Bí quyết thiết kế phòng tắm 4m2 đầy đủ tiện nghi, vừa đẹp vừa đơn giản mà vẫn sang trọng

 27/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

 Bí quyết thiết kế phòng tắm 4m2 đầy đủ tiện nghi, vừa đẹp vừa đơn giản mà vẫn sang trọng

Phòng tắm có thể coi là khu vực có diện tích nhỏ nhất trong các căn phòng của ngôi nhà bạn. Việc thiết kế phòng tắm như thế nào cho hợp lý và tiện dụng luôn làm các nhà kiến trúc sư và cả chủ căn nhà đau đầu. Chỉ khoảng 4m2 thì làm thế nào để thiết kế một khu vực không gian phòng tắm vừa đầy đủ nội thất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ? Hãy tham khảo bí quyết thiết kế phòng tắm 4m2 đầy đủ tiện nghi, đẹp mắt, đơn giản mà vẫn sang trọng dưới đây nhé!

 Gợi ý cách bố trí mặt bằng nội thất cho những thiết kế phòng tắm 4m2

- Phân chia khu vực chức năng cụ thể

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mặt bằng cụ thể, những kiến trúc sư sẽ thiết kế khu vực nội thất của phòng tắm phù hợp. Có nhiều gia đình lựa chọn cách bố trí theo kiểu ba khu riêng biệt tương ứng với 3 góc của căn phòng.

Phân chia khu vực một cách thông minh sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích

Một số lựa chọn khác có thể phân chia theo mức độ tiện dụng của từng khu vực cơ bản. Ví dụ một cách sắp xếp được nhiều người sử dụng là: bồn rửa tay sẽ đặt gần cửa, tiếp đến là bồn cầu và cuối cùng là bồn tắm hoặc vòi sen.

- Vị trí chiều cao của vòi sen

Với những phòng tắm nhỏ, thường được khuyến cáo lắp đặt vòi sen ở vị trí vừa tầm tay với. Khoảng cách hợp lý nhất để lắp đặt thiết bị này khoảng từ 1.6m - 1.7m. Bởi khi lắp đặt quá cao sẽ không tiện dụng mà còn gây nguy hiểm khi bạn bị trơn trượt khi cố tình với nó.

- Độ dốc của mặt bằng

Thông thường, để mặt sàn thoát hết nước đi cần đảm bảo độ dốc khoảng từ 1.5cm - 2cm. Tuy nhiên, đối với những phòng tắm nhỏ dưới 4m2 thì độ dốc này có thể được thay đổi tùy thuộc vào điều kiện khi xây dựng.

 Bí quyết thiết kế phòng tắm 4m2 đầy đủ tiện nghi, vừa đẹp, vừa đơn giản mà vẫn sang trọng

Để thiết kế được khu vực phòng tắm đơn giản, vẫn đẹp và sang trọng cần có một số bí quyết nhất định. Dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và quyết định được hướng xây dựng của bản thân.

- Lựa chọn và sử dụng màu sơn phù hợp

Màu sơn được đánh giá là yếu tố quan trọng trong việc thay đổi không gian của phòng tắm. Với những phòng tắm nhỏ, hẹp thì được khuyên nên sử dụng màu sắc tươi sáng, hài hòa cho căn phòng. Bởi nếu bạn sử dụng các màu tối, màu trầm sẽ càng làm cho có cảm giác không gian dường như bị thu hẹp lại.

Việc sử dụng các màu sắc tươi sáng, trẻ trung cho phòng tắm giúp bạn mở rộng được không gian sử dụng hơn. Mặt khác, chính người sử dụng sẽ cảm nhận được sự tươi mới, nhẹ nhàng.

Sử dụng gương lớn cho căn phòng

Gương được coi là vật cứu cánh cho những không gian có diện tích nhỏ hẹp, đặc biệt là ở phòng tắm.

Gương không chỉ sử dụng để soi mà còn là đồ vật mang tính thẩm mỹ cao. Có gương, căn phòng trở lên sang trọng hơn, mở rộng hơn.

Mặt khác, có một tấm gương lớn sẽ giúp ánh sáng trong căn phòng được khuếch đại lên, tăng chiều rộng và chiều sâu. Thiết kế phòng tắm 4m2 chứ nhỏ hơn nữa mà có một chiếc gương thì không gian cũng trở lên rộng rãi hơn rất nhiều.

- Sử dụng vách ngăn kính hoặc tường kính.

Càng những phòng tắm nhỏ, sử dụng vách ngăn kính càng hiệu quả. Vách kính sẽ giúp bạn chia rõ ràng các khu vực sử dụng phù hợp với nội thất của chúng. Tuy nhiên, việc chia như thế cũng không làm cho diện tích nhỏ xíu của bạn bị thu hẹp hơn đâu ạ. Bởi với vách ngăn bằng kính, mọi khu vực được xuyên suốt với nhau.

Trên đây là một vài những gợi ý nhỏ của bản thân mình với việc thiết kế phòng tắm 4m2. Hy vọng bạn sẽ tham khảo được nhiều điều bổ ích và ý nghĩa sau khi đọc xong bài viết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình, nếu thấy hay thì bạn hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết nhé!

 

Viết bình luận của bạn: