Cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em vừa đẹp lại an toàn

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em vừa đẹp lại an toàn

Phòng ngủ là thế giới thu nhỏ của bé, nơi mà bé sinh nghỉ ngơi, học tập,... do đó cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em là điều mà ba mẹ luôn quan tâm hàng đầu.

Ba mẹ luôn mong muốn con mình có được một môi trường học tập và nghỉ ngơi tốt nhất. Do đó ba mẹ luôn đặc biệt quan tâm đến phòng ngủ của bé vì đây được xem như là thế giới thu nhỏ của con. Nơi đây sẽ giúp con của bạn có thể học tập, nghỉ ngơi và chơi đùa thoải mái do đó việc trang trí phòng cho bé cực kỳ quan trọng. Những cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em sau đây sẽ giúp ba mẹ có thể trang trí phòng ngủ cho bé cưng nhà mình vừa đẹp lại vừa an toàn.

 Cách trang trí sàn nhà

Sàn nhà là nơi đầu tiên ba mẹ cần quan tâm đầu tiên khi trang trí phòng ngủ cho trẻ em. Ba mẹ nên chọn chất liệu trang trí sàn nhà là những chất liệu an toàn, không có chất phóng xạ để tránh làm hại đến sức khỏe và sự an toàn của bé.

Thiết kế sàn nhà bằng gỗ tự nhiên

Trẻ em là đối tượng cực kỳ tinh nghịch do đó ba mẹ nên chọn sàn nhà dễ lau chùi, không bị trơn trượt. Như vậy trẻ sẽ thoải mái vui đùa, kích thích tính năng động của trẻ mà không sợ nguy hiểm.

Chất liệu tốt nhất mà bạn nên chọn đó là sàn gỗ tự nhiên bởi nó đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ thay vì chọn sàn đá vì nó sẽ trơn trượt làm trẻ dễ té ngã. Với nhiều mẫu mã khác nhau của sàn gỗ, bạn có thể chọn nhiều mẫu mã với từng nét vân gỗ khác nhau, mang nét đặc trưng của riêng mình.

 Cách trang trí các đồ nội thất

Để có cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em với các nội thất phù hợp và xinh đẹp, ba mẹ nên định hướng trước những gì cần mua, đặt chúng ở đâu rồi mới đi mua về. Nội thất cơ bản của một căn phòng ngủ trẻ em bao gồm: giường, tủ, bàn ghế học, kệ sách. Nếu đã chọn sàn gỗ để trang trí sàn nhà và thích chất liệu gỗ thi bạn có thể chọn luôn các nội thất bằng gỗ để có tính đồng bộ.

Bố trí nội thất phù hợp với thiết kế phòng

Thiết kế nội thất cũng rất quan trọng, bạn có thể dùng giường tầng hay giường đơn, kệ sách đơn hoặc gắn liền với bàn học,... Tuy nhiên ba mẹ nên chọn màu sắc và kiểu dáng theo sở thích của bé, có thể hỏi ý kiến của bé để bé thích thú khi ở trong phòng của mình. Với nhiều kinh nghiệm của ba mẹ khi chọn đồ trang trí phòng ngủ cho con thì với các nàng công chúa nhỏ thì nên chọn màu hồng nhạt đáng yêu còn đối với các chàng tinh nghịch thì nên chọn màu xanh dương, cam hay vàng.

Vị trí của các đồ nội thất trong phòng ngủ trẻ em

Vị trí của nội thất cũng cần phải chú ý vì chúng thường mang theo một số ảnh hưởng của phong thủy đối với người sống trong phòng. Chẳng hạn như, giường cần phải kê sát vào tường, chân giường không nên để trên bếp nấu ăn tầng dưới vì sẽ gây mắc bệnh về da và gây tâm lý nôn nóng, chân giường không nên hướng ra cửa vì nó sẽ làm tổn thương, cũng không nên đặt dưới bàn thờ hay bài vị vì đó là những vị trí phong thủy không tốt.

Giường ngủ nên được kê vào tường

Phần tủ và bàn học nên đặt ở vị trí có ánh sáng tốt đặc biệt là ánh sáng tự nhiên để giúp bé không bị cận thị và tâm thái luôn thoải mái khi học tập. Hiện tại, ba mẹ có thể chọn những mẫu tủ quần áo đa năng kết hợp cùng với giường hoặc những bàn học thông minh có thể gấp lại sau khi sử dụng. Những đồ nội thất đáng yêu đó có thể giúp trẻ em thích thú và kích thích hơn khi sử dụng.

Với những cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em trên đây sẽ giúp con bạn có một nơi nghỉ ngơi, học tập, vui chơi thoải mái. Ba mẹ hãy tìm hiểu và áp dụng những cách trang trí này để những nàng công chúa và các chàng hoàng tử của mình có được sự thoải mái nhất trong chính căn phòng của mình.

 

Viết bình luận của bạn: