Hướng dẫn thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp không cần đến kiến trúc sư

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Khi các bạn có xu hướng lựa chọn những căn hộ, chung cư có đầy đủ tiên nghi, thay vì chọn xây các ngôi nhà cao tầng, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế. Thế nhưng, nếu các bạn muốn hoàn thiện một căn hộ, hay căn chung cư phải bước qua khâu thiết kế nội thất. Vì vậy, với bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết để thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp.

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp

 

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản theo phong cách hiện đại

Với những kiểu thiết kế theo phong cách hiện đại này, sẽ rất phù hợp với kiểu thiết kế nội thất chung cư đơn giản khi hướng đến việc tối giản các vật dụng, sắp xếp cho chúng cảm thấy gọn gàng, nhưng phải thật sự tinh tế và không kém phần sang trọng.

Việc thiết kế nội thất chung cư đơn giản theo phong cách hiện đại này, là kiểu cách rất phù hợp với những gia đình mới lập, còn trẻ tuổi, đang tìm kiếm cho mình một lối sống thoải mái, phóng khoáng nhưng lại yêu thích sự đơn giản, mong muốn có một không gian sống có đầy đủ tiện nghi.

Về mặt thiết kế theo phong cách hiện đại, nếu căn hộ hoặc chung cư của bạn có 2 phòng ngủ, tôi khuyên các bạn hãy lựa chọn những loại màu sắc, theo tông màu có gam sáng để làm màu chủ đạo cho căn hộ, căn chung cư của các bạn.

Nếu các bạn muốn tăng thêm một số điểm nho nhỏ, để làm tăng lên vẻ tinh tế cho căn chung cư hoặc căn hộ của các bạn thì các bạn nên chọn các loại chất liệu nội thất làm bằng gỗ tự nhiên. Vì sao tôi lại khuyên các bạn như vậy? Bởi, những loại gỗ tự nhiên sẽ lâu bền hơn với thời gian, không phải sợ mối, mọt,…

Đối với việc thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp này, các bạn cần chú trọng đến sự gọn gàng, và đơn giản. Cho nên, khi thiết kế nội thất, các bạn hãy lược bỏ các chi tiết trang trí gây rối mắt, dư thừa mà thay vào đó các bạn nên ưu tiên cho những món nội thất đa chức năng như là: giường ngủ kết hợp với tủ quần áo, hoặc sự kết hợp giữa bàn làm việc với giá sách có vách ngăn tích hợp tủ kệ. Với việc kết hợp những món đồ đơn giản sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm tối đa diện tích cho căn hộ, chung cư của các bạn, tạo ra một khoảng không gian thoáng mát, và rộng rãi, đảm bảo cho các gia đình có trẻ em vui chơi.

Nếu các bạn muốn thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp thì các bạn hãy thêm một chút hoa tiết, màu sắc qua các món đồ trang trí hiện đại như giường, tủ,… đề không phải tốn một số tiền lớn cho các món đồ trang trí hiện đại đó.

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp theo phong cách hiện đại

 

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp theo phong cách cổ điển

Kiểu thiết kế nội thất này là kiểu cách ra đời từ sự kết hợp giữa kiến trúc Hy Lạp và La Mã, đem đến cho căn hộ, căn chung cư của các bạn một vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa, biến căn hộ, chung cư của bạn thành một tòa lâu đài trang nghiêm.

Với phong cách thiết kế nội thất này, đòi hỏi căn hộ của các bạn phải sở hữu diện tích trên 100m2. Đây được xem là quy chuẩn trong thiết kế nội thất đơn giản mà đẹp theo phong cách cổ điển. Các bạn hãy sử dụng bảng tông màu để cân xứng tính đối chất của các vật dụng trang trí trong nhà. Ví dụ như, các bạn muốn trang trí với hai tông màu trắng và vàng, thì đây sẽ là phong cách thiết kế đề cao yếu tố truyền thống.

Nếu các bạn muốn thiết kế căn hộ của mình theo hướng đẳng cấp, cố một chút quyền quý, thì các bạn nên sử dụng các loại vật liệu như gỗ, da nỉ đã được chế tác thật tỉ mỉ và tinh tế. Ngoài ra, các bạn hãy trang bị những món đồ như pha lê, đá quý chính là những vật dụng đề cao khả năng tương tác với các vật dụng bị chói sáng. Với cách này, việc thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp sẽ làm căn hộ của bạn trở nên trang hoàng hơn.

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà đẹp kiểu cổ điển

 

Tóm lại, với những gợi ý nội thất chung cư đơn giản mà đẹp của tôi, tôi hy vọng các bạn sẽ có nhiều ý tưởng để thiết kế căn hộ, chung cư của mình thêm trang hoàng, bắt mắt, đơn giản mà đẹp theo xu hướng hiện đại và cổ đẹp.

Viết bình luận của bạn: