Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ bạn cần biết

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ là xu hướng được nhiều gia đình trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để tiến hành công việc này. Những nguyên tắc thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn kiến tạo chốn riêng tư hoàn hảo hơn. Nào, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Sử dụng những gam màu tươi sáng để sơn tường

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ thường eo hẹp về mặt diện tích. Thế nên sử dụng những gam màu tươi sáng để sơn tường là giải pháp hiệu quả để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Những gam màu như trắng, kem, xám…đang trở thành xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất. Chúng góp phần thổi hồn cho không gian sống thêm phần hiện đại và tinh tế. Những gam màu này được phối hợp vô cùng ăn ý để tạo nên bức tranh kiến trúc tổng thể đầy ấn tượng trong không gian. Thêm vào đó, gia chủ có thể kết hợp thêm một số tông màu rực rỡ để thổi hồn cho ngôi nhà của mình. Nhà cấp 4 2 phòng ngủ mặc dù sử dụng những tông màu không quá nổi bật nhưng luôn toát lên nét hấp dẫn khó chối từ.

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ ưu ái những tông màu sáng

 

2. Thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ thống nhất

Khi lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ bạn cần tuân thủ theo một phong cách nhất định. Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều phong cách thiết kế nội thất trong cùng một không gian. Điều đó chỉ gây cảm giác rối mắt và làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian sống. Thậm chí, pha tạp nhiều phong cách khác nhau chỉ khiến bức tranh nội thất nhà cấp 4 trông kém sang, thiếu thẩm mỹ. Sự đa dạng về màu sắc, chủ đề trong thiết kế nội thất nhà cấp 4 là điều tốt nhưng quá lạm dụng thì không nên.

Thiết kế nội thất phòng ngủ thống nhất theo phong cách hiện đại

 

Vậy thiết kế nội thất thất là như thế nào? Tức là trong cùng một ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp chúng ta không thể sử dụng quá nhiều phong cách. Sự thống nhất thể hiện qua cách phối màu ăn ý, cách lựa chọn nội thất. Tất cả đều tuân thủ theo phong cách chủ đạo của bức tranh tổng thể nhà cấp 4. Do vậy, cần phải lên ý tưởng thiết kế với phong cách nội thất thống nhất để tạo nên không gian sống hoàn hảo.

3. Lựa chọn nội thất thông minh cho nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Những mẫu nội thất thông minh đang là xu hướng hot bởi tích hợp nhiều chức năng trong cùng một tổng thể. Chẳng hạn như giường ngủ tích hợp tủ đựng quần áo, bàn gấp gọn mở rộng linh hoạt, bàn làm việc tích hợp giá sách, sofa tích hợp giường ngủ…Chúng đều là những món đồ nội thất thông minh đúng như tên gọi. Thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ chắc chắn không thể thiếu những món đồ đa năng như thế này. Nội thất thông minh không chỉ mang lai sự tiện dụng mà còn tối ưu không gian cho nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Có thể nói, nội thất thông minh chính là điểm nhấn để tạo nên một bản thiết kế nội thất nhà cấp 4 chuẩn chỉnh.

Nội thất thông minh trong nhà cấp 4 2 phòng ngủ tiện dụng và đẹp mắt

 

4. Kết hợp ánh sáng khi trang trí nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Ánh sáng được xem là nhân tố quan trọng khi thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Bởi ánh sáng giúp tối ưu không gian nhà cấp 4. Mặt khác, còn tạo sự thông thoáng và tươi mới cho không gian sống. Trong thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ ánh sáng tự nhiên được ưu tiên sử dụng tối đa. Thiết kế những ô cửa rộng là giải pháp lý tưởng để bắt trọn ánh sáng và khí trời.  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm  nguồn ánh sáng nhân tạo từ đèn chùm, đèn treo tường để không gian sống thêm phần ấm cúng.

Trên đây là những nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà cấp 4 2 phòng ngủ mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để thiết kế nhà cấp 4 chuẩn không cần chỉnh nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn: