Cùng nhau tìm hiểu các cách bố trí phòng khách đẹp

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng khách là một trong những không gian cần được chú trọng, bố trí sao cho hài hòa, đẹp đế. Để bố trí phòng khách đẹp cần phải đảm bảo các nguyên tắc nhất định. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ biết được cách bố trí đồ dùng sao cho phù hợp nhất. Bài viết sau đây xin chia sẻ các nguyên tắc cơ bản đó.

1.   Thực hiện bố trí cửa ra vào

Phòng khách thường được thiết kế với 2 cửa đi lại. Chúng ta cần quan tâm bố trí sao cho 2 cửa này có lối đi rộng rãi, không có đồ đặc bị chắn lối đi. Thêm vào đó, cách Để bố trí phòng khách đẹp là khi đặt để bộ bàn ghế, sofa đối diện trực tiếp với nối đi. Nhờ vậy mà không gian phòng khách sẽ được gây ấn tượng ngay khi bước vào cửa.

2.   Thực hiện thiết kế kích thước phù hợp

Trước khi tiến hành bố trí đồ đạc sao cho hợp lý, chúng ta cần nên phương án chọn lựa kích thước phòng khách. Đừng nên để phòng khách quá nhỏ hẹp sẽ có cảm giác nhà cửa của bạn rất chật hẹp. Các đồ dùng nên chọn loại có kích thước vừa phải, phù hợp với không gian phòng khách để không gian trở nên hài hòa hơn, không bị quá chật chội.

Trong không gian phòng khách cần quan tâm đến nối đi lại. Thông thường, nối đi lại có khoảng cách với đồ nội thất từ 55-60 cm là hợp lý nhất. Việc bài trí có thể sáng tạo với nhiều phong cách khác nhau song về cơ bản vẫn phải đảm bảo quy tắc chung về diện tích.

3.   Bố trí máy sắc phù hợp

Màu sắc có ảnh hưởng đến không gian phòng khách rất nhiều. Chúng đóng vai trò quan trọng và các tác dụng điều phối mọi không gian. Vì vậy, khi chúng ta lựa chọn màu sàn nhà, màu sơn tường, màu đồ dùng cần phải lưu ý.

Thông thường, sàn nhà nên có màu đậm nhất. Tiếp theo đó, màu sắc của tường nhà cũng là màu sắc được đậm thứ 2. Màu sắc của trần nhà có màu nhạt nhất. Điều này vừa phù hợp về thẩm mỹ vừa đúng với quan niệm phong thủy về trời nhẹ, đất nặng cổ xưa.

Sở dĩ có quy tắc áp dụng màu sắc như trên là bởi, trần nhà có màu tươi sáng sẽ có không gian rộng rãi thoáng đãng hơn cho nhà cửa. Màu sơn tường nên chọn lựa các màu như xanh, nhạt , vàng chanh hay hồng phấn tạo ra sự dễ chịu, mát mẻ.

4.   Bố trí nội thất trong phòng khách có nguyên tắc riêng

Theo đó, phòng khách cần được bố trí phong thủy để đảm bảo đời sống tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các bố trí các đồ vật hạn chế đồ sắc nhọn dễ gây tổn thương cho mọi người trong gia đình. Đồng thời làm nóng nảy, sinh mâu thuẫn.

Các đồ trang trí như tranh treo tường, tượng đặt kệ không nên chọn lựa các hình ảnh có tính bạo lực. Chúng sẽ làm cho các thành viên dễ bị ám ảnh bởi cảnh tượng rùng rợn này. Khiến cho tinh thần mọi người không ổn định.

Thêm vào đó, hạn chế bày biện nội thất quá nhiều đồ đạc. Việc để quá nhiều sẽ làm mất sự cân đối và làm rối mắt thêm cho không gian phòng khách. Vì vậy, cách để bố trí phòng khách đẹp là bố trí vừa đủ, hài hòa không nên quá nhiều.

5.   Bố trí phòng khách đẹp phù hợp với phong thủy

Một phòng khách được bố trí đẹp khi mà đảm bảo cả tính phong thủy. Theo đó, người dùng cần chú ý về phương hướng của căn nhà sao cho phù hợp với tuổi gia chủ. Đồng thời phương hướng cần thu nhập được nguồn khí tốt lành vào trong nhà.

Bố cục của phòng khách nên lựa chọn hình vuông, hình chữ nhật. Có như vậy mới mang lại không gian vuông vắn, vẹn toàn cho nhà của bạn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách bố trí phòng khách đẹp và phù hợp nhất. Phương thức bố trí phòng khách kể trên sẽ giúp cho người dùng có được không gian sống chất lượng. Trên cơ sở đó, người dùng sẽ biết cách sắp xếp sao cho không gian đẹp đẽ nhất.

 

Viết bình luận của bạn: