Cùng nhau lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Hiện nay, nhiều nhà để bàn thờ ở phòng khách. Với những kiểu như vậy, người dùng cần lưu ý thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ sao cho phù hợp, khoa học. Một không gian chất lượng khi đảm bảo về thẩm mỹ và phong thủy tốt lành cho gia chủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và điểm danh các yếu tố cần lưu ý khi thực hiện nhé.

1.     Những kiểu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

Việc thiết kế phòng khách khi có bàn thờ có thể thực hiện theo nhiều phong cách khác nhau. Theo đó, khách hàng có thể tham khảo theo các kiều sau đây:

 

Theo phong cách cổ xưa:

Phong cách cổ xưa là khi bàn thờ được thiết kế theo hương vị truyền thống, văn hóa xưa kia đặc trưng. Kiểu thiết kế này thường được áp dụng khi mà phòng khách nhà bạn được hướng tới phong cách cổ điển sẽ rất phù hợp.

Theo phong cách hiện đại

Với những mẫu phòng khách hiện đại thì bàn thờ cũng nên thiết kế theo kiểu hiện đại. Thường là bàn thờ sẽ được cách tân để phù hợp với không gian nhà ở hơn.

Thiết kế bàn thờ ở nhà chung cư

Nhà ở chung cư hiện nay rất phổ biến. Vì vậy nhu cầu tìm hiểu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ tại nhà ở này là rất nhiều. Ở đây, chúng ta nên đặt ở nơi sát tường và được treo ở trên cao. Nếu phòng khách rộng rãi thì có thể bố trí tủ thờ ở phòng khách. Trong trường hợp diện tích nhỏ thì có thể thiết kế bàn thờ trên cao để tiết kiệm không gian và mang tính trang nghiêm cho việc thờ cúng.

2.     Một số lưu ý trong việc thực hiện thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

Việc thực hiện thiết kế phòng khách khi sử dụng bàn thờ ở đây sẽ cần lưu ý một số điểm nhất định. Các lưu ý này sẽ giúp cho đời sống sinh hoạt của người dùng tốt hơn. Cụ thể là:

Vị trí đặt bàn thờ

Việc thờ cúng sẽ liên quan đến hương khói trong gia đình. Với các bàn thờ để trong phòng khách sẽ giúp làm giảm lưu lượng khói một cách tốt nhất. Chúng ta cần đặt ở vị trí lưu thông tốt nhất. Nên đặt tấm kính chắn ở phía trên để tránh bị ố vàng trên trần nhà.

Bên cạnh đó, vị trí này cũng cần lưu ý lựa chọn để mang lại phong thủy tốt lành cho gia chủ. Hướng của bàn thờ cần đặt ở hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Có như vậy mới mong cầu được tài lộc, sức khỏe cho gia đình tốt nhất.

Đồ dùng quanh bàn thờ:

Thêm vào đó, bàn thờ cần đặt ở nơi yên tích. Vì vậy, cần bố trí các thiết bị nội thất gây ồn nhu loa đài, nhạc cụ tránh xa vị trí bàn thờ. Cùng với đó là các đồ nội thất làm mát như điều hòa, quạt nên tránh hướng về bàn thờ bởi nơi đây có tính nhiệt cao.

Ánh sáng xung quanh bàn thờ

Xung quanh bàn thờ cần duy trì ánh sáng sao cho phù hợp. Nơi đây cần lựa chọn ánh sáng vàng mang lại sự tôn nghiêm và không khí tốt hơn cho nơi thờ tự. Đồng thời, chúng ta có thể quan sát các hiện tượng xung quanh bàn thờ, tránh quá tối dễ bị gây ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, nhiều người ưa chuộng đặt đèn nhấp nháy, nến xung quanh bàn thờ. Yếu tố này cần lưu ý để tránh hiện tượng chập cháy.

Màu sắc của bàn thờ

Thông thường, bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ nên rất phù hợp với nhu cầu và kiểu thiết kế thời nay. Đôi khi một số người có thẩm mỹ lại chọn các sơn màu khác lên trên bàn thờ. Có người lựa chọn tủ thờ màu đen, màu cánh gián, màu vân gỗ. Lúc này cần lưu ý xem xung quanh phòng khách có phong cách gì, màu sắc ra sao để kết hợp cho hài hòa nhất.

 

 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được thực hiện thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ như nào cho phù hợp. Yếu tố phù hợp này cả về phong thủy, tâm linh và cả về thẩm mỹ đẹp đẽ cho người dùng sử dụng.

 

 

Viết bình luận của bạn: