Mách bạn những cách bố trí nội thất phòng ngủ khoa học nhất

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mọi người. Khi thực hiện thiết kế, bố trí nội thất phòng ngủ cần phải đảm bảo các yếu tố nhất định. Những yếu tố này tuân theo sở thích, mong muốn của người dùng về phòng ngủ đó. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách bố trí nội thất ấn tượng, mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng.

1.     Thực hiện kê sát giường ngủ vào trong góc tường

Giường ngủ là một trong những đồ dùng nội thất gần như không thể thiếu ở phòng ngủ. Nếu như trước kia, nhiều người có thói quen kê giường ngủ ở giữa phòng thì ngày nay lại đang có xu hướng kê ở góc tường.

 

 

Việc thực hiện kê ở góc tường sẽ giúp cho không gian trở nên mở rộng hơn. Bên cạnh đó, căn phòng ngủ sẽ tăng thêm nét thẩm mỹ, phòng trông sang trọng hơn. Chúng ta chỉ cần di chuyển giường ngủ từ vị trí giữa nhà sang vị trí góc tường là đã thấy ngay sự khác biệt.

Đặc biệt là với những ai sử dụng giường trèo hay có gác xép thì cách kê giường này sẽ tiện lợi hơn trong sinh hoạt. Chúng vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa đi lại dễ dàng và có thẩm mỹ hơn.

Khi chúng ta kê giường ở góc tường thì có thể sử dụng thêm một chiếc bàn nhỏ ở trong phòng ngủ nhỏ hẹp. Nhờ vậy mà chúng ta có thể thực hiện làm việc ngay trong căn phòng ngủ của mình một cách tiện lợi mà không phải đi lại nhiều giữa các bên.

Thêm vào đó, chúng ta có thể sử dụng chiếu sáng 2 bên của giường ngủ đôi. Khi có giường ngủ đôi nếu được kết hợp và bố trí nội thất phòng ngủ hợp lý sẽ tạo ra được không gian mở rộng. Đồng thời có được cả nơi lưu trữ rộng rãi.

2.     Bố trí kệ sách, tủ quần áo trong phòng ngủ cho hợp lý

Thêm các đồ nội thất là tủ quần áo, kệ đựng là những đồ dùng cũng rất phổ biến ở phòng ngủ. Nếu việc bố trí được sáng tạo, thực hiện mở rộng không gian phòng ngủ nhỏ hẹp tốt nhất.

 

 

Chúng ta có thể sử dụng một chiếc tủ quần áo với các vách kính che mờ bằng thủy tinh. Hay cánh cửa tủ được bố trí lắp gương để sử dụng. Những chiếc tủ có thể thiết kế âm tường để gia tăng không gian sử dụng hơn mà không làm ảnh hưởng đến diện tích hiện tại của căn phòng.

Các kệ sách có thể đặt hoặc treo ở các bức tường, các không gian chết rất tiện lợi. Chúng giúp cho chúng ta có thể sử dụng các đồ dùng này để trang trí phòng ngủ, hay đặt để các đồ dùng nhỏ khác lên trên đem lại không gian ngăn lắp, gọn gàng mà không tốn diện tích.

3.     Bố trí đồ trang trí cho căn phòng

Việc bố trí nội thất phòng ngủ không chỉ đảm bảo về diện tích, không gian sử dụng mà yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, cần được chú ý. Theo đó, khách hàng sẽ có không gian đẹp đẽ, thu hút được người dùng khi sử dụng các đồ trang trí trong phòng.

Chúng ta có thể sử dụng bình hoa trên kệ hay các con thú bông. Sử dụng tranh treo tường với họa tiết thú vị làm gia tăng thẩm mỹ cho phòng nhà bạn.

4.     Bố trí chiếu sáng để tăng diện tích cho không gian phòng ngủ

Một trong những cách giúp gia tăng không gian phòng ngủ đó là sử dụng mẹo đánh lừa thị giác. Chúng ta có thể sử dụng các lớp chiếu ánh sáng khác nhau để có thể bổ sung tạo ra không gian gợi mở, cảm giác rộng rãi.

Thêm vào đó, việc bố trí nội thất phòng ngủ sẽ được hiệu quả hơn với luồng ánh sáng thích hợp. Với các không gian cần hạn chế gây chú ý có thể sử dụng ánh sáng tối màu, nơi cần trang trí hoặc tạo cảm giác thông thoáng sẽ được sử dụng ánh sáng mạnh hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách bố trí nội thất phòng ngủ sao cho hợp lý. Có nhiều cách bố trí khác nhau, người dùng có thể tham khảo thực hiện một trong các cách trên hoặc kết hợp nhiều cách để tạo ra không gian tốt nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn: