Lựa chọn kích thước tủ nhựa đựng quần áo trẻ em thế nào là hợp lý?

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Lựa chọn kích thước tủ nhựa đựng quần áo trẻ em thế nào là hợp lý?

Ngoài kiểu dáng, kích thước tủ nhựa đựng quần áo trẻ em cũng là vấn đề cha mẹ quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng của bé. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!

1. Lợi ích khi chọn kích thước tủ nhựa đựng quần áo trẻ em chuẩn?

Khi chọn tủ đựng quần áo cho phòng ngủ của các  bé, cha mẹ rất lưu tâm đến kích thước. Nếu chọn một chiếc tủ có kích thước chuẩn chỉnh sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Một chiếc tủ quần áo nhựa có kích thước chuẩn giúp đồ đạc, quần áo luôn được sắp xếp gọn gàng. Thêm nữa, tủ nhựa quần áo trẻ em có kích thước chuẩn còn giúp người dùng có thêm lựa chọn để bố trí không gian sao cho hài hòa nhất. Việc chọn kích thước tủ quần áo phù hợp cũng chính là “chìa khóa” để mang đến sự tiện nghi, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

Tủ nhựa đựng quần áo trẻ em kích thước chuẩn sẽ nâng cao thẩm mỹ của không gian

2. Lựa chọn kích thước tủ nhựa đựng quần áo trẻ em như thế nào?

Kích thước tủ nhựa đựng quần áo trẻ em trên thị trường rất đa dạng. Mỗi loại tủ nhựa thiết kế sẵn đều có kích thước khác nhau với mẫu mã rất bắt mắt. Chính vì vậy, việc tìm kiếm một chiếc tủ đựng quần áo có kích thước phù hợp là điều vô cùng khó khăn với nhiều bậc cha mẹ.

Các chuyên gia khuyên các bậc cha mẹ không nên chọn tủ quần áo quá cao. Kích thước tủ quần áo nhựa dành cho trẻ chỉ nên dao động trong khoảng 80cm – 120cm là hợp lý. Chiều rộng lý tưởng của tủ nên vào khoảng 80cm đến 1m. Còn chiều sâu hoàn hảo sẽ dao động trong khoảng 40cm – 80cm. Tùy vào từng trường hợp mà cha mẹ có thể linh hoạt trong việc thay đổi kích thước mang lại sự tiện ích tối đa cho trẻ trong quá trình sử dụng.

Hãy chọn chiếc tủ nhựa quần áo có kích thước phù hợp với chiều cao của trẻ!

Trong trường hợp cha mẹ muốn làm tủ nhựa đựng quần áo để con có thể sử dụng lâu dài về sau thì cũng cần lưu ý kích thước. Dù có thiết kế ra sao thì chiều cao của tủ quần áo nhựa cũng không nên vượt quá 160cm. Bởi một chiếc tủ quá cao sẽ gây ra nhiều bất tiện cho trẻ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là trong giai đoạn trẻ đang còn nhỏ. 

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì cha mẹ cũng nên lưu ý chọn kích thước phù hợp. Những chiếc tủ đựng quần áo bằng nhựa có kích thước 40cm x 120cm sẽ là lựa chọn hoàn  hảo. Chúng không chỉ giúp tối ưu hóa không gian mà còn gia tăng thẩm mỹ cho căn phòng ngủ. Còn nếu phòng ngủ của bé rộng rãi thì cha mẹ có thể chọn những chiếc tủ đựng có kích thước lớn hơn. Chẳng hạn như mẫu tủ nhựa  đựng quần áo có kích thước 120cm x 120cm cũng là gợi ý không tồi.

3. Một vài lưu ý khi chọn kích thước tủ nhựa đựng quần áo cho trẻ

Bạn có biết kích thước tủ nhựa đựng quần áo cho trẻ còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Vây nên, có những trường hợp bạn cũng cần thay đổi kích thước để phù hợp với từng hoàn cảnh. Vì vậy, khi chọn kích thước tủ quần áo chuẩn cho bé bạn cần thuộc nằm lòng thêm một vài lưu ý sau:

  • Chọn kích thước tủ đựng quần áo phù hợp với chiều cao của trẻ. Bởi một chiếc tủ quá cao sẽ gây nhiều bất tiện cho trẻ khi sử dụng.
  • Lựa chọn kích thước tủ quần áo nhựa tương ứng với diện tích căn phòng. Một chiếc tủ quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm giữa căn phòng rộng lớn. Ngược lại, một chiếc tủ quần áo quá to đặt trong căn phòng nhỏ hẹp chỉ gây cảm giác bí bách.
  • Xác định vị trí đặt tủ để chọn được kích thước chuẩn nhất. Bởi vị trí là yếu tố quyết định đến kích thước, kiểu dáng tủ quần áo nhựa mà bạn sẽ lựa chọn.
  • Bạn có thể chọn lựa những mẫu tủ nhựa có thiết kế cửa lùa để tối ưu không gian.

Trên đây là những điều bạn cần biết về kích thước tủ nhựa đựng quần áo trẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn được chiếc tủ có kích thước “chuẩn chỉnh” cho bé yêu nhà mình.

 

Viết bình luận của bạn: