Giới thiệu một số mẹo thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Hiện nay, các chung cư thường ít có không gian rộng lớn như nhà đất. Không gian phòng khách vì vậy mà cũng trở nên nhỏ bé. Khi thực hiện thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ chúng ta cần lưu ý lựa chọn các đồ dùng phù hợp để có được không gian chất lượng. Sau đây là một số mẹo giúp bạn đọc có thể thiết kế được không gian thú vị hơn.

 

1.   Lựa chọn nội thất phòng khách chung cư nhỏ là loại đa năng

Cuộc sống con người cần có những đồ dùng nội thất nhất định để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào khi phòng khách nhà bạn thì nhỏ bé mà đồ dùng thì quá nhiều? Giải pháp được đưa ra đó là sử dụng các đồ dùng đa chức năng. Theo đó, hiện có nhiều đồ dùng nội thất đảm nhận được cùng lúc nhiều tính năng khác nhau mà chỉ tốn có diện tích của một loại chức năng như trước kia.

Sử dụng sofa kết hợp giường

Đây là một trong những thiết bị nội thất đang được chú ý hiện nay. Chúng vừa giúp chúng ta sử dụng để ngồi uống nước, tiếp khách. Đồng thời, lúc muốn nghỉ ngơi, đi ngủ thì tính năng của ghế ngồi đã không cần thiết và thay vào đó là sử dụng ghế sofa làm giường. Với thiết kế hiện đại bạn sẽ có được những chiếc giường rộng rãi và rất thoải mái.

Sử dụng tủ âm tường

Những chiếc tủ quần áo để đựng đồ giờ đây không còn lo mất diện tích nữa. Bạn có thể tận dụng các khoản tường chết, các khoảng tường có hộc để thiết kế thêm tủ đặt trong đó. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được không gian bên ngoài đặt tủ. Đồng thời không lãng phí không gian chết.

Sử dụng bàn trà thấp

Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích hơn nữa có thể sử dụng các loại bàn trà gỗ dáng đơn giản, dạng thấp. Nhờ vậy mà chúng ta có thể vừa ngồi bệt thoải mái mà không lo tốn diện tích đặt để ghế ngồi.

2.   Thực hiện thiết kế phòng khách với chung cư nhỏ cho không gian mở

Không gian mở sẽ giúp mang lại sự tiện nghi và thoải mái hơn trong sinh hoạt. Để có được không gian mở chúng ta có thể tham khảo thiết kế như sau:

Sử dụng hệ thống cửa kính lớn

Với cửa kính sẽ giúp cho không gian nhà bạn có thể có được ánh sáng tự nhiên vào trong phòng khách hơn. Không gian nhờ vậy có cảm giác thông thoáng hơn so với việc sử dụng vách ngăn bằng tường gạch. Kết hợp với đó có thể sử dụng rèm cửa bằng mùa trắng để không gian nhẹ nhàng hơn và không bị chói mắt khi có ánh sáng mạnh.

Thiết kế nối liền các phòng

Việc thiết kế không gian mở ở chung cư hiện nay được thiết kế nối liền các căn phòng với nhau. Theo đó, phòng bếp và phòng khách không có sự phân cách rõ ràng khiến cho nhiều người có cảm giác nhà bạn rộng rãi hơn.

Sử dụng gương trang trí

Tại phòng khách, có thể sử dụng nội thất phòng khách chung cư nhỏ đó là gương soi ở vị trí tường đối diện với bàn ghế. Điều này tạo ra hiệu ứng rộng rãi hơn, giúp cho căn phòng trở nên sâu hơn.

Lựa chọn nội thất dễ bài trí

Với không gian nhỏ hẹp thì tốt nhất nên lựa chọn các đồ nội thất dễ bài trí, dễ kết hợp với nhiều đồ dùng khác. Chúng sẽ giúp cho chúng ta có thể đặt để ở nhiều không gian khác nhau. Nhờ vậy mà việc kết hợp với đồ dùng khác trở nên dễ dàng hơn.

Người dùng có thể tham khảo lựa chọn ghế sofa theo kiểu chữ L và bàn trà có chân nhỏ. Hay bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản để có thể bài trí được đồ dùng đa dạng khác trong phòng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được khi thực hiện thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ nên chú ý những gì. Với một số mẹo trong thiết kế kể trên chắc hẳn bạn sẽ có được không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn so với diện tích thật nhỏ bé của phòng khách nhà bạn.

 

Viết bình luận của bạn: