Các bước tự thiết kế nội thất chung cư cho riêng mình

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Thiết kế nội thất chung cư hiện nay không còn là vấn đề quan tâm của riêng những nhà kiến trúc sư nữa mà nó đã và đang đi sâu vào ý thức của nhiều chủ sở hữu nhà. Không phải bất cứ ai trong chúng ta cũng có đủ điều kiện để mua nhà, sau đó thuê kiến trúc sư về thiết kế theo ý muốn của mình. Chính vì vậy, những căn hộ tự thiết kế ra đời để hạn chế tối đa chi phí đồng thời vẫn thể hiện được phong cách của gia chủ. Nếu bạn là người có gu thẩm mỹ tốt, bạn muốn tự tay thiết kế căn nhà của mình...hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề tự thiết kế nội That chung cư nhé!

Các bước tự thiết kế nội thất chung cư cho riêng mình

 

1. Các bước tự thiết kế nội thất căn hộ chung cư

1.1. Bước 1: Xác định diện tích sử dụng của từng khu vực

Có người thích phòng khách rộng, người thích phòng ngủ rộng, và thậm chí những người thích khu vực nhà tắm rộng... Chính vì vậy, bạn nên định hướng rõ ràng diện tích của mỗi không gian trong căn hộ của mình, từ đó có thể tự thiết kế nội That chung cư phù hợp.

Xác định diện tích sử dụng của từng khu vực

 

Căn hộ chung cư thường có diện tích cố định cụ thể như 60m2, 70m2.. với những thiết kế cơ bản như 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, và 2 nhà vệ sinh. Hoặc tùy vào diện tích của toàn bộ căn hộ thì số phòng cũng theo đó mà tăng lên

Trước khi tính toán đầu tư cho việc tự thiết kế nội That chung cư thì bạn cần biết được mặt bằng mình có thể sử dụng là bao nhiêu, trong từng không gian chức năng cụ thể, để bước đầu chọn được đồ nội thất hay các vật dụng trang trí phù hợp về mặt kích thước.

Mọi thứ cần được tính toán thiết kế khoa học và tiết kiệm cả về chi phí và diện tích.

Việc xác định diện tích và phân chia công năng cho từng khu vực tạo nên sự thống nhất cho thiết kế chung, mặt khác đảm bảo phong thủy cho căn căn hộ chung cư của  mình. Vị trí của các phòng cũng là một trong những yếu tố liên quan đến phong thủy, ảnh hưởng đến vượng khí trong gia đình. Hãy đặc biệt lưu ý nhé!

1.2. Bước 2: Định hình trước phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Hiện nay, có vô vàn những phong cách thiết kế để chúng ta chọn lựa, tuy nhiên, tùy vào phong cách của cá nhân, gu thẩm mỹ riêng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những tác phẩm phù hợp và mang đậm dấu ấn cá nhân. Dưới đây là một số gợi ý về phong cách thiết kế thường gặp:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển:

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

 

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển:

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

 

Phong cách thiết kế nội thất tối giản:

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

 

Bạn cần tìm cho một phong cách thiết kế phù hợp, chỉ khi đó chúng ta mới có thể bắt tay vào việc đầu tư nội thất và trang trí.

1.3. Bước 3: Dự toán chi phí và số ngân sách đầu tư

Đương nhiên, với mọi công trình thì chi phí và ngân sách là những vấn đề ưu tiên hàng đầu đặc biệt là khi bạn tự thiết kế nội That chung cư. Bạn nên chú ý đến tài chính hiện tại để có phương án thiết kế phù hợp, tránh phát sinh nhiều chi phí gây trở ngại về sau.

Để đảm bảo không có bất kỳ chi phí nào phát sinh thêm, bạn có thể chọn các gói thiết kế và thi công nội thất trọn gói, chúng vẫn có thể đảm bảo cho bạn một thiết kế như ý.

1.4. Bước 4: lựa chọn chất liệu phù hợp

Nếu phong cách là yếu tố quan trọng thì chất liệu cũng quan trọng không kém, hiện nay, chất liệu nội thất trên thị trường rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ thiết kế nội thất theo phong cách mà bạn đã chọn. Để có một thiết kế toàn diện, trước kết, nó phải phù hợp với phong cách, sau đó, chi phí chất liệu nên nằm trong khả năng tài chính của mình.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu với mức giá đa dạng như : gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa,…chất liệu nào cũng có kiểu gián và tuổi thọ riêng. Nếu nguồn kinh phí hạn chế thì bạn có thể cân nhắc đến những loại chất liệu có giả cả phải chăng như nhựa, gỗ ép. Tránh chọn lựa những loại vật liệu đắt đỏ, vượt xa với ngân sách tài chính của bản thân, chúng có thể sẽ gây dán đoạn trong quá trình tự thiết kế nội That chung cư.

1.5. Bước 5: Xác định những nội thất cơ bản và chọn màu sắc phù hợp

Nếu như hiện tại kinh phí đầu tư đang hạn chế thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình những nội thất cơ bản nhất, có thể phục vụ đủ cho cuộc sống hằng ngày của gia đình là được, tránh đầu tư nội thất quá đắt đỏ, hãy suy nghĩ đến chúng khi mọi thứ đã ổn định.

2. Kết luận

Nhiều người nghĩ màu sắc nội thất chỉ là vấn đề đơn giản, tuy nhiên, để tạo sự thoáng đãng, sinh động và hấp dẫn cho không gian của mình thì màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Đối với căn hộ có diện tích nhỏ, nên chọn những gam màu trắng sáng, nó sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn, đừng quyên thêm một vài vật dụng có màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn cho thiết kế của mình.

Tự thiết kế nội That chung cư là một lựa chọn khá tuyệt vời cho những bạn thích không gian sống mang đậm dấu ấn và sở thích cá nhân. Đừng bỏ qua 5 bước trên nếu muốn có một ngôi nhà trong mơ bạn nhé.

Viết bình luận của bạn: