Bố trí nhà vệ sinh 2m2

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Bố trí nhà vệ sinh 2m2 có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau. Việc bố trí một cách khoa học sẽ giúp cho không gian này trở nên rộng lớn về đẹp đẽ hơn rất nhiều.

 Những cách bố trí nhà vệ sinh 2m2 không thể bỏ qua

Không gian nhà vệ sinh với 2m2 là không gian nhỏ bé. Với không gian này chúng ta cần khéo léo để bố trí nhà vệ sinh 2m2 trở nên rộng lớn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện điều này. Sau đây là một số bí kíp giúp bạn đọc có thể thực hiện bố trí được không gian chất lượng, rộng rãi hơn và thẩm mỹ hơn với nhà vệ sinh có diện tích như này.

 1. Chọn loại gạch ốp tường mang cảm giác rộng lớn hơn cho nhà vệ sinh

Gạch ốp tường là một trong những loại được sử dụng khá nhiều ở nhà vệ sinh. Có nhiều loại cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để bố trí nhà vệ sinh 2m2 trở nên rộng lớn hơn thì chúng ta nên lưu ý lựa chọn loại có màu sắc sáng sủa. Màu sắc như trắng, ghi, hồng, vàng… thường là những màu tạo cảm giác cho nhà vệ sinh rộng lớn hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, nền nhà vệ sinh nên chọn lựa loại nền có màu tối để tạo ra tính đối lập cho không gian trên tường và dưới nền. Từ đó giúp không gian rộng lớn hơn và sạch sẽ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại gạch ốp có họa tiết 3D khiến cho nhiều người dùng khi bước vào không gian nhà vệ sinh chỉ rộng có 2m2 này trở lên rộng rãi hơn. Những họa tiết 3D có thể là những chiếc cửa sổ tạo ra không gian mở, hay những sắc màu phù hợp như kể trên.

2. Lựa chọn thiết bị nội thất thông minh

Việc bố trí nhà vệ sinh 2m2 với các thiết bị nội thất thông minh góp phần đáng kể trong việc khiến cho không gian gọn gàng hơn. Đó là các kệ đựng được treo trên tường giúp gói gọn đồ dùng đặt trên đó. Đó cũng có thể là các đồ dùng như bồn cầu, bồn tiểu là một có kích thước nhỏ bé …

Nhiều người còn tận dụng không gian của tec xả nước để đặt các kệ đựng ở ngay vị trí đó. Theo đó, các kệ đựng đồ có thể đặt ở phía trên tec xả nước để tận dụng không gian chết tại tường nhà vệ sinh.  Hay vị trí ở trần nhà vệ sinh có thể treo quạt để khi sử dụng sẽ không lo bí bách mà thay vào đó là không khí mát mẻ.

3. Sử dụng vách kính giúp tạo không gian mở

Theo như truyền thống, nhiều nhà thường sử dụng tường xây các không gian ngăn cách với nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế bằng việc sử dụng các vách kính tường mờ. Với vách kính này vẫn tạo ra được không gian riêng tư giữa các không gian với nhau.

Bên cạnh đó, không gian nhà vệ sinh chỉ có 2m2 sẽ có cảm giác rộng rãi hơn, mở rộng ra xung quanh hơn. Việc sử dụng vách kính này lại rất dễ vệ sinh và mang lại không gian thẩm mỹ, hiện đại. Cách vách kính cũng rất bền đẹp được nhiều người sử dụng dài lâu.

4. Kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh

Hầu hết hiện các nhà cửa đang có xu hướng kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh nhà một. Sở dĩ như vậy là bởi diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp nên các không gian trên cũng trở nên ít ỏi. Thay vì thiết kế cho từng không gian riêng biệt với diện tích nhỏ bé thì có thể kết hợp các không gian với nhau để có cảm giác rộng rãi hơn.

Vì vậy, chúng ta có thể kết hợp giữa nhà tắm với nhà vệ sinh trong cùng một không gian để khi sử dụng một trong hai đều có cảm giác rộng lớn hơn. Khi bạn sử dụng nhà vệ sinh thì giờ đây không gian sẽ mở ra và trông rộng lớn hơn hẳn khi không có vách ngăn nào cả.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách bố trí nhà vệ sinh 2m2 trở nên rộng rãi, gọn gàng và khoa học hơn. Các cách bố trí này tùy theo nhu cầu, đặc điểm cấu tạo của ngôi nhà bạn mà lựa chọn sao cho phù hợp.

 

 

Viết bình luận của bạn: