Những bí quyết giúp thực hiện thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ nhỏ có bề rộng 2m2 không phải là không có. Với không gian phòng ngủ cực nhỏ như vậy, bạn sẽ phải vắt óc để thực hiện thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2 sao cho phù hợp. Không gian sẽ vẫn phải đảm bảo gọn gàng, thông thoáng mà đồ dùng thì đầy đủ tiện nghi. Sau đây là một số gợi ý cho bạn đọc có thể thực hiện thiết kế theo mong muốn của mình ở không gian nhỏ bé này.

1.     Lựa chọn đồ dùng đa chức năng cho thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2

Đây có lẽ là giải pháp cực kỳ hữu dụng cho các căn phòng ngủ có diện tích nhỏ bé. Theo đó, phòng ngủ sẽ có được không gian cực kỳ chất lượng hơn với các đồ dùng tiện ích đa chức năng.

Với không gian phòng ngủ nhỏ bé, bạn mong muốn có được đầy đủ các tiện ích thì có thể sử dụng đồ dùng có nhiều chức năng một lúc. Các đồ dùng đó có thể là nội thất thông minh có thể biến tấu được khi có nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể sử dụng giường và bàn ghế cùng một lúc. Đó là thiết kế khi đặt xuống là chiếc giường đơn xinh xắn của bạn và khi không ngủ thì có thể đẩy lên làm bàn dùng mà lại trả lại không gian trống của chỗ giường ngủ.

Hay sử dụng giường ngủ kết hợp với tủ đựng quần áo hay hộc đựng đồ. Tương tự như sự kết hợp trên là nâng lên hạ xuống là có được hai chức năng, hai đồ dùng hoàn toàn khác nhau. Chúng được các kiến trúc sư thiết kế tài tình nên có thể sử dụng một cách dễ dàng, tiện lợi.

Những chiếc bàn có thể được cấu tạo gập ra gập vào rất tiện lợi. Khi không có nhu cầu sử dụng có thể gấp gọn vào sát tường dễ dàng. Ngoài ra có thể kết hợp bàn và kệ đựng đồ cũng là ý tưởng mà nhiều người đã thực hiện. Theo đó, các kệ sẽ giúp bạn đặt đựng đồ trong phòng hiệu quả mà khi có nhu cầu sử dụng bàn vẫn có thể đặt xuống rất dễ dàng.

2.     Lựa chọn không gian trên không để thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2

Việc thực hiện thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2 có thể tận dụng các không gian chết rất tiện lợi và tiết kiệm không gian. Với cách này đòi hỏi phải biết cách thiết kế và cầu kỳ hơn với các cách thông thường.

Chúng ta có thể thực hiện tạo ra các gác xép ở trên cao để tận dụng khoảng không đó làm nơi đặt giường ngủ, hay nơi học tập, thay đồ. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà có thể tận dụng không gian đó cho riêng mình.

Thêm vào đó, ở không gian trên không bạn có thể lựa chọn đặt để các đồ dùng khác bằng cách treo chúng lên. Chúng ta có thể sử dụng quạt điều khiển từ xa và treo chúng lên trên trần nhà. Chúng vừa giúp tiết kiệm không gian bên dưới, vừa tận dụng tối đa các khoảng không gian chết cho phòng ngủ mà vẫn giữ được tính năng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể treo các kệ đựng đồ trên tường, Các đồ vật trang trí trên tường… Với không gian tường nhà sẽ có rất nhiều vị trí cho bạn lựa chọn để tận dụng thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2 để có đủ đồ dùng và không lo bị chật chội.

 

 

Ngoài ra, ngay cả đồ dùng điện tử có thể kết hợp để sử dụng các loại đa chức năng. Bạn có thể sử dụng các loại loa mini nhỏ bé gắn trên bốn góc tường nhà. Hay sử dụng những chiếc tivi treo tường rất tiện lợi.

Với thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số mẹo trong việc thực hiện thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2. Với các mẹo kể trên, cho dù phòng ngủ có thật sự rất nhỏ chúng ta vẫn có thể vận dụng, trang hoàng không gian cho tiện ích mà không bị quá chật chội. Điều này cần kết hợp khéo léo để không gian vẫn có được sự thoáng đãng riêng.

 

Viết bình luận của bạn: