Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bộ bàn ghế Sofa gỗ

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ có nhiều kích thước khác nhau. Các kích thước này cần tuân thủ theo tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo phong thủy, phù hợp độ bền chắc và kích thước ngôi nhà bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ

Mỗi đồ dùng khi thiết kế cần tuân theo tỷ lệ kích thước nhất định. Bộ bàn ghế sofa bằng gỗ cũng vậy cần tuân theo tiêu chuẩn nhất định để có được sản phẩm bền đẹp, chắc chắn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm rõ được kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ phụ thuộc vào những yếu tố gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến kích thước của bộ bàn ghế sofa nhé.

  1. Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ

Kích thước của sản phẩm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn loại kích thước phù hợp cho đồ dùng nhà mình nhé.

- Phụ thuộc vào diện tích nhà

Tùy theo không gian đặt để bộ bàn ghế sofa ở đâu? Có diện tích như nào mà chúng ta chọn lựa kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ tương ứng cho phù hợp. Theo đó, người dùng sẽ chọn lựa loại có kích thước hay nhỏ.

Thường bàn ghế sofa được đặt chủ yếu ở phòng khách. Tương ứng với diện tích lớn thì cần chọn loại có kích thước lớn để không làm không gian trống trải, mất cân đối. Nếu diện tích nhỏ hẹp thì nên chọn loại kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản để đặt được vừa không gian, không gây vướng lối đi lại hay chật hẹp toàn bộ căn phòng.

- Phụ thuộc vào tiêu chuẩn sản xuất

Cấu tạo của mỗi loại đồ dùng nội thất khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn về kích thước khác nhau. Với bàn ghế sofa cần đảm bảo kích thước tiêu chuẩn để sản phẩm được bền chắc, có thể sử dụng tối ưu tính năng.

Theo đó, bàn ghế sofa cũng cần thiết kế với kích thước sao cho hợp lý để tạo ra sự cân đối. Ở cả bàn và ghế đều cần sự cân đối, ổn định, chắc chắn. Bởi lẽ những sản phẩm này thường phải chịu tải trọng lớn, người ngồi nên nhiều. Nếu thiết kế cấu tạo kích thước không phù hợp có thể bị gãy hỏng hóc.

- Phụ thuộc vào kiểu dáng

Kiểu dáng của bàn ghế sofa hiện cũng có rất nhiều. Theo đó, tùy theo kiểu dáng khác nhau cũng có kích thước khác nhau. Khi sản xuất các kiểu dáng các nhà thiết kế, nhà sản xuất sẽ cần tính toán sao cho hợp lý vừa tạo thẩm mỹ, vừa tạo độ bền chắc của sản phẩm.

Ví dụ có loại ghế sofa có kích thước thân dài thì cần bố trí chân đỡ phía dưới không chỉ là ở bốn góc mà còn cần ở các khoảng giữa thân. Điều này giúp cho hạn chế bị gãy hỏng khi nhiều người ngồi lên.  Đồng thời kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ cần cân đối giữa chiều dài và chiều rộng.

2. Tìm hiểu kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ thông dụng hiện nay

Tuy rằng kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm này cũng tuân theo các kích thước thông dụng. Đó có thể coi là kích thước tiêu chuẩn, được nhiều nhà sử dụng nhất hiện nay.

Cụ thể là đối với bàn ghế thông thường sẽ có các chiều dài, chiều rộng phổ biến là 2m6 – 2m8 x 1m6 – 1m8 hoặc 3m – 3m2 x 1m8 – 2m. Chiều cao tương ứng với các loại trên thường là từ 0,38 m – 0,42 m.

Với mẫu ghế sofa chữ L thường có kích thước thông dụng là chiều dài từ 2.6 đến 3 m, chiều rộng từ 1.6 đến 2 mét và chiều cao tương ứng là 0.8 đến 0.85 mét.

Ngoài ra còn có loại sofa văng đơn sẽ có kích thước từ 1.1 m x 0.8m và chiều cao từ 0.38 đến 0.42 m. Sofa văng 2 chỗ ngồi thì có kích thước từ 1.6-1.8 m x 0.8 đến 0.85 mét, chiều cao là từ 0.38-0.42 mét.

Với sofa văng 3 chỗ ngồi thì có kích thước lớn hơn. Tương ứng các chiều dài, rộng, cao là 2.2-2.4 mét x0.8-0.85m x 0.38-0.42 mét.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ. Có thể thấy, kích thước này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Người tiêu dùng cần lưu ý để lựa chọn có được sản phẩm phù hợp, chắc chắn và thẩm mỹ tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn: