Cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy giúp gia chủ phát tài, sức khỏe dồi dào

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Gợi ý cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy giúp gia chủ phát tài, sức khỏe dồi dào

 Phòng ngủ nên được sắp xếp như thế nào để phù hợp với phong thủy, giúp bạn có giấc ngủ ngon, trọn vẹn? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy nhé!

 Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động mệt mỏi bên ngoài. Bởi vậy, việc sắp đặt, bài trí phòng ngủ không phải là chuyện đơn giản. Bạn nên quan tâm đến phong thủy của các nội thất trong căn phòng để có một giấc ngủ trọn vẹn và chất lượng. Hãy đọc bài viết dưới đây để có những gợi ý cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất nhé!

 Những điều nên tránh khi bài trí phòng ngủ theo phong thủy

 • Giường ngủ không nên bố trí gần sát cửa ra vào, cửa sổ.

  Giường ngủ không nên bố trí gần sát cửa ra vào, cửa sổ

  Đây là những vị trí được khuyên không nên đặt giường ngủ. Bởi nếu đặt chúng ở đây, các luồng khí lạnh từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của bạn khi bạn đang ngủ. Theo phong thủy, lâu dần sẽ làm cho bạn nhanh chóng bị giảm sút về giấc ngủ và kéo theo ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 • Không nên kê giường ngủ dưới quạt trần, xà nhà, bóng đèn chùm
 • Theo phong thủy, khi kê giường ở các vị trí trên sẽ tạo ra những áp lực lớn. Tất nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Với những căn phòng quá nhỏ hẹp mà không có vị trí lựa chọn khác, bạn có thể làm giảm bớt áp lực của các vật trên. Bằng cách bạn sơn màu nhẹ nhàng hoặc thay thế chúng bằng các thiết bị khác cùng chức năng nhé!

 • Không nên đặt các thiết bị điện tử, các loại đèn phát sáng ảnh hưởng đến giấc ngủ
 • Trong việc bài trí phòng ngủ theo phong thủy, bạn nên tránh đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của bạn khi đèn phát sáng hoặc chính sự hoạt động của chúng. Nếu bạn đã bố trí, trước khi đi ngủ, hãy đảm bảo tắt hết các thiết bị điện tử hoặc thiết kế rèm che chúng lại.

 • Không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ
 • Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi cho cơ thể. Nếu đặt phòng làm việc trong phòng ngủ, bạn có đảm bảo khi bạn lên giường mà tâm trí bạn không suy nghĩ đến công việc không? Bởi vậy, nếu bắt buộc phải đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn nên thiết kế thêm một tấm bình phong nhằm giúp tách bạch công việc với thời gian nghỉ ngơi nhé!

 • Tránh kê giường ngủ trước cửa hoặc sát ngay nhà vệ sinh.
 • Với những phòng ngủ được thiết kế có nhà vệ sinh ngay trong phòng, bạn cần lưu ý cách kê giường ngủ tránh xa cửa nhà vệ sinh. Làm như vậy giúp bạn đảm bảo được không khí uế tạp từ nhà vệ sinh không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

   Những gợi ý khi bài trí phòng ngủ theo phongthủyGợi ý cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy đảm bảo sức khỏe người sử dụng

 • Nên đặt giường ngủ có hướng nhìn ra cửa.Theo phong thủy, việc đặt giường ngủ có hướng nhìn ra cửa giúp đem đến cho bạn một giấc ngủ dài hơn, an tâm hơn. Khi kê giường ngủ hướng ra cửa, bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác an toàn hơn trong giấc ngủ của mình
 • Nên chọn giường ngủ chắc chắn, vững vàng, có gầm cao, thoáng khíĐiều này giúp bạn được hưởng một luồng không khí tích cực cho giấc ngủ của mình. Nó cũng góp phần tạo cho bạn một giấc ngủ ngon và an tâm hơn.
 • Nên đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng, đầu giường kê vào tườngGiường ngủ nên được đặt ở vị trí giữa phòng ngủ. Như vậy sẽ giúp tạo sự cân đối, hài hòa trong không gian căn phòng. Nó cũng tạo điều kiện cho luồng khí tích cực lan tỏa khắp nơi.
 • Nên kê các đồ vật trong phòng ngủ một cách cân đối, hài hòa
 • Bài trí phòng ngủ theo phong thủy là đảm bảo việc đồ đạc trong phòng được cân đối với nhau. Điều này giúp đem lại không gian hài hòa cho phòng ngủ của bạn. Để đảm bảo được việc sắp xếp hài hòa, bạn nên chú ý để cho các đồ vật trong phòng ngủ được đi theo cặp. Ví dụ như, bạn nên bố trí hai cái đèn ngủ ở hai bên thành giường; trên giường bạn nên để hai chiếc gối,...
 • Phòng ngủ nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắpNhiều bạn sẽ có suy nghĩ, phòng ngủ là không gian riêng của mình, nên có thể thoải mái bày bừa. Tuy nhiên, theo phong thủy, thói quen đó của các bạn hoàn toàn không tốt. Bởi nếu ở trong một căn phòng bừa bộn, những dòng khí tốt, tràn đầy sinh lực sẽ không được lưu thông. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn nên giữ phòng ngủ càng ngăn nắp, gọn gàng càng tốt nhé! 
 • Trên đây là một số gợi ý của mình trong việc bài trí phòng ngủ theo phong thủy. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ đến mọi người nhé!
Viết bình luận của bạn: