Cách bố trí nội thất nhà chung cư diện tích nhỏ siêu đẹp bạn nên biết

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Bố trí nội thất cho không gian sống rộng rãi không phải là điều quá khó. Thế nhưng, nếu bạn đang sở hữu căn nhà chung cư khiêm tốn về mặt diện tích thì phải làm sao? Đừng để không gian hạn chế khiến căn nhà chung cư của bạn mất điểm trong mắt mọi người. Những cách bố trí nội thất nhà chung cư dưới đây sẽ hô biến không gian nhỏ hẹp trở nên xinh đẹp, cuốn hút hơn.

1. Phân tách không gian nhà chung cư hợp lý

Việc phân tách không gian một cách thông minh sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn trông rộng rãi hơn nhiều. Chỉ cần sử dụng một chiếc kệ mở hoặc thảm là bạn có thể tách biệt không gian dễ dàng. Không những vậy, sử dụng những món đồ nội thất này để phân định không gian sẽ giúp căn hộ chung của bạn trở nên ấn tượng nhiều đó.

Phân chia không gian bằng kệ mở

 

2. Sử dụng đồ nội thất bằng kính trong nhà chung cư

Những đồ nội thất bằng kính trong suốt là vũ khí bí mật để tối ưu không gian. Bạn có thể bố trí một chiếc bàn bằng kính, gương treo tường ở khu vực phòng khách hoặc sử dụng những ô cửa kính lớn. Những món đồ nội thất trong suốt sẽ giúp ánh sáng đi xuyên qua dễ dàng. Nhờ vậy không gian chung cư khiêm tốn về mặt diện tích sẽ trở nên thông thoáng hơn.

3. Bố trí nhiều đồ nội thất có kích thước nhỏ

Với những căn chung cư nhỏ, bạn cần bố trí những món đồ nội thất tương xứng với kích thước. Tuy vậy, trong một vài trường hợp những món đồ nội thất nhỏ này có thể chưa đáp ứng được công năng sử dụng của các thành viên trong gia đình. Giải pháp ở đây là bạn có thể bố trí những món đồ nội thất nhỏ linh hoạt chiều cao, thấp khác nhau. Như  vậy, vừa đáp ứng công năng sử dụng vừa tối ưu không gian hiệu quả.

Lựa chọn nội thất phù hợp với kích thước

 

4. Bổ sung nhiều sắc màu cho không gian chung cư

Để không gian chung cư thêm phần sinh động, tươi mới bạn có thể bố trí thêm một vài món đồ có màu sắc nổi bật chẳng hạn như lọ hoa, tranh ảnh, gối ôm…Nếu bố trí hợp lý và khoa học chắc chắn căn chung cư nhà bạn sẽ lột xác đầy ấn tượng đấy.

5. Tận dụng mọi không gian để bố trí nội thất

Khi bạn sống trong căn chung cư eo hẹp về mặt diện tích thì mọi góc đều phải tận dụng triệt để. Bạn đừng bao giờ bỏ không những góc chết một cách lãng phí hãy bố trí một vài món đồ ấn tượng để biến những không gian ấy thành góc trưng bày đậm chất nghệ.

6. Bố trí nội thất theo hướng tối giản

Hãy cố gắng tối giản mọi thứ khi bố trí đồ nội thất. Bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất thông minh, đa năng để tiết kiệm không gian. Đồng thời, hãy lựa chọn những món đồ nội thất có thiết kế đơn giản để bố trí vào không gian chung cư. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp không gian sống luôn thoáng đãng, rộng rãi.

Bố trí nội thất chung cư theo xu hướng tối giản để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn

 

7. Ưu tiên đồ nội thất sáng màu

Cách bố trí nội thất nhà chung cư nhỏ đẹp không thể thiếu sự hiện diện của những món đồ nội thất sáng màu. Bạn có thể bố trí chúng ở bất kỳ không gian nào của nhà chung cư. Tuy nhiên, hãy tuân thủ nguyên tắc gọn gàng và hợp lý.

8. Kết hợp thêm tranh ảnh, cây xanh

Để thổi hồn cho căn chung cư bạn có thể bố trí thêm cây xanh để tạo cảm giác tươi mát cho không gian sống. Đồng thời, sự hiện diện của cây xanh cũng giúp bầu không khí trong nhà chung cư trong lành hơn. Ngoài  ra, bạn cũng có thể đặt thêm một vài chậu hoa nhỏ ở khu vực phòng khách, phòng bếp để thổi hồn không gian sống. Sử dụng thêm một vài bức tranh treo tường như tranh phong cảnh, tranh ảnh gia đình cũng là ý tưởng hay đẻ giúp căn hộ chung cư nhà bạn thêm xinh đẹp.

Bố trí cây xanh trong chung cư giúp không gian thêm trong lành, gần gũi thiên nhiên

 

Những cách bố trí nội thất chung cư mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là gợi ý “hay ho” để bạn kiến tạo chốn an cư trong mơ đấy. Hãy mạnh dạn thử sức biết đâu bạn sẽ nảy lên nhiều ý tưởng mới trong quá trình thay đổi diện mạo căn chung cư nhà mình thì sao nhỉ?

 

 

Viết bình luận của bạn: