Lựa chọn các mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé được yêu thích nhất

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Cửa hàng dành cho mẹ và bé hiện nay mọc lên rất nhiều. Vì vậy mà công tác thực hiện các mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé cũng phát triển đi kèm. Với cửa hàng kiểu này, chúng ta cần lưu ý thực hiện sao cho có được hiệu ứng kinh doanh tốt nhất. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc các lưu ý cần phải nhớ đến để có được không gian chất lượng nhất.

1.     Một số lưu ý trong việc thực hiện các mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Khi thực hiện thiết kế cửa hàng dành cho mẹ và bé có những đặc trưng riêng. Chúng ta cần lưu ý để thực hiện được không gian phù hợp, chất lượng giúp thu hút khách hàng hơn. Vậy các lưu ý đó là gì?

Không gian phù hợp với đối tượng

Do đối tượng của cửa hàng hướng tới đồ dùng là mẹ và bé nên khi thiết kế không gian của cửa hàng này cũng cần theo thị hiếu của họ. Với đối tượng như này chúng ta nên thiết kế với không gian đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp kích thích và thu hút khách hàng hơn.

Thêm vào đó, một không gian như vậy sẽ phù hợp với các đồ dùng dành cho mẹ và bé hơn. Chính vì vậy, khi khách hàng vào các cửa hàng có không gian đáng yêu, dễ thương sẽ cảm thấy muốn mua thật nhiều đồ hơn.

Màu sắc của cửa hàng

Thông thường, các màu sắc của cửa hàng mẹ và bé thường hướng tới là màu trắng sáng, thơ ngây và đáng yêu. Đó có thể là màu trắng, màu hồng, màu vàng, màu cam… Các màu này giúp kích thích thị giác, thu hút mẹ và bé hơn.

 

 

Các màu sắc nên lưu ý lựa chọn sao cho vừa phải. Một không gian cửa hàng chỉ nên chọn màu sắc chủ đạo từ 1 đến 2 màu mà thôi. Nhờ vậy mà có được không gian thoáng đạt, thể hiện được ý tưởng chủ đạo của cửa hàng. Nếu như sử dụng quá nhiều gam màu sẽ làm cho rối mắt hơn.

Thiết kế tiện dụng

Do cửa hàng hướng tới đối tượng cả các bé nên chúng ta nên thiết kế bày biện các đồ dùng, hàng hóa sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ. Trẻ nhỏ có thể tự tìm kiếm các đồ dùng mà trẻ mong. Nhờ vậy mà việc bán hàng sẽ trở nên hiệu quả hơn, giúp thúc đẩy doanh thu hơn bao giờ hết.

2.     Giới thiệu một số mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé được ưa chuộng nhất

Việc thực hiện thiết kế các cửa hàng của mẹ và bé hiện nay có nhiều mẫu khác nhau. Các mẫu cửa hàng được nhiều người ưa thích và lựa chọn nhiều nhất phải kể đến:

Kết hợp vui chơi và mua sắm

Trẻ nhỏ thường hiếu động và muốn đến nơi có nhiều vui chơi. Tại thành phố không gian vui chơi của trẻ bị thu hẹp nhiều nên các cửa hàng kết hợp mùa sắm cả đồ dùng của mẹ bé và có cả không gian vui chơi được ưa chuộng rất nhiều.

Thiết kế cửa hàng với các phân khu riêng biệt

Các cửa hàng thường được phân khu riêng biệt thành các quầy hàng hóa khác nhau. Theo đó, mỗi không gian sẽ có đặc trưng riêng để trưng bày hàng hóa khác nhau. Khi thì là nơi đặt quần áo, khi thì là nơi đặt đồ chơi…

Để có thể thiết kế được các không gian như vậy, chúng ta cần phải sử dụng các kệ trưng bày, các đồ nội thất phù hợp. Đó là các kệ, các giá có kích thước, kiểu dáng để đặt để hàng hóa cho hợp lý.

 

Tính tiện lợi cao

Nhằm kích thích khách hàng nhỏ tuổi tiêu dùng và lựa chọn thì việc thiết kế hướng tới tính tiện lợi cao được nhiều chủ shop chú ý. Theo đó, hiện có nhiều mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé sử dụng trưng bày tiện lợi dễ lấy sản phẩm.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được khi thực hiện thiết kế cửa hàng mẹ và bé cần lưu ý những gì. Không gian cửa hàng kiểu này có những lưu ý đặc biệt mà các chủ shop không nên bỏ qua để có được cửa hàng chất lượng. Cùng với đó là các mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé nổi tiếng được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

 

 

Viết bình luận của bạn: