Một số gợi ý thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Trong thiết kế, cái đẹp luôn được ưu tiên hàng đầu. Không phải cứ diện tích rộng rãi mới có thể thiết kế đẹp. Dù bất cứ không gian như thế nào, to hay nhỏ , thì sẽ có những mẫu thiết kế phù hợp nhất. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng, với không gian, diện tích rộng rãi không chỉ thiết kế được đẹp hơn mà còn đáp ứng đầy đủ các tiện nghi khác. Chính vì thế, khi bạn muốn thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp, bạn cần tham khảo một số gợi ý dưới đây để cửa hàng của bạn tuy bé nhưng sẽ độc đáo hơn rất nhiều!

Đối với mỗi một loại hình kinh doanh đều cần những ý tưởng khác nhau. Dưới đây tôi sẽ đưa ra các gợi ý thiết kế một số loại hình cửa hàng kinh doanh phổ biến nhất hiện nay.

1.Đối với thiết kế cửa hàng quần áo thời trang nhỏ đẹp

Thiết kế cửa hàng quần áo thời trang

 

Đối với lĩnh vực thời trang, để thiết kế được một cửa hàng thời gian nhỏ mà lại đẹp thì 2 yếu tố quyết định ảnh hưởng lớn đó chính là màu sơn tường và trần. Với những không gian shop quần áo nhỏ thì bạn nên chọn cùng màu sơn tường và trần nó sẽ giúp xóa đi sự phân cách giữa tường và trần khiến không gian trông rộng hơn.

Mặc dù diện tích shop quần áo thời trang nhỏ nhưng bạn vẫn cần để lối đi lại rộng rãi để khách tiện lựa chọn đồ cũng như đi ra đi vào không bị chen chúc. Mặt bằng của shop đã nhỏ mà lối đi lại nhỏ hẹp thì sẽ làm cho cửa hàng của bạn trở nên chật hẹp.

Hơn nữa, với cách bày trí sản phẩm cũng là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên trưng bày sản phẩm theo chiều dọc giúp tối đa hóa được không gian và thu hút được khách hàng tốt hơn. Chủ cửa hàng chỉ cần đặt giá treo ở một góc nhỏ trong phòng là có thể thoải mái hàng chục các sản phẩm váy, áo.

Đồng thời tráng để sản phẩm lộn xộn, gây rối mắt khách hàng. Cùng nữa là bạn không nên sử dụng những màu sắc trùng lặp cho đồ nội thất và các giá treo.

2.Đối với thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp

 

Đối với cửa hàng tạp hóa, khâu trưng bày sản phẩm là yếu tố tiên quyết để quyết định khả năng doanh thu của cửa hàng. Cửa hàng tạp hóa bao gồm không ít các sản phẩm, việc đầu tiên khách hàng bước vào là muốn thấy được ngay sản phẩm cần lựa chọn. Đó là cách trưng bày sản phẩm lên kệ thật hợp lý. Khách hàng luôn muốn thấy sự đa dạng, phong phú chủng loại, thương hiệu, sản phẩm, nơi có tất cả những gì họ cần.

Tất cả các cửa hàng dù lớn hay nhỏ đều đảm bảo được an ninh tuyệt đối, tránh các trường hợp ăn cắp vặt. Cần lắp đặt hệ thống camera toàn bộ cửa hàng. Sử dụng gương lồi ở những góc khuất. Những đồ đắt tiền nên đặt trong tủ kính có khóa.

Sắp xếp những dòng sản phẩm có liên quan cạnh nhau giúp khách hàng dễ tìm kiếm mà lại kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Khi trưng bày sản phẩm tạp hóa cần sắp xếp chúng ngay ngắn, thằng hàng không nghiêng đổ, hướng tên và nhãn hiệu ra ngoài. Hơn nữa, cần dán giá cả mỗi sản phẩm ngay bên dưới để khách hàng tiện cho việc lựa đồ mà không phải làm phiền tới chủ cửa hàng.

Quầy thanh toán cần bố trí những sản phẩm nhỏ gọn và dễ bắt mắt. Bởi đây là nơi khách hàng phải chờ đợi để thanh toán. Trong lúc chờ đợi họ sẽ ngắm nhìn những thứ xung quanh, vì thế cần đặt những thứ nhỏ gọn, dễ bắt mắt đặc biệt là với trẻ nhỏ như kẹo, đồ chơi nhỏ gọn dễ cầm, kẹo cao su…

3.Đối với thiết kế cửa hàng ăn nhỏ đẹp

Cửa hàng ăn nhỏ hẹp thì chỉ phù hợp với loại hình đồ ăn uống vặt của học sinh sinh viên là chủ yếu. Còn đối với mục tiêu mở cửa hàng ăn cho mọi đối tượng thì không gian nhỏ rất khó để thiết kế.

Mặc dù là quán ăn vặt nhỏ bạn cũng cần sắp xếp bàn ghế gọn gàng và có lối ra vào thuận tiện cho khách hàng. Không nên để lối đi quá nhỏ khiến khách hàng cảm thấy vướng víu khó chịu, nhìn đã không muốn vào.

Hơn nữa, vì đối tượng chủ yếu là các bạn trẻ nên trên tường hoặc trần nhà cần vẽ những loại hình xì tai đẹp lạ để họ có thể check in trong lúc chờ đợi.

Trên đây là một số gợi ý về việc thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều hơn cho các bạn trong việc thiết kế cửa hàng.

Viết bình luận của bạn: