Cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Hướng dẫn cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Nơi bình yên nhất trong ngôi nhà thường là phòng ngủ của mỗi người. Việc bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy sẽ đem lại những năng lượng tích cực và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp nội thất trong căn phòng đó cho phù hợp. Bởi vậy, hôm nay mình chia sẻ với bạn đọc bài viết: Hướng dẫn cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy. Bài viết sẽ giúp mọi người biết được một vài hướng dẫn về sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ đem may mắn và tài lộc cho gia đình. Mời các bạn đón đọc!

  Cách kê đặt, sắp xếp vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ nên được bố trí một cách hài hòa, tương xứng để đảm bảo sự cân đối trong căn phòng

Theo phong thủy, việc kê đặt, sắp xếp phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp lưu thông liên hoàn luồng khí tốt, đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Giường ngủ nên được đặt ở vị trí xa cửa ra vào, xa nơi có âm thanh ồn ào hoặc khu vực vệ sinh, bàn thờ… Những vị trí đó sẽ mang lại những luồng không khí không tốt, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng.

  Cách kê đặt giường ngủ

 Giường ngủ thường là nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ. Bởi vậy, cần lựa chọn vị trí giường thật hợp lý.

Giường ngủ nên được đặt ở giữa căn phòng, đầu giường ngủ nên được kê vào tường tạo cảm giác chắc chắn cho mỗi giấc ngủ

Đầu giường nên được kê vào nơi có điểm tựa vững chắc, không để khoảng cách quá xa giữa giường và tường nhà. Theo phong thủy, điều này sẽ tạo cảm giác chắc chắn cho không gian gia đình bạn. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ trong gia đình.

Ngoài ra, cần lưu ý, tránh đặt hai bên đầu giường cạnh sát cửa. Nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân trong gia đình bạn.

Không nên đặt giường ngủ ở vị trí dưới quạt trần, đèn chùm hoặc thanh xà nhà. Trong cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy lý giải như vậy sẽ tạo cảm giác áp lực cao, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe.

  Cách bố trí các đồ đạc khác trong phòng ngủ 

Trong phòng ngủ, ngoài giường ngủ còn có nhiều các đồ đạc, vật dụng khác. Bởi vậy, việc bố trí các đồ đạc đó cũng phải tuân thủ theo một quy định nhất định để tránh những ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Đối với gương, không nên được đặt đối diện hoặc có thể nhìn thấy giường ngủ. Đặc biệt, không nên để gương chiếu thẳng ra cửa ra vào hoặc trần nhà. Điều này, theo phong thủy sẽ tạo những điều chông chênh trong cuộc sống gia đình bạn, ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc gia đình.

Không nên bày biện quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến sự thông thoáng cho gian phòng. Mặt khác, theo phong thủy, điều đó sẽ gây những rối rắm trong hôn nhân.

Việc sắp xếp đồ đạc nên được để ý một cách cân bằng, hài hòa và tương xứng. Nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống ổn định hơn. Mọi thứ nên có đôi, có cặp và sắp xếp cân đối. Ví dụ như: bạn nên kê hai chiếc đèn ngủ hai bên đầu giường thay vì chỉ dùng một chiếc. Mặc dù chưa có gia đình, nhưng bạn nên để cùng hai chiếc gối đầu….

Với những người yêu thích thiên nhiên, thì cũng không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ. Đặc biệt là đối với những phòng ngủ có cửa kính, đóng kín. Bởi đặc điểm của cây xanh thường hút khí oxy và nhả khí cacbonic vào ban đêm. Nếu bạn đặt cây xanh trong phòng ngủ, đồng nghĩa với việc bạn đang làm cạn kiệt dần nguồn khí oxy của bản thân. Đảm bảo sau giấc ngủ bạn thức dậy sẽ có cảm giác rất mệt mỏi.

Trên đây là một vài hướng dẫn nhỏ của bản thân về cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy. Mình hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ tìm kiếm được những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình và đừng quên chia sẻ nó với những người khác nếu bạn cảm thấy nó ý nghĩa nhé!

 

Viết bình luận của bạn: