Cùng nhau tìm hiểu và thực hiện tự thiết kế phòng ngủ đúng cách nhất

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ là một trong những không gian để nghỉ ngơi, sinh hoạt riêng tư của mỗi người. Vì vậy, không gian này luôn được chăm chút thiết kế sao cho đúng với ý muốn của mình. Nhiều người đã Tự thiết kế phòng ngủ để có thể sở hữu được không đúng như những gì mình mong muốn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin giúp bạn tự lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ thành công nhất.

1.     Lưu ý đến màu sắc cho phòng ngủ

Khi Tự thiết kế phòng ngủ thì màu sắc là yếu tố không thể không quan tâm đến. Thông thường, máu ắc căn cứ vào mục đích sử dụng của không gian và sở thích của người sử dụng. Với phòng ngủ thì hẳn nhiên là không gian để nghỉ ngơi thư giãn là chính nên ưu tiên lựa chọn màu nhạt, trung tính. Các gam màu này đem lại cảm giác dễ chịu, giúp người dùng dễ ngủ hơn.

 

 

Đặc biệt là các phòng ngủ mà có diện tích nhỏ tí màu sắc trung tính, hoặc tươi sáng sẽ giúp cho không gian trông rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đồng thời đem lại cảm giác thoải mái, không bị ngột ngạt cho người sử dụng.

2.     Lựa chọn chất liệu cho nội thất

Chất liệu cho nội thất cần sử dụng đồng bộ như nhau. Điều này giúp cho không gian phòng ngủ trở nên đồng bộ, không bị lôm côm. Nhờ vậy mà phòng ngủ trông gọn gàng hơn.

Chất liệu bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên hiện được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Chất liệu này mang lại phong cahcs sang trọng cho không gian. Đồng thời, người dùng cũng cảm thấy dễ chịu hơn và có được giấc ngủ ngon hơn.

3.     Thiết kế cửa sổ lớn

Việc thực tự thiết kế phòng ngủ nên bổ sung cả cửa sổ. Với việc sử dụng cửa sổ sẽ giúp có được nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong phòng. Đồng thời chúng sẽ giúp cho người dùng có được không khí thoáng đãng, chất lượng hơn. Nhờ vậy mà khi sinh hoạt trong phòng ngủ sẽ cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu hơn.

Kích thước của cửa sổ nên thiết kế vừa vặn với khoảng tường trống và không gian diện tích của căn phòng. Nếu thiết kế quá nhỏ sẽ vừa trông mất mỹ quan mà vừa không có đủ ánh sáng vào trong phòng. Trong trường hợp kích thước quá lớn sẽ làm mất vẻ cân đối của phòng ngủ của bạn.

4.     Sử dụng các đồ nội thất trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ sẽ cần sử dụng các kệ đựng đồ. Chúng giúp thu gọn các đồ dùng trên kệ đồng thời tạo được chỗ trang trí tốt hơn cho phòng ngủ. Vị trí của mấy chiếc kệ này nên đặt ở sát tường sẽ giúp cho không gian được tối ưu hơn. Đồng thời đây cũng là vị trí mang lại thẩm mỹ hơn cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các đồ nội thất đa năng cho phòng ngủ của mình thêm phần tiện nghi. Chúng còn giúp tiết kiệm đáng kể diện tích cho phòng ngủ. Thay vì sử dụng nhiều không gian để đặt để từng món đồ riêng biệt thì giờ đây chỉ cần với một không gian bạn có thể sử dụng cho một món đồ với chức năng tương ứng 3,4 món đồ khác.

 

 

Chúng ta có thể tham khảo sử dụng kết hợp cả giường ngủ và kệ đựng đồ, giá sách. Sử dụng với các hộc bên dưới gầm giường để đựng các đồ dùng cần thiết trong phòng.

Lựa chọn tủ âm tường là một trong những xu hướng hiện nay. Với tủ âm tường giúp cho bạn tiết kiệm và tận dụng tối đa các khoảng không gian chết. Các vị trí xấu như gộc tường, gần các cột các dầm của nhà được che khuất đi cho phòng ngủ thêm đẹp hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc các kiến thức liên quan đến thiết kế phòng ngủ. Giờ đây, công việc này bạn có thể Tự thiết kế phòng ngủ trở nên hoàn hảo và chất lượng theo ý muốn của mình mà vẫn đảm bảo không gian tối ưu nhất.

 

Viết bình luận của bạn: