Hướng dẫn cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai chi tiết

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Hướng dẫn cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai chi tiết

Bé trai là thường rất hiếu động và cá tính, ba mẹ nên cập nhật ngay cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai một căn phòng vừa độc đáo vừa cá tính để phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của các chàng.

Bé trai và bé gái là có những sở thích và cá tính khác nhau, do đó việc thiết kế nội thất phòng cho các bé cũng phải dựa theo sở thích và tâm lý của mỗi bé. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai thường được quan tâm nhiều nhất. Ba mẹ cùng xem và áp dụng ngay cho bé cưng nhà mình nhé!

 Màu sắc của phòng

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai nhà bạn có kết quả tốt hay không đầu tiên phải quan tâm về việc phối hợp các màu sắc với nhau. Màu sắc không chỉ chọn màu yêu thích của bé mà còn phải chú ý đến việc hài hòa màu sắc với đồ nội thất trong phòng trẻ. Khi màu sắc hài hòa và phù hợp, bạn sẽ giúp bé thích thú ngay trong chính căn phòng của mình, còn ngược lại sẽ gây cho bé cảm giác khó chịu, bực bội.

Phòng ngủ với thiết kế màu sắc hài hòa cho bé trai

Màu sắc thường được nhiều ba mẹ chọn lựa khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai chính là tone màu nổi bật như màu xanh, màu trắng, màu vàng,... kết hợp với một số màu sắc khác làm cho căn phòng trở nên độc đáo, nổi bật và không bị nhàm chán.

Ba mẹ có thể dùng kết hợp với các loại giấy dán tường, các hình ảnh dán trang trí để tạo cho căn phòng có màu sắc sáng tạo, độc đáo theo sự yêu thích của con.

 Giường ngủ cho bé trai

Chiếc giường là nơi bé nghỉ ngơi sau một ngày dài năng động, do đó phải được chú ý đặc biệt với sự kết hợp hài hòa giữa các loại chăn, ga, gối, đệm. Ba mẹ cũng nên chọn những mẫu giường, gối,... với các hình thù đáng yêu, màu sắc nổi bật vì trẻ nhỏ rất thích. Ngoài ra, điều này còn giúp sự kích thích khả năng sáng tạo của trẻ

Giường ngủ hình ô tô ngộ nghĩnh cho bé trai

Các loại giường theo các thiết kế độc đáo như hình e ô tô, hình thuyền, tàu vũ trụ,... cũng đang là một xu hướng nội thất dành cho các bé trai hiện nay.

Tủ quần áo

Khi chọn tủ quần áo cho bé trai để thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé, ba mẹ nên chọn loại tù có hình dáng khỏe khoắn, chắc chắn với các chất liệu tốt an toàn với chi phí thấp như gỗ MFC, MDF, HDF,... màu sắc phù hợp với căn phòng và các nội thất còn lại để tạo cho căn phòng độc đáo hơn.

Tủ quần áo nhiều ngăn để tiện lợi hơn

Việc có thể chọn mua loại giường có kết hợp với tủ đựng đồ nhiều ngăn cũng là một lựa chọn thông minh giúp vừa tiết kiệm không gian vừa có thiết kế độc đáo cho căn phòng của con.

 Bàn học cho bé trai

Việc thiết kế góc học tập chung với phòng ngủ là điều được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay. Bàn học thường được đặc ở một góc kế bên giường ngủ hoặc cách giường ngủ một khoảng không với tấm rèm che. Bàn học được đại đa số ba mẹ lựa chọn hiện nay chính là loại bàn thông minh với thiết kế có thể mở ra gập vào theo ý thích để phù hợp với chiều cao của con, giúp con học tập thoải mái mà không bị các tật về mắt hay cột sống.

Khi chọn mua bàn học, ba mẹ cũng cần phải chọn loại bàn với màu sắc và thiết kế phù hợp với phòng và các nội thất còn lại để bàn học không chỉ là nơi học tập mà còn là nơi giúp bé sáng tạo và phát huy hết các khả năng tiềm ẩn của mình.

Với các cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai chi tiết được liệt kê phía trên đây hy vọng sẽ giúp ba mẹ tạo cho bé một không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi và học tập thoải mái nhất. Chúc các bé trai luôn năng động, sáng tạo và phát triển hết các khả năng của mình trong cả học tập và vui chơi.

 

Viết bình luận của bạn: