường

Vị trí của giường nên đặt ở nơi có khoảng trống ở bai bên. Đầu giường cần tuân theo hướng phong thủy tích cực. Thêm vào đó, vị trí phù hợp là cần hài hòa không gian, mang lại không gian gọn gàng, tránh làm tốn diện tích không gian phòng ngủ.

2.   Hướng dẫn cách bố trí nội thất phòng ngủ

Việc bố trí đồ dùng nội thất trong phòng ngủ cần tuân theo những cách nhất định. Chúng ta nên chú ý các điểm sau đây:

Vật dụng phụ trong phòng

Nên chú ý không dùng các đồ dùng vụn vặt, lộn xộn sẽ khiến cho phòng ngủ không được gọn gàng, làm cho giác ngủ không ổn định. Thêm vào đó, chúng ta nên bố trí không gian trống ở ba phía phòng ngủ nếu như có không gian phòng ngủ rộng rãi.

Nếu phòng ngủ dành cho vợ chồng thì nên sử dụng các đồ dùng có cặp đôi. Đó có thể là cặp gối đôi, hai kệ đầu giường… Yếu tố này mang lại phong thủy tốt, tạo ra sự cân bằng, hài hòa cho không gian phòng ngủ.

Không nên sử dụng các đồ dùng bằng nước ở trong phòng ngủ. Bởi phòng ngủ có tính âm mà lại sử dụng nước có tính dương sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của phòng. Thậm chí chúng ảnh hưởng đến tài vận của phòng ngủ.

Sử dụng đèn ngủ

Chúng ta nên sử dụng các loại đèn ngủ nhỏ gọn. Các loại đèn này có thể đặt ở đầu giường, có thể thực hiện treo tường. Ánh sáng đèn nên sử dụng ánh sáng mềm, dịu nhẹ để không gian phòng ngủ nhẹ nhàng, giúp giấc ngủ sâu giấc hơn.

Sử dụng gương soi

Sử dụng gương soi rất thích hợp cho phòng ngủ. Đây là vật dụng giúp cho không gian này trở nên rộng rãi hơn so với thực tế. Người dùng vừa có thể sử dụng gương để soi vừa có tác dụng trang trí phòng. Nên để gương treo ở bức tường để tiết kiệm được diện tích phòng ngủ.

Đồ điện tử

Khi thực hiện cách bố trí nội thất phòng ngủ là các đồ dùng điện tử nên đặt xa chỗ ngủ. Bởi chúng có tác dụng bức xạ không tốt cho sức khỏe. Đồng thời khiến cho chúng ta bị phân tâm dẫn đến khó ngủ. Bạn có thể sử dụng rèm hoặc ngắt điện khi trong phòng đặt tivi, loa máy tính…

Sử dụng tủ quần áo

Sử dụng tủ quần áo nên đặt ở vị trí góc tường. Tốt hơn hết là tủ nên đặt gần với cạnh giường. Chúng ta có thể bố trí như vậy để tiết kiệm được diện tích sử dụng. Đồng thời tạo ra thẩm mỹ đẹp hơn cho không gian này. Căn phòng sẽ trở nên gọn gàng, khoa học hơn.

 

 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách bố trí nội thất phòng ngủ. Việc bố trí này cần lưu ý nhất là bố trí giường ngủ. Cùng với đó là các vật dụng, đồ dùng nội thất khác cũng cần đặt để cho khoa học, tạo không gian thoáng đãng, thẩm mỹ để có được giấc ngủ chất lượng, tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn: