Cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hóa rộng rãi không ngờ

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà nên được các gia chủ đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt thiết kế nội thất. Thế nhưng, không gian phòng khách “khiêm tốn” làm thế nào để thiết kế hiện đại mà sinh hoạt vẫn thoải mái là cả vấn đề. Đừng lo! Những cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ dưới đây sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời.

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Có thể nói, phòng khách chính là tâm điểm của ngôi nhà. Đây là không gian mà gia chủ rất chú trọng về thiết kế, bố trí nội thất sao cho phù hợp. Một căn phòng khách được thiết kế đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, hài hòa về mặt phong thủy sẽ gây ấn tượng với những vị khách khi ghé thăm nhà.

 

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ là vấn đề được nhiều gia chủ lưu tâm

 

Phòng khách cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi hội tụ của những nguồn năng lượng tích cực. Vậy nên, việc thiết kế nội thất phòng khách cũng phần nào ảnh hưởng đến vượng khí của toàn bộ ngôi nhà. Có lẽ thế nên các gia chủ luôn dày công nghiên cứu những cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ sao cho đẹp và hài hòa phong thủy.

2. Cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ “hóa” rộng rãi là vấn đề tiêu tốn không ít chất xám của các gia chủ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp căn phòng khách của bạn lột xác một cách bất ngờ.

-  Ưu tiên những gam màu tươi sáng

Nếu bạn chỉ sở hữu một căn phòng khách khá nhỏ thì hãy ưu tiên sử dụng những màu sắc tươi sáng.Việc lựa chọn màu sắc dựa trên các yếu tố như màu sắc đồ nội thất, đồ trang trí, màu sơn tường. Những màu nóng sẽ giúp không gian thêm tươi mới, gam màu lạnh sẽ khiến căn phòng trở nên ấm áp và sang trọng. Quan trọng nhất là việc phối hợp các gam màu một cách ăn ý để tạo nên một bức tranh tổng thể kiến trúc hoàn hảo.

Ưu tiên những gam màu tươi sáng khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 

-  Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách

Ánh sáng được coi là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Sử dụng ánh sáng hợp lý sẽ có thể đánh lừa thị giá, tạo cảm giác căn phòng trông lớn hơn. Bạn có thể thiết kế những ô cửa sổ lớn vừa đem lại không gian thoáng đãng vừa tận dụng được nguồn sáng tự nhiên.

-  Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ theo phong cách tối giản

Đi theo chủ nghĩa tối giản là cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ được nhiều người ưa chuộng. Phong cách này tiết chế đồ trang trí, hạn chế màu sắc, các đường nét cũng không quá cầu kỳ. Các đường nét thiết kế nội thất đều hướng đến sự đơn giản và tiện nghi. Đối với phòng cách nhỏ, thiết kế nội thất theo xu hướng tối giản là giải pháp thông minh để tạo không gian vừa sang trọng vừa đẹp mắt.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ theo xu hướng tối giản để tối ưu không gian

 

- Chọn đồ dùng nội thất kích cỡ nhỏ

Khi thiết kế phòng khách khiêm tốn về mặt diện tích bạn nên chọn những món đồ nội thất có kích thước nhỏ. Cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ này sẽ tránh tạo cảm giác bừa bộn cho không gian. Ngoài ra, lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với kích thước phòng khách cũng là cách hay ho để hô biến không gian thêm rộng rãi.

-  Thiết kế phòng khách nhỏ với đồ nội thất thông minh

Những món đồ nội thất thông minh rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Đặc biệt đối với phòng khách nhỏ, nội thất thông minh không chỉ giúp không gian thêm tiện nghi mà còn giúp gia chủ “ăn gian” diện tích đáng kể.

Qua những cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ mà chúng tôi gợi ý ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế để mở rộng không gian mà lại không mất đi cá tính riêng của chủ nhà. Hãy áp dụng liền tay bạn sẽ bất ngờ với thành quả sau cùng đấy.

 

Viết bình luận của bạn: