7 gợi ý bố trí nội thất chung cư mini giúp không gian thoáng hơn

 28/08/2020  Đăng bởi: Bảo Phúc Blogs

Chắc chắn những căn chung cư mini khó lòng thỏa mãn nhu cầu bài trí nội thất của bạn. Thế nhưng, nếu bố trí nội thất chung cư mini hợp lý, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian sống thoải mái. Hãy bỏ túi những gợi ý dưới đây của chúng tôi để cải tạo không gian sống nhà mình nhé.

1. Phân tách không gian chung cư bằng kệ mở

Sử dụng kệ mở để phân tách không gian chung cư mini là giải pháp thông minh để tối ưu hóa không gian. Những chiếc kệ mở với đa dạng kiểu dáng không chỉ tô điểm không gian thêm đẹp mà còn nhân rộng không gian lưu trữ trong chung cư. Không những vậy, những chiếc kệ mở còn giúp ánh sáng đi xuyên qua dễ dàng giúp không gian luôn thông thoáng và tươi mới.

2. Phân tách các không gian chung cư bằng thảm

Ngoài kệ mở thì sử dụng thảm để phân tách không gian cũng là ý tưởng không tồi. Những chiếc thảm đặt dưới sàn không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian chung cư mà còn ngăn chia không gian hợp lý. Hãy thử áp dụng liền tay chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Sử dụng thảm để ngăn cách không gian, tại sao không nhỉ?

 

3. Sử dụng một vài món đồ nội thất màu sắc

Căn chung cư mini với những gam màu đơn sắc, đồ nội thất không có gì nổi bật đôi khi sẽ khiến chủ nhân cảm thấy tẻ nhạt. Vậy thì đừng ngần ngại thử sức với một vài món đồ nội thất màu sắc. bố trí chúng một cách khéo léo không gian chung cư của bạn sẽ có hồn hơn đấy.

4. Bố trí tối giản để tối ưu không gian chung cư mini

Những căn chung cư mini vốn dĩ đã eo hẹp về mặt diện tích nên bạn đừng cố ôm đồm nhiều món đồ nội thất. Điều đó chỉ khiến không gian thêm bí bách và chật chội. Thay vì vậy hãy bố trí nội thất chung cư mini tối giản nhất có thể, loại bỏ những chi tiết không cần thiết. Bạn hãy đảm bảo rằng mỗi món đồ xuất hiện trong căn chung cư của bạn đều giữ những nhiệm vụ riêng mà không hề thừa thãi.

Bố trí nội thất chung cư theo hướng tối giản sẽ giúp không gian thêm rộng rãi

 

5. Tránh bố trí quá nhiều đồ đạc ở lối vào

Đối với chung cư mini, bạn cần tránh việc bố trí quá nhiều đồ đạc ở lối vào. Bởi cách bố trí này chỉ làm giảm thẩm mỹ và gây rối mắt người nhìn. Thế nên, hãy luôn tiết chế đồ nội thất và bố trí một cách hợp lý để hô biến không gian chung cư mini thêm thoáng đãng.

6. Bố trí đồ nội thất đa năng trong chung cư mini

Những món đồ nội thất đa năng luôn chứng minh chúng tuy “nhỏ” nhưng “có võ” sẽ hô biến không gian chung cư mini thêm rộng rãi. Chẳng hạn như bố trí một chiếc ghế sofa kiêm luôn giường ngủ trong phòng khách, vách ngăn kiêm luôn giá sách, chiếc giường ngủ kiêm luôn tủ đựng đồ trong phòng ngủ. Chỉ cần bố trí khéo léo một chút những vật dụng này sẽ phát huy tối đa công năng khi hiện diện ở căn chung cư nhà bạn đấy.

Bố trí nội thất đa năng giúp không chung cư mini  thêm tiện nghi và đẹp mắt

 

7. Đừng bố trí đồ đạc sát tường

 Nhiều người cho rằng bố trí đồ đạc sát tường có thể giúp chung cư mini rộng rãi hơn. Thế nhưng, đây là suy nghĩ sai lầm bởi cách bố trí này chỉ khiến không gian có cảm giác bao bị vây và chỉ còn một khoảng trống rất khiêm tốn ở giữa. Vì vậy, hãy kéo đồ đạc cách xa tường và bố trí đồ nội thất hợp lý để tạo điểm nhấn cho không gian.

Bố trí nội thất chung cư mini đúng cách không chỉ tạo nên hiệu ứng thị giác giúp không gian thêm rộng rãi. Hơn vậy, bố trí nội thất hợp lý còn giúp nâng tầm phong cách thiết kế chung cư mini của bạn. Chỉ cần áp dụng theo những gợi ý nhỏ của chúng tôi đảm bảo vi khách nào ghé thăm chung cư mini của bạn cũng đều phải trầm trồ đấy. Chúc bạn thành công với những ý tưởng bố trí nội thất chung cư của mình nhé!

 

Viết bình luận của bạn: