Một số phong cách thiết kế mặt tiền cửa hàng giúp “ăn khách”

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Mặt tiền được coi là bộ mặt của toàn bộ cửa hàng. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh của cửa hàng. Nó như một tấm danh thiếp chào mời tất cả các khách hàng đã đến với cửa hàng. Vậy, mặt tiền nên thiết kế theo phong cách như thế nào là hợp lý? Điều này còn phụ thuộc vào mặt hàng sản phẩm bạn định kinh doanh, hướng mặt tiền và diện tích mặt tiền cửa hàng của bạn.

 

                                  Phong cách thiết kế mặt tiền cửa hàng

I.Một số phong cách thiết kế mặt tiền cửa hàng

1.Phong cách độc và lạ

Thiết kế mặt tiền của cửa hàng giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó khách hàng có hứng thú muốn bước vào bên trong cửa hàng, tiếp đó là suy nghĩ xem có gắn bó lâu dài với cửa hàng của bạn được không. Chính vì thế, muốn khách hàng lui tới những lần tiếp theo thì bạn cần phải có ý tưởng thiết kế mặt tiền độc và lạ, như vậy mới dễ “ăn khách”.

2.Phong cách đẹp tạo sự tối ưu cho không gian

Mặt tiền đẹp cần đảm bảo sự hài hòa giữa không gian và nội thất trưng bày các sản phẩm bên trong. Một khi có mặt tiền đẹp sẽ kích thích được thị hiếu mua sắm đồ dùng của khách hàng

3.Phong cách thiết kế mặt tiền gắn tên thương hiệu

Bất kỳ cửa hàng nào cũng cần gắn tên các thương hiệu. Đặc biệt là loại hình cửa hàng kinh doanh shop thời trang. Tên thương hiệu được thể hiện rõ ràng trên mặt tiền giúp khách hàng nhận biết, đánh giá, xem xét các sản phẩm mình sẽ mua sắm và sử dụng.

4.Phong cách hợp với phong thủy

Trong thi công thiết kế, phong thủy là yếu tố số 1. Cần thiết kế mặt tiền cửa hàng có các chi tiết hợp phong thủy, từ hướng mặt tiền tới màu sắc sơn cũng ảnh hưởng khá nhiều. Thường chủ cửa hàng sẽ lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của mình với mục đích công việc kinh doanh buôn bán luôn thuận lợi và suôn sẻ.

II.Một số lưu ý khi thiết kế mặt tiền cửa hàng

 

                                Thiết kế mặt tiền cửa hàng ấn tượng

1.Mặt tiền cửa hàng phải thật ấn tượng

Mặt tiền cửa hàng phải thật ấn tượng và bắt mắt. Muốn được nhiều khách biết đến thì mặt tiền của cửa hàng phải ấn tượng hơn so với các cửa hàng khác. Biển hiệu là thứ bạn cần đầu tư nhiều nhất bởi trên biển hiệu sẽ trình bày những thông tin cần thiết của mỗi cửa hàng cho khách hàng nắm được. Từ những tên tuổi sản phẩm cho tới những chương trình giảm giá, khuyến mãi cần được rõ ràng để khách hàng nắm được.

Bên cạnh việc thiết kế biển hiệu bắt mắt thì phía trước cửa hàng nên có một khu vực trưng bày sản phẩm nổi bật phía trước. Tuy nhiên, tùy vào loại hình sản phẩm để suy nghĩ xem có nên đặt 1 vài sản phẩm bên ngoài hay không. Với cửa hàng shop thời trang thì nên trưng bày phía sau cửa kính để luôn đảm bảo được tính sạch sẽ, cũng tạo ra sự sang trọng và đẳng cấp. Từ đó sẽ được khách hàng nể phục.

Việc trang trí mặt tiền bắt mắt chính là lưu ý khi thiết kế cửa hàng. Nó hết sức quan trọng dành cho bạn – người chủ cửa hàng. Chỉ cần có khách hàng đi qua và nhìn lên cửa hàng đã bị thu hút bởi mặt tiền cửa hàng với tấm biển quảng cáo nổi bật và ấn tượng.

2. Trước khi bắt tay vào thi công, bạn nên lựa chọn mặt tiền cửa hàng thoáng mát, có lối đi lại thuận tiện cho khách hàng của bạn.

3. Cửa hàng luôn cần sử dụng mặt kính, điều này sẽ giúp cho việc bảo vệ sản phẩm không bị bụi bặm, cũng như tạo sự sang trọng và chuyên nghiệp hơn trong từng sản phẩm.

4.Nên để tầm nhìn đủ rộng để khách hàng có thể nhìn bao quát hết được toàn bộ cửa hàng. Điều này có sức ảnh hưởng rất lớn, nó giúp khách hàng nhìn thấu được toàn bộ quy mô của cửa hàng. Điều này tạo nên giá trị lớn trong việc khám phá cửa hàng.

5.Ngoài việc thiết kế mặt tiền cửa hàng bắt mắt, ấn tượng thì bạn cũng cần nghĩ tới các tiện ích của khách hàng. Đặc biệt là chỗ để xe máy, xe ô tô, khách hàng sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi có chỗ để xe và ô tô đúng quy định.

Trên đây là phong cách và một số lưu ý thiết kế cửa hàng. Các bạn hãy tham khảo để có thể lên ý tưởng cho việc thiết kế mặt tiền cửa hàng của bạn!

Viết bình luận của bạn: