Các mẫu tủ bếp cho nhà ống phù hợp nhất hiện nay

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Các mẫu tủ bếp cho nhà ống phù hợp nhất hiện nay

Nói đến nhà ống là ta nghĩ ngay đến hình ảnh ngôi nhà có diện tích hẹp về bề ngang nhưng lại có chiều sâu dài. Để không gian này trở nên khoa học, hợp lý và không kém phần sang trọng thì cần phải biết cách sắp xếp nội thất bên trong. Phòng khách, phòng ngủ cho tới phòng bếp đều cần được thiết kế tiện nghi và đại nhất. Với phòng bếp, các bạn thiết kế tủ bếp sao cho vừa tiết kiệm không gian, vừa mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái, thuận tiện để có những bữa cơm ngon bên gia đình. Dưới đây là các mẫu tủ bếp cho nhà ống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Một số đặc trưng của nhà ống khi lựa chọn tủ bếp

Ở Việt Nam, rất phổ biến với những căn nhà hình ống nên có tên gọi là nhà ống hoặc nhà phố. Để biết cách thiết kế các loại nội thất bên trong sao cho phù hợp thì trước tiên cần phải biết rõ các đặc trưng của nhà ống:

- Kiểu kiến trúc nhà ống thường có diện tích hạn chế về bề ngang nhưng lại có ưu thế về chiều dài. Với đặc trưng rõ nét này, các bạn có thể sử dụng các kiểu tủ bếp có dáng chữ I, chữ L hoặc theo dáng song song sẽ mang lại cảm giác thích hợp nhất.

- Vì diện tích mặt tiền không nhiều nên các ngôi nhà ống không tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên và cũng không có nhiều không gian để mở cửa sổ như những thiết kế nhà ở khác.

Từ những đặc trưng trên, chúng ta có thể rút ra được kinh nghiệm lựa chọn các mẫu tủ bếp cho nhà ống phải tận dụng được không gian bếp một cách khéo léo và tinh tế nhất. Bên cạnh đó, tủ bếp tuy đơn giản nhưng cũng cần phải đầy đủ tiện nghi vfa tạo cảm giác thoải mái nhất cho người nội trợ.

2. Các mẫu tủ bếp cho nhà ống thông dụng

Do đặc trưng về diện tích nên các nhà có kiến trúc theo kiểu nhà ống thường sử dụng tủ bếp theo các mẫu dưới đây:

- Mẫu tủ bếp theo dáng chữ I

Rất nhiều gia chủ lựa chọn kiểu tủ bếp có dáng chữ I cho ngôi nhà ống của mình. Trước hết, ta nhận thấy rằng, tủ bếp dáng chữ I khá đơn giản, chiếm rất ít diện tích. Bởi vậy, khi thiết kế vào phòng bếp nhà ống, căn bếp sẽ được thông thoáng hơn và thoải mái cho người dùng.

Mặc dù đơn giản nhưng mẫu bếp chữ I vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cần có của một căn bếp thời kỳ hiện đại. Chỉ cần biết cách sử dụng tông màu tủ bếp cho hài hòa với căn nhà thì chắc chắn đây là một trong những mẫu thiết kế được lựa chọn nhiều nhất.

- Mẫu tủ bếp theo dáng chữ L

Một trong các mẫu tủ bếp cho nhà ống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là mẫu tủ bếp chữ L. Do diện tích nhà ống hẹp ngang nhưng dài chiều sâu nên thiết kế theo chữ L sẽ tạo ra không gian rộng rãi hơn cho căn bếp nhà bạn.

Thiết kế dáng tủ bếp theo chữ L khiến cho các góc tủ bo sát theo góc tường tạo nên không gian đứng hoạt động vừa đủ và tiện nghi.Bnê cạnh đó, các vách tủ được thiết kế thành nhiều khoảng trống nhằm đựng các vật dụng cần thiết nhà bếp, tạo nên sự sắp xếp rất gọn gàng, ngăn nắp.

Vì diện tích nhà ống hơi khiêm tốn cho nên khi thi công tủ bếp, các bạn nên chọn tông màu sáng để khiến cho không gian nhà bếp thoáng mát và trông có vẻ rộng hơn so với thực tế.

- Thiết kế phòng bếp liền phòng khách

Theo như cảm nhận của bản thân, với những gia chủ sở hữu căn nhà ống nêu thiết kế phòng bếp và phòng khách liền nhau thì sẽ rất hợp lý. Bởi vậy, tại các căn hộ chung cư, người ta thường áp dụng kiểu thiết kế này để tạo nên không gian thoáng hơn và thuận tiện trong khi nội trợ. Các mẫu tủ bếp cho nhà ống hay cho chung cư theo dáng chữ I hoặc chữ L sẽ giúp tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo công ngăn và giá trị thẩm mỹ cao.

Để thi công tủ bếp đẹp, hiện đại, nhưng vẫn tiện nghi cho người sử dụng thì các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tủ bếp cho nhà ống tại các đơn vị thi công tủ bếp khác nhau trên thị trường. Chúc các bạn sẽ tìm ra được mẫu tủ bếp cho nhà ống thật ưng ý nhưng không kém phần sang trọng.

 

Viết bình luận của bạn: