Chọn lựa nội thất phòng khách chung cư thêm đẹp thêm tiện dụng

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Nội thất phòng khách chung cư được nhiều người quan tâm nhiều nhất bởi đây là không gian quyết định vẻ đẹp của căn nhà bạn. Tùy theo nhu cầu của người dùng khác nhau sẽ có thiết kế khác nhau.

Chung cư hiện đang là nhà ở được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, việc thực hiện thiết kế nội thất phòng khách chung cư được chú ý nhiều nhất. Để có được không gian chất lượng, người tiêu dùng có thể tham khảo các ý tưởng thiết kế sau đây. Chúng mang lại không gian đẹp đẽ, chất lượng nhất cho nhà ở của bạn.

1. Thực hiện tích hợp với không gian khác

Đây có lẽ là ý tưởng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sở dĩ như vậy xuất phát điểm từ diện tích chung cư khá nhỏ hẹp. Với việc tích hợp phòng khác với các không gian khác mang lại cho cả hai thêm rộng lớn mà không làm ảnh hưởng đến công năng của các không gian.

Theo đó, phòng khách và gian bếp được tích hợp nhiều nhất. Đối với nhiều chung cư nhỏ bé còn được tích hợp cả không gian phòng ngủ cho phù hợp. Thường là những gia đình có ít người ở sẽ được sử dụng theo cách này. Họ có thể lựa chọn những bộ bàn ghế, sofa có tính năng vừa làm bàn khách, vừa làm giường ngủ rất tiện lợi.

 

2. Sử dụng tủ âm tường ở phòng khách

Một trong những đồ dùng nội thất được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải kể đến tủ đựng đồ. Với thiết kế các sản phẩm làm tủ âm tường sẽ giúp tiết kiệm diện tích đáng kể cho nhà bạn. Đồng thời vẫn giữ được công năng lưu trữ đồ dùng.

Thêm vào đó, không gian phòng khách không lo bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Với các loại tủ âm tường thường được sử dụng bằng chất liệu gỗ có màu tương phản với tường nền sẽ làm tăng nên tính độc đáo hơn cho không gian nhà ở.

3. Sử dụng các đồ đặc trong phòng khách hợp lý

Việc lựa chọn nội thất phòng khách chung cư hợp lý sẽ giúp mang lại không gian chất lượng và thẩm mỹ hơn cả. Chúng ta có thể lựa chọn các đồ dùng sau đây:

Sử dụng rèm cửa

Rèm cửa của phòng khách chung cư nên chọn loại có công năng chắn sáng hiệu quả. Đồng thời nên chọn loại có tác dụng làm đẹp và mang lại không gian rộng lớn hơn.

Để có được các công năng trên thì cần chọn loại được nới cao hơn thực tế sẽ giúp phòng khách trông cao rộng hơn. Đồng thời thực hiện lựa chọn các kích thước phù hợp ở rèm cửa. Nên chọn loại mềm mại, uyển chuyển. Chúng góp phần tạo ra không gian tinh tế hơn.

Màu sắc nên chú ý lựa chọn loại có gam màu tươi sáng… Đó là màu sắc hài hòa và rất dễ kết hợp với nhiều loại nội thất khác trong phòng.

Sử dụng sofa

Đối với phòng khách nhỏ hẹp thì  nên chú ý đến kích thước của sofa. Nên lựa chọn loại kích thước nhỏ gọn, để không chiếm hết không gian. Trong đó, ghế sofa đơn là một lựa chọn cho nhiều người.

Sử dụng kệ gỗ treo tường:

Đồ dùng nội thất phòng khách chung cư này rất được ưa chuộng. Chúng không chỉ giúp trang trí nhà cửa mà còn giúp gia tăng thêm không gian trưng bày, đựng để đồ dùng.  Có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau nên chúng ta có thể lựa chọn loại cho phù hợp với không gian nhà mình.

Sử dụng cây xanh cho phòng khách

Cây xanh hiện nay được coi là một trong những đồ dùng nội thất phòng khách chung cư không thể thiếu. Với đời sống đô thị ngày càng ngột ngạt, cộng thêm nhà ở chung cư nhỏ bé thì việc lựa chọn và sử dụng cây xanh trong nhà là rất cần thiết. Chúng vừa giúp làm đẹp, vừa có tác dụng mang lại không gian trong lành hơn cho nhà cửa.

 

Sử dụng quạt trần

Quạt trần là đồ dùng giúp trang trí nhà cửa và có tác dụng làm mát cho người dùng. Chúng còn là vật dụng tiết kiệm không gian nhà cửa hơn. Nhờ vậy mà không gian nhà bạn thêm phần sinh động hơn với đồ dùng này.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết cách sử dụng các đồ dùng nội thất phòng khách chung cư sao cho đẹp đẽ, thẩm mỹ nhất. Đồng thời, qua đây người tiêu dùng cũng có thể có được không gian phòng khách có công năng sử dụng tiện lợi hơn cho đời sống sinh hoạt của mình.

 

Viết bình luận của bạn: