Mách bạn những cách tự thiết kế phòng ngủ

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ là không gian không quá lớn và cũng không có quá nhiều đồ dùng nội thất. Vì vậy, chúng ta có thể thực hiện tự thiết kế một cách hiệu quả nếu biết được một số yếu tố nhất định. Nhờ vào việc biết được một số cách tự thiết kế phòng ngủ thú vị sẽ giúp cho chúng ta có được không gian chất lượng.

1.     Cần xác định diện tích của phòng ngủ ra sao

Công việc đầu tiên trong việc cách tự thiết kế phòng ngủ đó là đo đạc diện tích của căn phòng ngủ. Việc biết được phòng ngủ có diện tích như thế nào sẽ giúp cho người dùng lên tổng thể, phương án thiết kế cho phù hợp.

Bên cạnh đó, chúng ta cần xác định diện tích, không gian, kích thước từng ngõ ngách, từng khu vực. Có như vậy mới đo lường được đồ dùng nội thất đặt để ở vị trí nào là hợp lý, phù hợp. Điều này giúp tận dụng mọi không gian trong phòng ngủ nhà bạn. Từ đó tiết kiệm được không gian và sử dụng sao cho hợp lý nhất.

2.     Lên kế hoạch sử dụng đồ dùng gì

Trong phòng ngủ có một số đồ dùng nội thất nhất định. Để thực hiện thiết kế, bạn cần lên sơ bộ về tổng các đồ dùng cần thiết cho mình ở phòng ngủ. Trên cơ sở đó sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp và đủ dùng tương ứng với diện tích phòng.

Với việc cân đối đồ dùng nội thất phù hợp sẽ giúp cho bạn có thể đặt để đầy đủ và nhiều nhất các đồ nội thất trong phòng. Đồng thời vẫn đảm bảo được không gian thoáng đãng.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm đo lường kích thước của đồ dùng. Điều này giúp chúng ta kết hợp đặt để đồ dùng bất kỳ trong căn phòng phủ. Có những vị trí góc tường chỉ có thể đặt chiều dài hoặc chiều rộng của đồ dùng nhất định. Nếu bạn khéo léo lựa chọn thì có thể đặt một đồ dùng nội thất bất kỳ. Từ đó giúp tận dụng toàn bộ không gian trong căn phòng.

Không chỉ có vậy, chúng ta còn có thể lựa chọn được các đồ dùng có các tính năng như thế nào. Trong trường hợp nếu phòng ngủ quá nhỏ mà cần sử dụng nhiều đồ dùng để có các tính năng khác nhau thì chúng ta có thể kết hợp sử dụng đồ dùng đa chức năng. Theo đó, các đồ dùng này có thể mang lại từ 2, 3 chức năng trong một sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm diện tích đáng kể hơn.

3.     Định hướng phong cách của phòng ngủ

Với mỗi căn phòng ngủ khác nhau sẽ có phong cách khác nhau. Vì vậy, cách tự thiết kế phòng ngủ cần xác định được phong cach đó là gì. Với phong cách nhất định sẽ sử dụng các đồ dùng nội thất đồng bộ , chất lượng tương tự nhau. Từ đó có được không gian yêu thích cho người dùng sử dụng.

Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại thì có thể sử dụng các đồ dùng có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thẩm mỹ đẹp. Các đồ dùng là đồ kim loại, đồ điện tử thường giúp có được phong cách hiện đại. Trong khi đó, những đồ dùng chất liệu bằng gỗ thường mang lại phong cách sang trọng. Những ai yêu thích phong cách đơn giản thì nên lựa chọn đồ dùng có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ.

 

 

Bên cạnh yếu tố về kích thước, kiểu dáng thì màu sắc cũng góp phần quan trọng trong việc định hướng sử dụng phong cách bất kỳ. Với phong cách hiện đại thì nên sử dụng màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Phong cách đơn giản nên sử dụng màu trung tính, màu trầm. Phong cách sang trọng sử dụng các màu của vân gỗ, màu nâu cánh gián rất phù hợp.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách tự thiết kế phòng ngủ. Với các cách kể trên, bạn sẽ có được không gian như ý muốn của mình. Việc tự thiết kế này chỉ cần đảm bảo theo một số cách kể trên là đảm bảo có được không gian chất lượng, tiện lợi và đẹp đẽ.

 

Viết bình luận của bạn: