Giới thiệu một số mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng nhất

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng khách ở những nhà ống, nhà cao tầng hiện nay thường gắn liền với cầu thang rất nhiều. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách, chúng ta cần lưu ý sao cho phù hợp với cả cầu thang. Với bài viết sau đây, chúng tôi xin lưu ý đến bạn đọc một số điểm trong thiết kế mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được đẹp đẽ nhất, tiện dụng nhất.

1.   Một số lưu ý trong việc thiết kế phòng khách có cầu thang

Để có được mẫu phòng khách đẹp có cầu thang chúng ta cần lưu ý, đảm bảo một số yếu tố nhất định. Sau đây là các yếu tố mà người dùng có thể tham khảo:

Lưu ý đến tính an toàn:

Việc sử dụng cầu thang ở phòng khách cần được thiết kế để đảm bảo an toàn nhất. Theo đó, kích thước của cầu thang cần đảm bảo phù hợp để không gây nguy hiểm mà vẫn có được nét thẩm mỹ cho phòng khách. Chất liệu sử dụng trên cầu thang không nên lựa chọn loại dễ trơn trượt gây nguy hiểm khi đi lại.

Lưu ý đến tính phong thủy

Cầu thang ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà bạn rất nhiều. Đây là nơi có luồng sinh khí đi khắp ngôi nhà. Vì vậy, cần thiết kế đặt để ở vị trí phù hợp với hướng tốt cho gia chủ. Đồng thời, thiết kế không nên dạng thẳng ra cửa gây mất sinh khí chảy đi.

2.   Tham khảo một số mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu phòng khách đẹp có cầu thang khác nhau cho người dùng lựa chọn. Theo đó, khách hàng có thể tham khảo một số mẫu được ưa chuộng sau đây:

Cầu thang ở cuối phòng khách

Có nhiều nhà ống lựa chọn thiết kế và đặt để cầu thang ở cuối phòng khách. Việc sử dụng cầu thang như này sẽ giúp tạo ra được vách ngăn với không gian phòng khách và phòng bếp. Nhờ vậy giúp mang được các không gian riêng biệt rất thú vị.

Thêm vào đó, người dùng có thể thiết kế thêm chiếu nghỉ rộng rãi. Điều này giúp mang lại điểm nhấn ở không gian phòng khách hơn. Tạo thẩm mỹ cho phòng khách thêm đẹp.

Mẫu cầu thang uốn lượn

Thiết kế cầu thang uốn lượn thường được sử dụng ở nhà ống có phòng khách nhỏ hẹp. Việc thực hiện thiết kế uốn lượn vừa giúp tiết kiệm không gian hơn mang lại cho phòng khách rộng lớn hơn. Đồng thời, những chiếc cầu thang uốn lượn trông khá đẹp mắt, tinh tế. Nhờ vậy mà giúp trang trí không gian phòng khách tốt hơn.

Bố trí cầu thang sát tường

Bên cạnh đó, nhưng phòng khách nhỏ và muốn phân cách không gian với phòng bếp phía trong có thể được bố trí ở sát tường. Chúng sẽ giúp không gian được tiết kiệm tối đa hơn, vừa không cản trở lối đi lại của mọi người.

 

Bên cạnh đó, cách thiết kế mẫu phòng khách đẹp có cầu thang ở sát thường sẽ có khoảng trống ở bến dưới cầu thang. Chúng ta có thể đặt để lắp kệ ti vi, hay dùng để thiết kế nhà vệ sinh rất đẹp.

Thiết kế cầu thang cạnh giếng trời

Một số không gian phòng khách được thiết kế giếng trời chúng ta có thể thiết kế cầu thang ở ngay sát cạnh. Chúng mang lại sự thông thoáng cho cầu thang. Đồng thời, thiết kế này khá mới mẻ cho không gian phòng khách. Người dùng có thể kết hợp trang trí thêm một số cây xanh trong nhà, ở các khu vực chân cầu thang.

Lựa chọn cầu thang ghế

Hiện nay, cầu thang gỗ được sử dụng rất nhiều. Trong đó chú ý đến thiết kế tay vịn bằng những hình chéo trông rất thẩm mỹ và hiện đại. Các khoảng trống bên dưới cầu thang có thể tận dụng để làm giá sách trông rất đẹp và tiện dụng.

 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số lưu ý khi thiết kế cầu thang ở phòng khách. Đồng thời, qua đây, người dùng cũng được tham khảo các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

 

Viết bình luận của bạn: