Bắt tay vào thực hiện thiết thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp sang trọng

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Không gian cửa hàng là rất quan trọng góp phần không nhỏ trong sự đánh giá của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Vì vậy mà nhiều chủ shop luôn hướng tới thiết thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp sang trọng. Để có được không gian như vậy không phải ai cũng biết cách thiết kế. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách thức thực hiện hiệu quả.

1.     Thế nào là thiết thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp sang trọng

Không gian sang trọng sẽ mang lại đẳng cấp, giá trị hơn cho hàng hóa bên trong. Tuy nhiên, một cửa hàng nhỏ rất khó để thiết kế được phong cách đó. Bởi lẽ, một không gian sang trọng cần đảm bảo các yếu tố sau:

Không gian chất lượng

Không gian chất lượng, đẳng cấp khiến cho khách hàng khi bước vào có cảm giác là nơi chứa đựng những giá trị cao cấp. Nhờ vậy mà không gian đó sẽ khiến cho hàng hóa có giá trị cao cấp hơn, khách hàng cảm thấy bị cuốn hút hơn.

Thông thường, một không gian nhỏ rất khó để tạo ra những ấn tượng như vậy. Thiết kế sang trọng thường bắt gặp ở không gian lớn. Tuy nhiên, điều đó không phải là không có được nếu bạn biết cách thiết kế ở không gian nhỏ.

 

Hiệu ứng thú vị

Hiệu ứng ở cửa hàng bao gồm nhiều yếu tố như màu sắc, ánh sáng, đồ dùng… Tất cả gộp chung lại đem đến một cảm giác cao cấp, sang trọng cho người khách hàng khi bước vào. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy đây là không gian chứa đựng những điều tốt đẹp nhất, hàng hóa chất lượng.

2.     Làm thế nào để thiết thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp sang trọng

Không gian nhỏ hẹp cũng có thể tạo ra được phong cách sang trọng nếu chúng ta biết cách. Bạn có thể thực hiện thiết kế với các yếu tố sau đây:

Sử dụng ánh sáng

Ánh sáng vàng màu nắng hiện đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng để có được không gian sang trọng. Theo đó, không gian sẽ trở nên lung linh và nổi bật hơn trong mắt mọi người. Thêm nữa, sắc vàng thường tượng trưng cho màu của hoàng kim cao cấp khiến cho không gian trở nên đặc biệt và được đánh giá cao hơn.

Sử dụng màu sắc

Tương tự như ánh sáng, màu sắc của đồ dùng nội thất, của tường nhà, của trần nhà hay nền nhà, các kệ trưng bày cũng góp phần tạo ra một không gian sang trọng. Chúng ta nên thiết kế gam màu đồng nhất để tạo ra sự đẳng cấp, tránh hiện tượng bị lôm côm, rối mắt.

 

Đồ dùng chất lượng

Hẳn nhiên, một không gian sang trọng sẽ cần có đồ dùng chất lượng. Sẽ không  thể trở nên sang trọng, cao cấp khi đồ dùng không chất lượng. Tuy nhiên, không phải cần thiết là chọn đồ dùng quá cao cấp, giá đắt đỏ. Chúng ta chỉ cần lựa chọn đồ dùng phù hợp không gian, chất lượng tốt mà giá cả phải chăng là được.

Điểm nhấn sáng trọng

Khi thực hiện thiết kế một không gian bất kỳ chúng ta đều nên tạo ra điểm nhấn cho không gian đó. Với việc hướng tới thiết thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp sang trọng thì điểm nhấn cũng nên hướng chủ đạo đến phong cách này.

Theo đó, ấn tượng của khách hàng khi vào cửa hàng của bạn sẽ là phong cách sang trọng mà bạn đang hướng đến. Chúng ta có thể sử dụng các bức tranh treo tường, hay các đồ trang trí bắt mắt vừa lung linh, vừa đẹp đẽ và sang trọng.

Kích thước đồ dùng

Việc hướng tới phong cách sang trọng không thể quên đi kích thước của đồ dùng. Do cửa hàng nhỏ nên kích thước phải phù hợp, không lên quá lớn. Các kích thước thường là nhỏ nhắn và đơn giản để có đặt để ở nhiều không gian khác nhau.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thực hiện thiết thiết kế cửa hàng nhỏ đẹp sang trọng. Các chủ shop khi bắt tay vào công việc này có thể căn cứ theo các lưu ý kể trên sẽ tạo ra cho mình được phong cách sang trọng như ý muốn.

 

Viết bình luận của bạn: