Bật mí cách bố trí phòng ngủ nhỏ 10m2 để có được không gian chất lượng nhất

 29/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Phòng ngủ hiện nay thường được thiết kế với diện tích nhỏ hẹp. Trong đó, phòng ngủ có diện tích là 10m2 là khá nhiều. Với diện tích nhỏ như vậy chúng ta cần phải bố trí phòng ngủ nhỏ 10m2 sao cho có thể đặt để được đầy đủ đồ dùng cần thiết. Đồng thời có được không gian thoáng đãng, chất lượng cho phòng ngủ của mình.

1.     Sử dụng các đồ dùng đa chức năng

Để có thể sử dụng nhiều tính năng, tiện ích khác nhau trong một không gian nhỏ bé chúng ta có thể bố trí kết hợp sao cho các đồ dùng có thể kết hợp với nhau trở thành một vật dụng tiện lợi. Theo đó, không gian phòng ngủ của bạn sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể hơn.

 

 

Chúng ta có thể bố trí sao cho hộc đựng đồ ở trên các khoảng tường chết hoặc ở phía dưới gầm giường nếu muốn đựng quần áo, đồ dùng cá nhân, chăn màn. Với việc kết hợp như vậy bạn đã tiết kiệm hẳn một không gian để đồ đấy.

Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng các không gian chết như trần nhà, tường nhà để treo các kệ, giá sách hay đặt để gương soi, bức tranh trang trí. Các vật dụng này cũng rất cần thiết cho không gian phòng ngủ của bạn.

2.     Đặt các vật có kết cấu tương tư cùng nhau

Để có thể tận dụng mọi ngóc ngách, không gian trong phòng ngủ có thể sử dụng các đồ dùng có thiết kế ăn khớp nhau và phù hợp với không gian thừa đó. Theo đó, bạn nên lựa chọn các đồ dùng có kết cấu tương tư nhau để khi lắp ráp với nhau có thể dễ dàng kết hợp.

Các đồ vật này tốt hơn hết nên có hình dáng đơn giản. Với hình dạng này bạn có thể dễ dàng đặt và kết hợp với đồ dùng khác hơn.

3.     Sử dụng đồ dùng có kích thước nhỏ bé

Muốn bố trí phòng ngủ nhỏ 10m2 hiệu quả thì việc đầu tiên cần lựa chọn các đồ dùng nội thất có kích thước phù hợp. Theo đó, cần lựa chọn đồ dùng có kích thước nhỏ gọn, không công kền, thiết kế đơn giản. Theo đó, khi đặt để vào không gian nhỏ như phòng ngủ kiểu này sẽ đặt vừa hơn.

Người dùng có thể đặt được nhiều các đồ dùng ở nhiều không gian nhỏ bé để tận dụng tối đa từng khoảng không gian trong phòng ngủ. Các thiết kế nhỏ bé nhưng cũng phải đảm bảo phù hợp, đủ dùng. Nếu vì tiết kiệm không gian mà chọn lựa chiếc giường nhỏ hơn so với thân người bạn sẽ trở thành không gian chán ngắt và khó chịu.

4.     Chọn lựa vị trí cho các nội thất chính

Trong phòng ngủ có một vài nội thất chính chúng ta cần lựa chọn đặt để. Việc bố trí phòng ngủ nhỏ 10m2 cần lên bố cục trước với các vật dụng chính. Đó là giường, tủ, bàn làm việc, bàn phấn….

 

 

Trong đó, giường thường được đặt ở vị trí giữa phòng với đầu giường đặt sát tường. Ngoài ra, vị trí đặt ở góc tường nhà cũng là địa điểm mà nhiều người đặt.

Bàn làm việc thường được đặt để ở gần cửa sổ, nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên giúp người dùng có được không gian làm việc hiệu quả hơn. Các tủ quần áo nên được đặt ở không gian khuất với cửa phòng để hạn chế tầm nhìn của mọi người phía ngoài vào trong phòng ngủ cảm thấy chật hẹp.

Bàn trang điểm cũng cần lưu ý đặt ở nguồn sáng rõ ràng. Có như vậy người dùng mới có thể thực hiện trang điểm hàng ngày rõ nét nhất. Các thiết kế về kệ sách, kệ đựng đồ được ưa chuộng treo nên các bức tường trống nhiều nhất..

Khi đã bố trí đâu vào đó các vị trí cần đặt để đồ dùng nội thất chính thì việc còn lại là bố trí các đồ dùng phụ khác. Chúng ta có thể trang trí hay tiện dụng hơn cho người dùng trong sinh hoạt ở không gian còn lại sao cho phù hợp và tận dụng được các không gian nhỏ hẹp.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách bố trí phòng ngủ nhỏ 10m2 sao cho tiện ích, có thể sử dụng được nhiều đồ đạc. Việc bố trí một cách khoa học không những đảm bảo sinh hoạt, đời sống chất lượng cho người tiêu dùng mà còn giúp có được không gian sống thoáng đãng, hài hòa.

 

Viết bình luận của bạn: